Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
Tiêu đề: Bánh Chiffon lá dứa Wed 21 Dec 2011, 04:00
Bánh Chiffon lá dứa
Đây là chiếc bánh Âu-Á kết hợp khi mà trong thành phần bánh sử dụng lá dứa và nước cốt dừa – thành phần nguyên liệu được sử dụng rất rộng rãi ở các nước Châu Á.
Nguyên liệu
Trứng gà 4 quả Đường cát 190 gram Nước cốt dừa 70 ml Nước cốt lá dứa 45 ml Dầu ăn 70 ml Bột mỳ mịn (cake flour) 150 gram Bột nở (baking powder) 1 tbsp Muối 1/8 tsp Cream of tartar 1/8 tsp
Các bước thực hiện
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. - Cho lòng đỏ 100 gr đường nước cốt dừa nước lá dứa dầu ăn vào một cái tô và trộn đều. - Trộn cake flour baking powder muối. Rây mịn rồi trộn vào hỗn hợp trên. Để sang một bên. (A) - Lòng trắng trứng cùng cream of tartar đánh cho bông mềm, sau đó cho 90gram đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng (stiff peak). (B) - Lấy 1/3 hh (B) trộn vào hh (A), sau đó đổ từ từ hh vừa trộn trở lại phần hh (B) còn lại. Trộn đều tay từ dưới lên ,trộn dứt khoát và nhanh để hỗn hợp hòa vào nhau cho đều và tránh làm vỡ bọt khí. - Cho hỗn hợp vào khuôn lõi giữa (lưu ý không chống dính cho khuôn). - Nướng ở 170 độ C đến khi thăm bánh thấy không dính là chín. Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh chóng úp ngược khuôn xuống chờ nguội.
Lưu ý: Lá dứa mua về cắt nhỏ, xay cùng một ít nước lọc sau đó lọc qua rây. Để yên khoảng 30 phút rồi chiết lấy nước cốt màu xanh đậm nhất.
*** Đây là một Công Thức an toàn khi làm chiffon do có sử dụng thêm thành phần baking powder. Nhờ có thêm baking powder mà bánh có được sự hỗ trợ nở tốt hơn là chỉ dựa vào bọt khí có trong lòng trắng trứng khi ã được đánh bông cứng.