Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:41

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Thu 25 Apr 2024, 18:57

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh bèo "Trăng Đầy"

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh bèo "Trăng Đầy" Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bèo "Trăng Đầy"   Bánh bèo "Trăng Đầy" I_icon13Mon 07 Dec 2009, 23:40

Bánh bèo Full Moon

Vật Liệu:


- 1 gói bột làm bánh bèo 12oz
- 2 oz bột năng (tapioca starch)
- 1 cup hành lá xắt nhỏ
- 1 cup dầu ăn
- 2 lbs tôm tươi
- 1 lb thịt heo nạc

Cách Làm:

Pha bột:
Bột gạo (12oz) + 2 oz bột năng (nghĩa là 6 gạo – 1 năng) + 4 cup rưỡi nước lạnh, khuấy đều. Để trong tủ lạnh qua đêm. Để tủ lạnh cho bột khỏi bị chuạ Sáng hôm sau, bột lắng xuống đáy tô, gợn bỏ phần nước trong bên trên, đong bao nhiêu nước bỏ đi thì bù lại bấy nhiêu sữa nước. BL lấy ra cỡ 2 cup nước ngâm, bù lại 2 cup sữa tươị Cho vào một tí muối rồi khuấy đều. Bột sẵn sàng đổ bánh rồi đó.

Bánh:
Bắc xửng lên, đổ nước càng nhiều càng tốt, cho đĩa vào. Nước sôi, đĩa nóng, cho hai vá bột vào. Bánh bèo có thể dày khoảng trên 2 cm, nhưng ở đây chúng ta làm dày cỡ 0.7 đến 1cm thôi. Trong khi bánh bèo Huế mỏng độ 2 đến 3 mm... Vặn lửa nhỏ chút xíu, chờ khỏang 5-7 phút thì bánh chín. Thử bằng cách lấy mũi dao cắm vào bánh, rút ra không thấy dính gì cả, thì bánh đã chín. Đổi đĩa khác vào, hay khạy bánh ra, rồi tiếp tục vặn lửa lên, làm tiếp.

Bánh bèo "Trăng Đầy" Banhbe15

Hành lá phi:
Bắc chảo lên để chảo nóng, cho 1 cup dầu ăn vào. Dầu hơi nóng là tắt lửa, đổ hành lá vào trộn sơ rồi đổ ra tô cho hành vẫn còn màu xanh.

Nước mắm:
Kiểu QN là ăn nước mắm mặn, ớt giằm nhỏ. Còn dùng với nhân khô tôm chấy thì xài nước mắm pha chế.
Theo công thức 1 mắm + 3 nước + đường + ớt + tỏi + chanh. Nhớ là cho nước mắm vào sau cùng, để tỏi, ớt giã nhỏ thấm chanh, nước lạnh trước khi ngấm nước mắm. Vì tỷ trọng của nước mắm nặng hơn, nên ớt tỏi đã ngấm chanh, nước lạnh sẽ nổi lên, tô nước mắm trông hấp dẫn hơn.

Bánh bèo "Trăng Đầy" Banhbe18

Nhân:
- Khô: Tôm chấy- Kiểu Huế: Tôm tươi, rút chỉ lưng, rửa nước giấm lõang, bỏ vào micro hấp cỡ 10 phút. Đợi nguội, lấy ra lột vỏ. Siêng thì giã, lười thì bỏ vào food processor xay cho tơi ra. Bỏ vào chảo sao cho hơi khô, nhớ đảo trộn luôn. Muốn mịn đều thì bỏ sàng qua rỗ lưới, bằng không thì coi như là xong món tôm chấy. Làm tôm khô thì nhanh hơn. Tôm khô lựa loại đã rút sạch chỉ lưng, chứ không về làm sạch tốn công lắm. Rửa sơ, bỏ vào xay. Xong cũng bỏ vào chảo sấy cho an toàn vệ sinh.

- Ướt: Ở VN thường xài thịt ba chỉ xắt hạt lựu, nhưng ở đây sợ mỡ, dùng thịt nạc xay vụn, đừng nhuyễn lắm. Tôm xắt hạt lựu. Ướp tôm thịt với tiêu, muối, hành củ bào nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, xào hành cho thơm, bỏ tôm thịt vào xào, cho vào 1/3 cup ketchup (sốt cà chua). Nêm ½ muỗng cà phê dầu mè cho thơm. Tôm thịt vừa chín tới, thì đổ ½ cup nước bột bánh bèo, và thêm ¼ cup nước lạnh vào nồi tôm thịt, khuấy đều tay, đừng cho bị sít. Bột chín là nhân nấu xong.

Bánh bèo "Trăng Đầy" Banhbe16
Bánh bèo đã được trét mỡ hành, đậu xanh & tôm chấy

Bánh bèo "Trăng Đầy" Banhbe17
Kiểu Nam kỳ, chan nước mắm chua ngọt & nước cốt dừa lên trên
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh bèo "Trăng Đầy"
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Những Đoá Từ Tâm - Thơ Tình Yêu, Tình Nước
» Những toa thuốc "TRƯỜNG SINH BẤT LÃO"
» Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì ....
» 7 lý do bạn nên "kết thân" với trà xanh
» Háp py cho du "Nguyên Thức"
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-