Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 18:23

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 26 Apr 2024, 16:41

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Cách làm Fondant

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm Fondant   Cách làm Fondant I_icon13Fri 05 Feb 2010, 01:47

CÁCH LÀM FONDANT


Marshmallow Fondant

Ingredients:

16 oz. mini marshmallows in a small bag
2 muỗng canh nước
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê nước chanh vắt
2 muỗng light corn syrup (helps w/ pliability)
1 tsp vanilla
1/2 tsp lemon extract/or any flavor
2 lbs (approx 7 Cups) confectioner's sugar, sifted
1/2 Cup Crisco hay dầu ăn, hay bơ thực vật

Cách Làm:

1) Lấy 1 cái tô thật lớn rồi trét shortening (bơ thực vật) vòng quanh cho thật đều ...Xong đổ 1 bag of 16 oz. mini marshmallow vào tô , và cho 2 muỗng canh nước lả vào... Để tô marshmallow vô microwave 2 phút. Lúc này marshmallow đã chảy ra và đặc sệt như phô mai . (Chú ý : đừng đụng vào, rất là nóng).

2) Lấy tô marshmallow đã chảy ra, bỏ 1/2 tsp muối v, 2 tsp nước chanh , 2 tsp corn syrup ....1 tsp vanilla va` 1/2 lemon extract vô ....Dùng cây sạn gổ (wood spatula) trộn lên cho thật đều . Nhớ cẩn thận, marshmallow vẩn còn rất nóng . Nếu bạn muốn pha màu thì nhớ để vô lúc này , nhỏ 1 giọt màu tùy thích .

3) Trộn tất cả hổn hợp rồi thì cho từng Cup đường bột (confectioner sugar) vô trộn tiếp ...Không được đổ hết 7 cups đường vào cùng 1 lúc ....Xong cho 1/2 cup shortening bơ thực vật vô trộn chung lại ....Trộn cho tới khi hổn hợp đặt sệt như 1 trái banh .

4) Trải 1 miếng thớt nhựa hoặc 1 miếng plastic dầy ra counter hoặc bàn lớn ...Đổ 1 chút xíu đường bột để thoa đều miếng thớt ....Rửa tay cho thật sạch, rồi thoa shortening vào 2 lòng bàn tay ....Đổ trái bánh marshmallow ra bàn, bắt đầu nhồi nắn ...Nếu thấy bột khô thì phải thêm shortening ...Nhồi nắn bột marshmallow cho tới khi bột mịn dẻo không còn dính vào tay là xong .

5) Sau khi marshmallow đã thành fondant, lấy shortening thoa đều fondant xong bao bọc bằng plastic wrap để 4 tiếng đồng hồ cho đường rested.

Để sau 4 tiếng hoặc qua đêm rồi mới lấy ra cán mỏng fondant . Trước khi cán mỏng fondant, nhớ rải đường bột và thoa tay với shortening như bước thứ 4 . Cán fondant cở 1/4 inch, chứ mỏng quá fondant sẽ bị rách ... Xong bao trùm lên bánh bông lan.


Chúc các chị em thành công với nhửng chiếc bánh xinh xắn dễ thương



Cách làm Fondant Post-512
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm hoa hồng bằng fondant   Cách làm Fondant I_icon13Fri 05 Feb 2010, 01:49

CÁCH LÀM HOA HỒNG BẰNG FONDANT


Cách 1: dễ nhất
- Cán fondant ra cho mỏng, chừng chưa tới 1mm
- Dùng round cutter cắt thành nhiều miếng tròn làm cánh hoa
- Cuốn những cánh hoa lại
- Dùng ngón tay nắn cho những cánh hoa cong ra mềm mại.


làm nụ rồi cắt cánh hoa cuốn lại.
Đây là hoa hồng đầu tiên Chôm mò kiểu này.
Cách làm Fondant Hoa1qr7

Cách 2: Pro hơn
- Mình cần 1 cái cutter hoa 5 cánh
Cách làm Fondant Hoa2st6

Rồi theo instruction này

Cách làm Fondant Hoa3ni2

Bất cứ cutter hoa 5 cánh nào cũng dùng được, cái này dùng cũng tốt. Thật ra nếu mình mới bắt đầu làm hoa hồng thì nên làm hoa nho nhỏ như vầy. Chú ý sau khi cắt hoa ra thì nhớ cắt cánh sâu vô thêm như trong hình.

