Bài viết mới | Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 12:59
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 11:01
Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46
LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55
Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48
Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34
Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33
THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57
Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36
Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09
Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29
SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01
Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56
Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38
Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28
KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00
Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59
Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59
HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29
Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48
Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32
Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57
ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43
THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33
Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45
KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46
MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
| | Pavlova - món bánh trứ danh từ nước Úc | |
| Tác giả | Thông điệp |
---|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Pavlova - món bánh trứ danh từ nước Úc Sat 01 Mar 2014, 05:20 | |
| Pavlova - món bánh trứ danh từ nước Úc Chiếc bánh Pavlova mềm mịn và nhẹ như mây cùng với vị chua dịu của hoa quả sẽ khiến bạn ăn nhiều mà không ngán.
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Pavlova:
4 lòng trắng trứng (trứng để ở nhiệt độ phòng) Một nhúm muối (tùy thích) 155g đường kính 1 thìa ăn giấm rượu 3-4 giọt vani nguyên chất (tinh dầu) 1 muỗng canh nước nóng 300ml kem tươi (heavy cream hoặc whipping cream) để trang trí Dâu tây, kiwi tươi để trang trí; có thể dùng chanh leo (trái cây trang trí tùy vào sở thích)
| |
Làm nóng lò ở nhiệt độ 150ºC. Chuẩn bị khay nướng (tròn hay vuông đều được, miễn là nó đủ chiều rộng cho chiếc bánh). Đặt giấy nến lên khay để tránh bột bánh dính vào khay.
| |
Tách lấy lòng trắng trứng, đánh bông với máy đánh trứng ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút, hoặc dùng phới đánh trứng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng tạo thành một chóp nhọn. Thêm chút muối khi đánh.
Thêm đường, giấm, vani và nước nóng vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng thìa trộn trộn nhẹ những nguyên liệu này lại với nhau, đừng đảo quá mạnh tay (điều này giúp làm cho chiếc bánh dai và dẻo hơn)
| |
Múc hỗn hợp bạn có được ở bước 2 vào khay nướng. Bánh Pavlova thường hơi tròn và rỗng ở giữa để trang trí kem tươi và hoa quả, hãy tưởng tượng là bạn đang tạo hình một cái tổ chim hình tròn nhé!
Làm mịn xung quanh bánh. Sau đó ấn nhẹ tạo thành một miệng bánh hơi nông ở trung tâm, các cạnh cao hơn. Nếu nó không ở chính giữa của chiếc bánh thì cũng đừng lo, bạn có thể sáng tạo theo cách của bạn miễn là nó vẫn có thể trang trí nó bằng kem và trái cây được
Bỏ chiếc bánh và lò nướng, nướng trong khoảng 60 đến 70 phút hay đến khi bánh cứng lại. Đừng nướng chiếc bánh thành màu nâu sậm, nó nên có màu trắng ngà bên ngoài.
| |
Chuẩn bị kem tươi trang trí bánh trong khi chờ bánh nướng trong lò. Đánh bông kem tươi; cắt lát dâu tây và kiwi và những loại hoa quả trang trí khác.
Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
| |
Đặt bánh và đĩa và chuẩn bị trang trí. Có một cách truyền thống để trang trí bánh pavlova là lật mặt dưới của chiếc bánh lên và trang trí vì mặt đó ít sắc cạnh hơn. Đôi khi lí do này thực ra là để che dấu khuyết điểm của chiếc bánh, ví dụ như nướng quá lửa, và khi đó, bạn chỉ cần lật ngược miếng bánh lại .... điều đó là tùy vào sở thích của bạn, nhưng chiếc bánh Pavlova trông sẽ không đẹp bằng.
| |
Trang trí bằng kem tươi. Nếu bạn kiên nhẫn, hãy phết đều kem tươi ra các cạnh, nếu bạn đang thiếu kiên nhẫn, chỉ cần bỏ nó lên giữa bánh và nhấn nhẹ xuống.
| |
Thêm trái cây và chiếc bánh của bạn đã sẵn sàng để phục vụ rồi đấy! |
Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc bánh Pavlova tuyệt đẹp và rất ngon miệng. Chiếc bánh mềm mịn và nhẹ như mây cùng với vị chua dịu của hoa quả sẽ khiến bạn ăn nhiều mà không ngán.
Bạn cũng có thể tạo vị cho lớp kem tươi trang trí nếu thích, hãy thử trộn nó với tinh dầu vani, hoa hồng, cam hay chanh nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm |
| | | |
Similar topics | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |