Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Mái Nhà Chung by mytutru Today at 00:38

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Yesterday at 21:49

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Yesterday at 10:25

Chết rồi! by Ai Hoa Yesterday at 08:11

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Tue 30 Apr 2024, 20:25

7 chữ by Tinh Hoa Tue 30 Apr 2024, 10:59

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 29 Apr 2024, 08:52

5 chữ by Tinh Hoa Sun 28 Apr 2024, 22:27

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Sun 28 Apr 2024, 11:01

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Tàu hũ lá dứa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Tàu hũ lá dứa Empty
Bài gửiTiêu đề: Tàu hũ lá dứa   Tàu hũ lá dứa I_icon13Mon 28 Dec 2009, 04:23

Tàu hũ lá dứa

Món tàu hủ miền Nam khác với miền Trung,ở quê mình món này ăn nóng và lúc ăn bỏ mới đường(còn nguyên hạt) và khuấy cho tan đường sau đó vắt xíu chanh. Miền Nam thì nấu nước đường thắng và có khi ăn kèm với nước cốt dừa nữa. Mình học từ chị Thucdoan ở WTT,mình cho vào 1,2 giọt lá dứa vì mình thích mùi lá dứa. Cách làm cũng rất dễ, mình làm 2,3 lần rồi mà mấy lần trước chụp hình xấu nên ko khoe. Sáng hôm qua thì thèm nên tối đêm trước đi ngâm đậu nành,sáng ra xay sữa đậu nành. Thành quả đây..mời cả nhà nhé .Mùa hè ăn rất mát.

Tàu hũ lá dứa Tau20h10

Nguyên liệu


- 6 cups sữa đậu nành (nếu tự nấu sữa thì lấy nước vắt lần 1, thiếu lấy thêm lần 2)
- 3 tbsp đường
- 5 tsp gelatine powder (dùng gelatine lá thì phải dùng 30g vì 1tsp bột = 6g lá)
- 1/2 cup nước ấm
- Vài cọng lá dứa

* Nước Đường :


- 200g – 250g đường (loại brown sugar)
- 2, 3 miếng gừng, cắt dày 2mm, giã hơi dập
- Lượng nước tùy ý

* Nước Cốt Dừa: (nếu muốn)

Dùng 1/2 lon (7 oz) nước cốt dừa hay khoảng 1 chén (nếu dùng dừa nạo để vắt)

Cách Làm:

* Tàu hũ:

1- Cho lá dứa đã rửa sạch vào nồi sữa đậu nành nấu cho sôi, bớt lửa và cho đường vào quậy tan.(Nếu ko có lá dứa thì dùng tinh dầu lá dứa như mình làm)
2- Nhắc nồi ra khỏi bếp, chờ chừng 10 ->15 phút cho sữa nguội bớt
3- Trong lúc chờ sữa nguội, cho gelatine powder vào 1/2 cup nước ấm
4- Cho chén nước có gelatine vào nồi đun cách thủy, quậy đều cho gelaltine tan hết và hỗn hợp có màu vàng trong.
5- Hớt bọt và váng đóng trên mặt nồi sữa, cho hỗn hợp gelatine vô quậy đều.
6- Cho vô khuôn (hay thau, hay để luôn trong nồi) chờ nguội
7- Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7->8 giờ (hay qua đêm) thì tàu hũ càng đông cứng hơn, càng ngon hơn

* Nước Đường :

1- Cho đường vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đường (lượng nước tùy vào độ ngọt mà mình muốn) và bắc lên bếp.
2- Quậy đều cho đường tan, chờ sôi, hớt bọt, cho gừng vào, vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu vài phút rồi tắt bếp.
3- Chờ nước đường thật nguội mới dùng.

* Trình Bày:
Dùng muỗng (loại dành riêng để múc tàu hũ) hớt từng lớp mỏng đậu hũ cho vào chén, chan (ở đây mình dùng muỗng bình thường,cũng ok)

* Lưu ý:
- Nếu không có thời gian để làm sữa bằng đậu nành thì có thể dùng bột đậu nành (loại pha sữa uống) để làm hay mua sữa đậu nành nấu sẵn (mua loại ngon nhất).
- Tàu Hũ chỉ dùng được với nước đường nguội (hay nước đường lạnh) vì chan nước đường nóng thì chất gelatine chịu không nổi sức nóng sẽ làm tàu hũ tan trở lại trạng thái lỏng.
- Không dùng Tàu Hũ này trong ngày ăn chay vì gelatine powder là chất được chiết xuất từ động vật.
Về Đầu Trang Go down
 
Tàu hũ lá dứa
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-