Cách làm Fondant Hoa4nn7

Đây là hoa hồng làm lần đầu bằng cái cutter nhỏ.
Cách làm Fondant Hoa5co5
Còn đây là kiểu ổ bánh được covered bằng Fondant Marble

Pha màu thì sis chi lấy cây tăm chấm màu vô fondant rồi nhồi 1 hồi cho màu đều ra là OK. Còn nếu sis muốn có màu "marble" thì chỉ nhồi vài cái thôi, khi cán ra sẽ có màu loang lổ trông cũng hay hay.

Ổ bánh này được covered bằng fondant marble.

Cách làm Fondant Hoa6ce2

Chúc thành công.

By CHOMCHOM
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm Fondant   Cách làm Fondant I_icon13Fri 02 May 2014, 05:54

Làm hoa thược dược từ fondant  

Để chiếc bánh thêm đẹp và hấp dẫn, chị em hãy trang trí những bông hoa thược dược từ fondant nhé!


Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.

Chuẩn bị:

- Fondant màu vàng nhạt, màu cam, vàng, đỏ, tím… tùy ý
- Khuôn cắt bánh quy hình tròn
- Khuôn cắt cánh hoa rời (loại hình giọt nước), 2 cỡ to nhỏ khác nhau
- Khuôn cắt bông hoa cúc nhiều cánh nhỏ xíu
- 1 cái cọ

Cách làm:

Bước 1: Cán mỏng fondant rồi dùng khuôn tròn, cắt fondant. Mỗi hình tròn này sẽ là 1 bông hoa vì thế số lượng tùy ý bạn nhé.! Có thể dùng nhiều khuôn to nhỏ khác nhau, để kích cỡ các bông hoa thêm phong phú.
Sau đó, tiếp tục dùng khuôn cắt các hoa để cắt fondant. Trước tiên là dùng khuôn lớn nhất, cắt khoảng 10 cánh hoa (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ to, nhỏ của bông hoa). Sau đó đến khuôn nhỏ hơn.

Cách làm Fondant 13976310

Bước 2: Dùng cọ nhúng vào nước rồi quét lên phần đầu cánh hoa, sau đó, gập mép cánh hoa lại (nước giúp cánh hoa có thể dính lại). Làm tương tự cho cho các cánh hoa còn lại cho đến hết.

Cách làm Fondant 13976311

Bước 3: Sau đó, dùng cọ nhúng vào nước rồi quét vào mặt sau của những cánh hoa đã được gập mép, rồi dính vào xung quanh các miếng fondant hình tròn.
Hết vòng ngoài, tiếp tục dính các cánh hoa vào bên trong để tạo lớp cánh hoa thứ hai cho bông hoa. Lớp cánh hoa thứ 2 này có kích cỡ nhỏ hơn một chút.

Cách làm Fondant 13976312

Bước 4: Dùng khuôn cắt bông hoa nhỏ xíu để cắt fondant, số lượng cũng tùy thuộc vào số lượng bông hoa mà bạn định làm. Sau đó, dùng cọ quét nước vào bông hoa nhỏ, gấp bông hoa lại một chút rồi đặt vào giữa bông hoa lớn để tạo nhụy hoa.

Cách làm Fondant 13976313

Làm tương tự với những bông hoa và các màu fondant còn lại.

Cách làm Fondant 13976314

Bước 5: Sau đó, đặt các bông hoa thược dược bằng fondant lên trang trí bánh!

Cách làm Fondant 13976315
Cách làm Fondant 13976316
Cách làm Fondant 13976317
Cách làm Fondant 13976318
Cách làm Fondant 13976319

Chúc các bạn thành công với hoa thược dược bằng fondant nhé!
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm Fondant   Cách làm Fondant I_icon13Sat 03 May 2014, 19:59

Khéo tay làm hoa hồng từ fondant


Cách làm Fondant 13952210
Với một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn đã có những bông hoa hồng xinh xắn để trang trí bánh ngọt rồi.



