Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh Kem, Bánh Cưới Fri 11 Dec 2009, 02:47 | |
| Bánh Kem, Bánh Cưới(Cho 60 phần)
1) Tầng bự nhất (15 inches), nướng 2 khuông, mổi lần là 2 recipes. Tất cả cho tầng bự nhất là 4 recipes. Mổi khuông em cắt làm đôi thành ra tổng cộng có 4 lớp bánh, 3 lớp nhân 2) Tầng giửa (12 inches) với tầng trên cùng (9 inches) em làm chung. Mổi lần nướng 1 khuông 12 inches and 1 khuông 9 inches = 2 recipes. Tổng cộng cho tầng giửa với tầng trên là 4 recipes
Cake: 2 tablespoon butter nhạt, cho chẩy ra 1 cup sifted cake flour 1/2 cup đường 1/8 teaspoon muối 4 trứng large, room temp 1 teaspon vanilla Cách làm:
Cho tô trứng và đường bên trên nồi nước simmering , whisk nhẹ cho trứng đường tan tới khi hổn hợp đó đo được khoảng 140 độ F (khoảng 3 phút) . Bỏ vô stand mixer đánh cho tới khi thấy nổi lên gấp 3 khoảng 5 tới 8 phút, đem ra rây bột lên trên hổn hợp khoảng 2 lần , fold in nhẹ nhàng , rồi fold bơ vô. Vặn lò 350 độ , nướng khoảng 20 phút . Lấy ra để khoảng 10 phút rồi đổ ra để nguội , bọc plastic thiệt kỷ để đừng bị khô rồi cho vô tủ lạnh trước khi trang trí bánh đem ra xịt syrup thiệt nhiều (ướt xủng luôn nghen) cả 2 mặt (sau khi bỏ filling vô rồi ụp lại nhớ xịt syrup lên trên mặt luôn)
Rum Syrup:
1/2 cup đường 1 cup nước 1/4 cup dark Rum Nấu đường nước cho tan bắt xuống để nguội rồi cho Rum vô
Kem:
Dùng cho làm láng bên ngoài bánh với 2 lớp nhân (lớp nhân ở giửa em làm Almond dacquiose với Apricot jam) Cả bánh làm 3 recipe sau đây
Kem lòng đỏ trứng:
Kem này mềm hơn kem lòng trắng nên để bọc bánh hay làm filling thì ngon nhưng bắt bông thì không được đẹp.
8 lòng đỏ trứng (lượt qua rây cho mấy cái lợn cợn ra ) 1 pound butter (để ngoài 3,4 tiếng xong cắt thành miếng nhỏ nhỏ) 1 cup đường 1 tsp dark Rum 1 tsp vanilla
Cách làm:
Cho đường cùng với 3/4 cup nước lạnh vô nấu tới khi soft ball (khoảng 239 độ F) Trong lúc này cho lòng đỏ vào stand mixer đánh . Khi nước đường được rồi hạ speed xuống (khoảng số 4) đổ nước đường vào từ từ cho tới hết, tăng speed lên số 6 đánh tới khi nguội . Cho Rum and vanilla vào, rồi tới butter từng miếng nhỏ đánh cho tới khi kem thật mịn là được.
|
|