Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:41

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Thu 25 Apr 2024, 18:57

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Tôm chua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Tôm chua Empty
Bài gửiTiêu đề: Tôm chua   Tôm chua I_icon13Thu 12 May 2011, 00:14

Tôm chua


Với mỗi người Việt Nam, ai đã từng được thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món tôm chua - một đặc sản nổi tiếng của Huế.

Ngày nay, tôm chua Huế đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước, nhưng tôm chua được làm và mua tại Huế vẫn có vị rất riêng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến Huế để mua được lọ tôm chua đúng chất Huế.
Công thức này chỉ giúp các bạn, nhất là các bạn ở xa xứ, làm món tôm chua để đỡ nhớ hương vị của nó, nhưng không thể nào giống hệt được món tôm chua Huế


Tôm chua Tom713

Nhà mình rất thích ăn tôm chua. Mùa hè chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm tôm chua, thêm bát canh rau là đã có một bữa cơm ngon lành.
Với tài khéo tay hay làm tại sao bạn không thử làm một lọ tôm chua cho gia đình mình? Không khó đâu.
Đây là công thức làm tôm chua mà mình vừa thực hành đấy:


Nguyên liệu:

2 lạng tôm tươi
1/2 bát bột nếp
1 thìa đường, 1 thìa muối
1/2 quả ớt chuông để tạo màu, 10 quả ớt chỉ thiên tạo độ cay
1 củ riềng to, 1 củ tỏi
300ml rượu trắng


Cách làm

Bước 1:

Tôm chua Tom512

Tôm để nguyên con, rửa thật sạch, để ráo, ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút

Tôm chua Tom212

Vớt tôm ra, cắt bớt râu ria và 1 phần đầu (qua phần mắt tôm), xong lại cho vào ngâm rượu thêm 30 phút nữa. Khi nào thấy tôm ửng đỏ là được

Bước 2:

Tôm chua Tom1212

Nửa bát bột nếp 1,5 bát nước cho vào xoong, thêm chút muối rồi cho lên bếp quấy đều cho tới chín (như quấy bột trẻ em). Bắc ra để nguội

Bước 3:

Tôm chua Tom2213

Riềng thái sợi dài, tỏi thái lát mỏng, ớt chuông + ớt chỉ thiên cho vào xay

Bước 4:

Tôm chua Tom312

Khi bột đã nguội thì trộn tất cả: tôm + riềng + tỏi + ớt xay + muối + đường cùng với bột. Trộn đều để mọi con tôm đều được phủ lớp bột

Lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên. Có thể chèn bằng lá ổi hoặc que tre sạch, hoặc cho 1 lớp bột + riềng ở phía trên cùng để tôm không nổi lên mặt lọ. Để nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, khi nào thấy tôm đỏ au, có mùi thơm và hơi chua là ăn được. Khi tôm đã chua thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tôm chua Tom612

Cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức thôi

Như vậy, chỉ cần bớt chút thời gian, thêm chút tỉ mỉ nữa là bạn đã có một lọ tôm chua cho gia đình mình rồi. Vừa ngon vừa rẻ, lại rất đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy thử làm xem, rất đơn giản mà.

Chúc các bạn thành công!


Ngọc Lan



Tôm chua Nh-00010
Về Đầu Trang Go down
 
Tôm chua
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Khoảnh khắc chuồn chuồn “trêu ngươi” ếch
» Thịt bò sốt chua ngọt
» Đậu Hũ Xào Chua Ngọt
» Chuông nhà
» Cà chua nhồi thịt rán
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-