Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Today at 12:06

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 08:53

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 20:15

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Yesterday at 12:48

NỒI CƠM KHỔNG TỬ by mytutru Wed 27 Mar 2024, 23:23

Trang Thơ Phạm Đa Tình by Phạm Đa Tình Wed 27 Mar 2024, 20:46

Xem tướng mạo đàn ông ngoại tình, lăng nhăng by Trà Mi Tue 26 Mar 2024, 12:32

Giọng hát "Cọp nhai đậu phộng" by Trà Mi Tue 26 Mar 2024, 12:29

Những Bài Giảng Hay Thầy Thích Pháp Hoà by mytutru Tue 26 Mar 2024, 07:39

Khoảnh Khắc Vui Với Đường Thi by Tam Muội Mon 25 Mar 2024, 00:30

Con Đường Tâm Mytutru TKN Đào Liên by mytutru Sun 24 Mar 2024, 23:42

Tranh Thơ Viễn Phương by Viễn Phương Sat 23 Mar 2024, 02:26

Mái Nhà Chung by mytutru Fri 22 Mar 2024, 20:26

Người Em Gái Da Vàng by Viễn Phương Fri 22 Mar 2024, 19:10

Một thoáng mây bay 12 by Ai Hoa Fri 22 Mar 2024, 07:06

TRUYỆN KIỀU CÓ TRƯỚC ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, VÀ LÀ CỦA VIỆT NAM ??? by Trà Mi Thu 21 Mar 2024, 10:43

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Wed 20 Mar 2024, 11:16

Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Wed 20 Mar 2024, 11:07

Lục bát by Tinh Hoa Mon 18 Mar 2024, 07:21

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG TĂNG NI & Đại Chúng by mytutru Mon 18 Mar 2024, 00:55

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Sat 16 Mar 2024, 20:15

Putin dối trá khi trả lời Tucker Carlson by Trà Mi Fri 15 Mar 2024, 11:39

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:20

7 chữ by Tinh Hoa Fri 15 Mar 2024, 03:27

BẮT CÁ TRỜI MƯA by Phương Nguyên Wed 13 Mar 2024, 20:48

5 chữ by Tinh Hoa Wed 13 Mar 2024, 07:56

Tiến Trình Tu Học Phật - Thành Phật by mytutru Mon 11 Mar 2024, 23:17

Tập Mỗi Ngày by mytutru Mon 11 Mar 2024, 22:48

Lan ĐV 8 by buixuanphuong09 Mon 11 Mar 2024, 11:06

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Mon 11 Mar 2024, 08:02

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh bao truyền thống Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bao truyền thống Hàn Quốc   Bánh bao truyền thống Hàn Quốc I_icon13Tue 08 Nov 2011, 02:17

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc


Bánh bao của Hàn Quốc ngày xưa cách làm lại hơi giống bánh trôi nhà mình. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và còn có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa. Làm thử nhen!


Nguyên liệu cần có nè:

- 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
- 20g đường hoặc mật ong
- Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc nếu không có mình dùng màu thực phẩm nhé
- Vừng, lạc

Cùng làm nhé:

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b37
Bước 1:

Chúng mình rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn nhé, cứ như làm món muối vừng á.
Sau đó trộn với đường hoặc mật ong nữa.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b38
Bước 2:

Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối... thì mình hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, mình dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế nha.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b39
Bước 3:

Sau khi đã nhuộm màu xong, chúng mình bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b40
Bước 4:

Đun nước sôi rồi thả bánh vào là xong, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là ok. Rất giống cách làm bánh trôi ở nhà mình phải không!
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b41
Bước 5:

Sau khi vớt bánh ra, mình sẽ ngâm bánh trong nước lọc thế này.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b42
Bước 6:

Tranh thủ lúc đó, ta làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b43
Đính lên bánh như thế này là có thể đem đi thưởng thức rồi đấy.

Với cách làm này, khỏi cần này chắc các bạn cũng đoán ra được vị của bánh rồi đúng không!

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b44

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-bao-han-quoc-10

Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b45

Ăn bánh này và uống trà là đúng vị rồi đấy. Các bạn trổ tài xem sao.


Lọ Mọ
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh bao truyền thống Hàn Quốc   Bánh bao truyền thống Hàn Quốc I_icon13Tue 08 Nov 2011, 02:44

Bánh trôi Hàn Quốc


Bánh trôi nhà mình thì nhân mật ngọt nè, nhưng bánh trôi Hàn Quốc lại có nhân là các loại hạt đấy, bên ngoài lại còn bọc 1 lớp ca cao nữa, nói chung là cũng lạ lạ, hay hay. Có ai muốn thử học cách làm bánh trôi Hàn Quốc thì nhào vô đây coi nha.

Nguyên liệu cần có:

- 250g bột gạo nếp
- 3g muối
- 1 gói bột ca cao
- Mật ong
- Quả óc chó, hồ đào, sôcôla chip, hạnh nhân

Cùng làm nhé:

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 120
Bước 1:

Đầu tiên các ấy băm nhỏ các loại hạt ra, t rộn với mật ong và sôcôla chip.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 220
Bước 2:

Bột gạo nếp các ấy trộn với nước, nhào thật đều tay là được.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 318
Khi bột đã mịn và nhuyễn, chúng mình chia thành các phần đều nhau để chuẩn bị nặn bánh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 418
Bước 3:

Đập dẹt bột ra nè, cho nhân vào giữa, rồi nặn tròn như bánh trôi nhà mình nhé.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 518
Bước 4:

Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem thả vào nước sôi để luộc.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 616
Đến khi bánh nổi lên trên được 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 716
Bước 5:

Cuối cùng là sau khi bánh đã nguội rồi thì đem lăn qua bột cacao là xong ạ.

Bạn nào khéo tay còn có thể trang trí bánh trôi bằng các loại hạt bí, hạnh nhân, mứt sơ ri nữa cơ.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t20

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t21

Bánh trôi Hàn Quốc đấy cả nhà ạ, nhìn cũng rất hấp dẫn đúng không, mà ăn cũng ngọt ngào, bùi bùi thơm thơm lắm.
Hic, càng nói càng thấy thèm.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t22

Mình còn có thể đem bỏ vào hộp nhỏ, đem đi tặng mọi người nữa. Chúc các bạn làm được nhiều bánh trôi ngon nhé!


Lọ Mọ
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Câu Truyện Mơ Trong Giấc Mộng-Truyện ngắn Nhất Linh
» Truyền Thuyết Truyện Cổ
» Truyện Kiều - Hồ Điệp ngâm
» Những truyện rất ngắn
» Hỏi về truyện
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-