Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 16:16

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 11:01

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Gà nấu rượu vang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Gà nấu rượu vang  Empty
Bài gửiTiêu đề: Gà nấu rượu vang    Gà nấu rượu vang  I_icon13Fri 11 Mar 2011, 03:19

Gà nấu rượu vang


Gà nấu rượu vang  Coq_au10


Chuẩn bị: 12h ướp + 1h chuẩn bị + 12h nghỉ sau khi nấu
Thời gian nấu : 3h

Vật liệu (cho 6 người ăn)

- 1 con gà ta cắt ra từng miếng nhỏ

Để ướp thịt:
- 2 lít rượu vang đỏ ngon
- Rau mùi
- 2 củ cà rôt
- 1 nhánh cần tây
- 1 củ hành ta
- 2 củ tỏi
- 3 đinh hương
- tiêu, ớt
- 1 ly rượu nhỏ cognac

Cho xốt gà :
- 3 muỗng dầu olive (dầu ăn)
- 25 g bơ
- 35 - 40g bột mì
- 4 miếng thịt ba rọi cắt nhỏ
- 500g nấm
- 12 miếng bánh mì mềm

Chuẩn bị:

- Ướp thịt
Cho những miếng thịt gà vào một cái tô. Cắt nhỏ cà rốt, cần tây, hành, tỏi.
Cho vào tô gà, rồi cho rau mùi, đinh hương, tiêu ớt
Tưới rượu cognac lên, rồi chế ngập rượu vang. Đậy tô kín lại, để trong mát (đừng để vào tủ lạnh) qua đêm.

Ghi nhận: Rượu cognac cho thịt gà một mùi vị khác nếu mình đốt cháy.

- Sáng hôm sau:
Chắt ráo thịt gà, lọc lại nước ướp, để dành lại.
Trong một cái nồi, cho dầu ăn, bơ vào. Bỏ gà vào chiên cho vàng. Đem gà ra một cái tô.
Cho hành thái sợ, thịt ba rọi vào đảo đều, chiên từ từ vàng. Cho bột vào đảo đều, quậy với nước ướp.
Đảo đều nước quậy đã hoà tan. Cho thịt gà vào, nêm vừa ăn.
Đậy lại rồi nấu lửa nhỏ trong vòng 3 tiếng, thỉnh thoảng đảo lại.

Nửa tiếng trước khi ngừng nấu, nêm nếm lại.

Rửa nấm, cắt làm 2 hay làm 4. Cho vào chảo không dính, chiên sơ (không dầu) cho ra nước. Khi nấm không ra nước nữa thì cho vào nồi gà nấu tiếp.
Tắt lửa, để nguội. Cho vào trong mát (tủ lạnh)

Ngày hôm sau, vớt lớp mở đóng ở trên bỏ đi.

Hâm lại với lửa nhỏ.

Chiên bánh mì mềm với bơ cho vàng.
Dùng với khoai tây hấp, khoai tây nghiền, hay khoai tây chiên, hay bất kỳ rau cải hấp luộc tuỳ thích.

Chúc các bạn ngon miệng


Gà nấu rượu vang  Coqauv10

Préparation : 12 h de marinade + 1 h de préparation + 12 h minimum de repos après la cuisson
Cuisson : 3 h

Ingrédients (pour 6 personnes) :
- 1 beau coq débité en morceaux

Pour la marinade :
- 2 litres de bon vin rouge
- bouquet garni (thym, laurier, persil)
- 2 carottes
- 1 branche de céleri
- 1 oignon
- 2 gousses d'ail
- 3 clous de girofle
- poivre, piment de cayenne
- 1 petit verre de cognac

Pour la sauce du coq :
- 3 belles cuillères d'huile d'olive
- 25 g de beurre
- 35 à 40 g de farine
- 4 belles tranches de lard fumé coupées en lardons
- 500 g de petits champignons de Paris
- 12 tranches de pain rassis

Préparation :

Marinade :

Mettre les morceaux de coq dans un grand récipient. Emincer carottes, céleri, oignons et ail. Les ajouter au coq avec bouquet garni, clous de girofle, poivre et piment.

Arroser avec le cognac et recouvrir le tout de vin. Recouvrir et laisser au frais (pas au réfrigérateur) toute une nuit.

A NOTER : le cognac dans la marinade donne une saveur autre au coq que si on le flambe.

Le lendemain matin :

Egoutter les morceaux de coq. Filtrer la marinade et la réserver.
Dans une cocotte, mettre à chauffer l'huile d'olive et le beurre. Faire revenir et colorer doucement le coq (le réserver dans un plat une fois celui-ci revenu).

Ajouter dans la cocotte les lardons et l'oignon émincé. Faire fondre et colorer doucement en remuant souvent. Saupoudrer de farine, remuer et délayer avec la marinade.

Remuer pour que la préparation soit bien délayée. Ajouter les morceaux de coq. Saler à votre convenance. Couvrir et laisser mijoter 3 heures en remuant de temps en temps.

1/2 heure avant la fin de la cuisson, rectifier l'assaisonnement.

Nettoyer les champignons. Les couper en 2 ou 4 suivant la grosseur. Les faire suer dans une poêle anti adhésive sans matière grasse. Quand ils ne rejettent plus d'eau, les incorporer dans la cocotte, et laisser finir doucement la cuisson.

A la fin de la cuisson, laisser refroidir et mettre au frais.

Le lendemain, sortir la cocotte du réfrigérateur et ôter la pellicule de gras qui s'est formée au-dessus de la préparation.
Faire réchauffer doucement.

Quand vos invités sont prêts à déguster votre préparation, faire fondre une noix de beurre dans une pôelle et faire revenir vos tranches de pain rassis. Leur donner une belle couleur.

Présenter votre coq au vin dans un plat, disposer autour les tranches de pain revenues.

Servir avec au choix : pommes vapeur (rate au pommmes de terre de l'ile de Ré), purée maison ou frites. Ou tout autre légumes à votre convenance.

Bon appétit.

Gà nấu rượu vang  Coqauv11
Về Đầu Trang Go down
THOAI_DU

THOAI_DU

Tổng số bài gửi : 635
Registration date : 08/12/2010

Gà nấu rượu vang  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Gà nấu rượu vang    Gà nấu rượu vang  I_icon13Fri 11 Mar 2011, 22:24

:cheers:


Thanks sư tỉ Shiroi nhiều nhá ...
Hi hi ...
Có vẻ khó làm góa à ...
Hic ...



:cheers:
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Gà nấu rượu vang  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Gà nấu rượu vang    Gà nấu rượu vang  I_icon13Fri 11 Mar 2011, 23:59

uh món này hơi khó thiệt, cầu kỳ nữa.
công thức này lại chỉ tỉ mỉ nên tỷ chọn công thức này mà đăng lên.

:cheers:
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Gà nấu rượu vang  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Gà nấu rượu vang    Gà nấu rượu vang  I_icon13

Về Đầu Trang Go down
 
Gà nấu rượu vang
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Hủ tiếu Nam Vang
» Cá bông lau kho rượu vang đỏ
» Bưởi ướp rượu vang lạnh
» Thịt bò hầm rượu vang
» Vịt đút lò sốt rượu vang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-