Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 21:09

Mái Nhà Chung by mytutru Yesterday at 00:38

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Wed 01 May 2024, 21:49

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 01 May 2024, 10:25

Chết rồi! by Ai Hoa Wed 01 May 2024, 08:11

7 chữ by Tinh Hoa Tue 30 Apr 2024, 10:59

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 29 Apr 2024, 08:52

5 chữ by Tinh Hoa Sun 28 Apr 2024, 22:27

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Sun 28 Apr 2024, 11:01

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh chanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh chanh Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh chanh   Bánh chanh I_icon13Tue 20 Mar 2012, 03:27

Bánh chanh


Cắn một miếng bánh đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sự giòn rụm của đế bánh rồi tiếp theo lại thấy dẻo dẻo của phần nhân, vị chua của chanh và the mát của vỏ chanh làm bánh không bị ngán.


Bánh chanh 12031910

Nguyên liệu - cho bánh trong khuôn 20cm x 18cm:

Đế bánh:

80gr bột mì
80gr bột làm bánh ngọt - cake flour (nếu không có bạn có thể dùng toàn bộ là bột mì thường)
115gr đường bột
150gr bơ thái miếng vuông
1 quả trứng
1/4 thìa cà phê muối

Phần kem chanh:

3 trứng
170gr đường
180ml nước cốt chanh vàng
115gr bơ thái lát
Vỏ chanh bào của 1 quả chanh vàng



Bánh chanh 12031911
Bước 1:

Trộn đều hai loại bột với nhau, tiếp theo cho đường, muối, trứng đã đánh tan và bơ vào, nhào đến khi bạn có một khối bột mịn, đồng nhất.

Bánh chanh 12031912

Ấn tay cho khối bột dẹt ra, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc nó lại, để vào tủ lạnh 15 phút. Trong lúc này thì bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC.

Bánh chanh 12031913
Bước 2: Chuẩn bị phần kem chanh:

Đặt một chiếc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, đặt một tô chịu nhiệt vào rồi cho trứng và đường vào khuấy đều khoảng 2 phút thì tiếp tục vỏ chanh bào, bơ và nước cốt chanh.

Bánh chanh 12031914

Dùng một phới lồng khuấy đều tay khoảng 8 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, chờ nguội bớt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bánh chanh 12031915

Bước 3:

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán thành hình chữ nhật sao cho phần bột của bạn có chiều dài và chiều rộng chênh lệch chừng 2,5cm so với kích thước của khuôn. Đặt miếng bột vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn bột chặt xuống đáy khuôn và các cạnh, cắt bỏ phần diềm bột thừa trên các cạnh. Dùng dĩa châm vài lần trên miếng bột (việc châm dĩa này sẽ giúp cho hơi ở trong miếng bột dễ dàng thoát ra ngoài để khi nướng bột không bị nở phồng lên).

Bánh chanh 12031916

Bước 4:

Cho phần đế bánh vào lò nướng chừng 30 phút hoặc đến nó có màu vàng đều thì lấy ra để nguội 15 phút. Khi đế bánh chỉ còn hơi ấm thì bạn phết lớp kem chanh lên đều khắp mặt bánh.

Bánh chanh Ava_3110

Để bánh ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng trước khi dùng.

Bánh chanh mang đến một cảm giác vô cùng thích thú cho người thưởng thức, cắn một miếng bánh đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sự giòn rụm của đế bánh rồi tiếp theo lại thấy dẻo dẻo của phần nhân, vị chua của chanh làm bánh không bị ngán, phảng phất vị the mát của vỏ chanh. Đây là món bánh rất hợp với tiết trời mùa xuân - hè. Hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ thích mê nó đấy!

Bánh chanh 12031917

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh chanh
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» 10 mẹo hay với quả chanh
» Bánh quy chanh dừa
» Gà nướng chanh ớt
» Cơm gà hấp lá chanh
» Tôm hấp sả - lá chanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-