Nguyên liệu:

- 2 khuôn cắt hoa (như trong hình): 1 khuôn cắt cánh tròn, một khuôn cắt cánh nhọn
- Dụng cụ miết hoa đầu tròn to
- Một miếng xốp để cắm và giữ hoa
- Tăm nhọn hai đầu
- Fondant màu hồng
- Fondant màu xanh lá cây
- Một tí bột để làm việc với fondant cho đỡ dính tay

Cách làm:

Bước 1:
Nặn fondant thành các hình thuôn nhọn để làm nhụy hoa, rồi cắm vào đầu tăm. Số lượng nhụy hoa được nặn tùy thuộc vào việc bạn muốn làm bao nhiêu bông hoa.

Cách làm Fondant 13952010


Bước 2:
Cán mỏng fondant rồi dùng khuôn cắt hoa, cắt fondant.

Cách làm Fondant 13952011


Bước 3:
Dùng dao, cắt sâu các cánh vào khoảng 0,6cm. Sử dụng công cụ miết fondant, có đầu tròn rồi nhẹ nhàng miết, uốn các đầu cánh hoa để cánh hoa mỏng hơn và có độ uốn lượn.

Cách làm Fondant 13952012


Bước 4:
Xuyên tăm nhọn vào giữa bông hoa, bông hoa sẽ nằm bên dưới nhụy.

Cách làm Fondant 13952013

Dùng nước thấm nhẹ vào một cánh hoa rồi cuốn cánh hoa vào, ôm xung quanh nhụy. Làm tương tự như vậy với các cánh hoa còn lại.

Cách làm Fondant 13952014

Nước có tác dụng làm dính các cánh hoa với nhau và dính vào nhụy hoa. Lưu ý vẫn giữ cho phần trên của các cánh hoa loe ra chứ không uốn cụp cánh hoa vào nhụy nhé! Như vậy, bạn sẽ thu được bông hoa đẹp mỏng manh như thế này!

Cách làm Fondant 13952015

Để làm cho bông hồng to hơn, bạn thêm một lớp thứ hai của cánh hoa hồng và làm tương tự như trên, nhưng nên để các cánh xen kẽ thì hoa mới đẹp.

Cách làm Fondant 13952016

Để làm một bông hồng hoàn chỉnh, cần 3 lớp hoa như vậy.

Cách làm Fondant 13952017

Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5:
Cán mỏng fondant màu xanh lá cây và sử dụng khuôn cắt hoa cánh nhọn để làm lá phụ cho hoa. Sử dụng công cụ miết đầu tròn, miết và uốn cong từ mép đến giữa của mỗi cánh màu xanh.

Cách làm Fondant 13952018


Bước 6:
Cầm lộn ngược bông hoa, rồi xiên tăm vào giữa của phần màu xanh lá cây, nhẹ nhàng đẩy xuống sát đáy bông hoa, dùng một ít nước để cho phần bông hoa và lá phụ này dính vào nhau.

Cách làm Fondant 13952019

Bông hoa hồng từ fondant đã hoàn thành rồi!

Cách làm Fondant 13952020

Những bông hoa hồng xinh xắn với đủ kích cỡ này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, cupcake hay bánh sinh nhật tùy ý nhé!

Cách làm Fondant 13952021

Cách làm Fondant 13952022

Cách làm Fondant 13952023

Bạn cũng có thể tạo hình hoa hồng từ fondant với nhiều màu khác.

Cách làm Fondant 13952110

Cách làm Fondant 13952111

Cách làm Fondant 13952112


Chúc các bạn thành công với hoa hồng từ kẹo fondant nhé!



Kẹo Sữa
Về Đầu Trang Go down
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm Fondant   Cách làm Fondant I_icon13Sat 03 May 2014, 22:31

Mytutru cảm ơn Tỷ  :-bd  .. Nhìn vừa đẹp mắt lại biết nó là món ngon mình ưa thích nữa Hihiii .. Mytt chúc Tỷ an lạc MP  pls
Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
Sponsored content




Cách làm Fondant Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm Fondant   Cách làm Fondant I_icon13

Về Đầu Trang Go down
 
Cách làm Fondant
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Fondant Au Chocolat
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-