Trang ChínhTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Chân dung hay chân tướng nhà văn - Nhật Tuấn by Trà Mi Today at 08:58

Tiếng Việt: KHÔNG, CHẲNG, CHĂNG, CHẢ, CHỚ, ĐỪNG by Trà Mi Today at 08:41

Tôi đi bộ đội - Truyện ngắn Ái Hoa by Trà Mi Today at 07:15

Chính tả tiếng Việt: se duyên hay xe duyên by Trà Mi Today at 07:11

Chúa tàu Kim Quy by Trà Mi Today at 07:07

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 22:09

Sắc tím hoàng hôn by buixuanphuong09 Yesterday at 18:29

Vườn Đào mãi nhớ 3 by buixuanphuong09 Yesterday at 18:13

Dòng thơ họa của Nguyễn Thành Sáng &Tam Muội - Thơ họa Nguyễn Thành Sáng & Tam Muội (1) by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 13:53

Thơ Thao Thức - Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng) (1) by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 13:50

CHUYỆN VỤN (Phương Nguyên) by Phương Nguyên Yesterday at 13:27

PHÚ by Phương Nguyên Yesterday at 13:22

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Yesterday at 12:36

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Yesterday at 11:49

Tây Sương Ký - Nhượng Tống dịch by Trà Mi Yesterday at 11:35

TÌNH YÊU CÂY CỎ by buixuanphuong09 Yesterday at 10:36

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Sun 16 May 2021, 07:42

ĐẢO CHỮ VÀ VỊ TRÍ CHỮ TRONG CÂU THƠ by Nguyễn Thành Sáng Sat 15 May 2021, 22:27

Lục bát by Tinh Hoa Sat 15 May 2021, 12:25

Thực phẩm xuất cảng từ Trung quốc by Trà Mi Sat 15 May 2021, 09:24

Bài Giảng Của Sư Toại Khanh Thích Giác Nguyên by mytutru Sat 15 May 2021, 01:08

Một thoáng mây bay - Truyện ngắn by Ai Hoa Fri 14 May 2021, 12:46

Ái tình miếu - Hồ Biểu Chánh by Phương Nguyên Thu 13 May 2021, 18:30

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Thu 13 May 2021, 13:55

Ngừa Dịch Siêu Vi Kỷ Niệm by mytutru Thu 13 May 2021, 12:31

Tự Lực văn đoàn – Văn học và cách mạng by Trà Mi Wed 12 May 2021, 10:47

TỪ và CHỮ by Trà Mi Wed 12 May 2021, 09:51

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Wed 12 May 2021, 07:21

Góc Nhỏ Lệ Tình by Lệ Tình Tue 11 May 2021, 15:15

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Tue 11 May 2021, 10:22

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Vịt nấu thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Vịt nấu thơm  Empty
Bài gửiTiêu đề: Vịt nấu thơm    Vịt nấu thơm  I_icon13Fri 23 Aug 2013, 21:36

Vịt nấu thơm


Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Vịt nấu thơm  View.php?img=1377268555


Nguyên liệu:

Thịt vịt: 800g; Thơm: 1 trái; Dừa tươi: 1 trái; Hành tây: 1 củ; Cà chua bi: 5 trái;
Nước ép thơm (dứa): 1 chén; Nước dùng gà: 600ml;
Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím;
Dầu ăn, dầu điều, bột năng; Muối, tiêu, đường, rượu;Nước tương; Hạt nêm.


Cách làm:

- Dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2M nước cốt hành tím, 2M Nước tương, 1/2M muối, 1/2M tiêu và 1.5M Hạt nêm để thấm 30 phút.
- Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước. Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước.
- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1M dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1M Hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.
- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa những đường song song trên da vịt để khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.

- Thơm có enzim bromelin giúp làm thịt mềm hơn, khi tỉa thơm theo dạng đứng sẽ trang trí đẹp hơn.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ chiên vịt để nấu.


Mời các bạn xem clip hướng dẫn:


Về Đầu Trang Go down
GvVgioitinh



Tổng số bài gửi : 5
Registration date : 13/12/2013

Vịt nấu thơm  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Vịt nấu thơm    Vịt nấu thơm  I_icon13Wed 22 Jan 2014, 09:28

quá hấp dẫn, vịt + thơm + ngò với 1 chút ót, chấm tương ớt là hết xẩy
Về Đầu Trang Go down
http://www.quatangthuonghieuviet.com
 
Vịt nấu thơm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Nấu ăn online-