Trang ChínhTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Đường luật by Tinh Hoa Yesterday at 21:46

Thơ Đường Luật - Tiến Thành by Tiến Thànk Yesterday at 21:11

Tò Mò by mytutru Yesterday at 20:50

Vườn Đào mãi nhớ 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 17:42

GÓC TÂM TƯ thichvui by Ai Hoa Yesterday at 13:28

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 13:16

Chúc mừng Sinh Nhật Cẩn Vũ by Ai Hoa Yesterday at 12:49

Tập Thơ Tái Ngộ Duyên Tiền Kiếp by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 12:34

Dòng thơ họa của Nguyễn Thành Sáng &Tam Muội ( Tập 1 ) by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 12:28

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 10:57

Quán nước ven đường by cohangnuoc Yesterday at 10:25

DUYÊN TÌNH by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 09:20

VÌ SAO NHO ? ......HÁT by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 08:17

Thế giới Tình yêu by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 06:52

6 chữ by Tinh Hoa Yesterday at 00:55

Những Bài Năm 2020 by mytutru Wed 23 Sep 2020, 15:03

Chúc Mọi Nhà by mytutru Wed 23 Sep 2020, 11:09

CHUYỆN VỤN (Phương Nguyên) by Phương Nguyên Wed 23 Sep 2020, 10:26

Dị ứng vanilla by Phương Nguyên Wed 23 Sep 2020, 07:48

Tại sao càng giỏi lại càng dễ bị ghét? by Phương Nguyên Wed 23 Sep 2020, 07:42

PHÚ by Phương Nguyên Wed 23 Sep 2020, 07:39

HÁT NÓI (Phương Nguyên) by Phương Nguyên Wed 23 Sep 2020, 07:37

8 chữ by Tinh Hoa Wed 23 Sep 2020, 00:06

Lấy Lại Niềm Tin Vào Tình Yêu by Phương Nguyên Tue 22 Sep 2020, 12:23

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Tue 22 Sep 2020, 07:28

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Tue 22 Sep 2020, 07:23

Lục bát by Tinh Hoa Mon 21 Sep 2020, 15:41

Duyên Số Gặp Ma by bounthanh sirimoungkhoune Sun 20 Sep 2020, 19:52

Nói nghĩa là gì? by Trà Mi Sun 20 Sep 2020, 09:51

Nhớ by Trà Mi Sun 20 Sep 2020, 09:41

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Bánh Tiramisu hương quất chín

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh Tiramisu hương quất chín Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh Tiramisu hương quất chín   Bánh Tiramisu hương quất chín I_icon13Tue 21 Sep 2010, 00:12

Bánh Tiramisu hương quất chín


Tiramisu là một loại bánh từ nước Ý mộng mơ, nó không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn như một thông điệp tình yêu mọi người dành cho nhau.
Người phụ nữ thường làm chiếc bánh ngọt ngào này tặng cho người mình yêu, và các ông chồng, các đấng mày râu khi thưởng thức miếng bánh quyến rũ này lại nhớ đến người vợ của mình.Tết Nguyên Đán vừa qua, những quả quất thơm mát chín mọng rất mời gọi, dùng quất để làm mới hương vị chiếc bánh phương Tây này thực sự rất sáng tạo và hấp dẫn.


Bánh Tiramisu hương quất chín 1211

Nguyên liệu và cách làm bánh: cho 10 người

Quất xào đường:

2 chén đường
2 chén nước
500 g quất vàng

Bánh Tiramisu hương quất chín 610

Thực hiện:

Quất rửa sạch vỏ, thái lát, gạt bỏ hết hạt. Đặt chảo lên bếp, cho nước và đường, đun sôi, để lửa trung bình cho đường tan hết.
Cho quất thái lát vào, nhỏ lửa, đun liu riu, đảo nhẹ nhàng, đun khoảng 30 phút cho quất tiết nước, ngấm đường và trở nên trong suốt. Khi miếng quất trong và ngấm ngọt, dùng thìa có lỗ lấy hết quất cho ra bát, để lại nước cốt trong chảo. Đun tiếp phần nước cốt ngọt này đến khi sánh lại còn khoảng 1 ½ chén. Tắt bếp, rót phần nước quất đường đặc này lên trên những lát quất. Để nguội. Phần quất này ngoài để làm bánh có thể dùng ăn như mứt trong 1 tuần, nên giữ trong tủ lạnh.

Làm bánh ladyfingers:

3 quả trứng
6 thìa đường cát trắng
1 thìa vanilla
¾ chén bột đa dụng, rây mịn
2 thìa đường bột (icing sugar) để rắc lên trên


Bánh Tiramisu hương quất chín 510Bánh Tiramisu hương quất chín 410

Thực hiện:
Bật lò lên trước ở 180 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay
Cho lòng đỏ trứng, 2 thìa đường và vanilla và một cái âu, đánh đều, dùng máy đánh trứng sẽ nhanh hơn, đánh đến khi hỗn hợp nhạt màu và đặc lại.
Phần lòng trắng trứng cho 2 thìa đường vào và đánh cho đến khi nổi bông. Dùng bàn xẻng cho 1/3 chỗ lòng trắng bông vào phần lòng đỏ, trộn đều.
Dùng thìa múc tiếp ½ chỗ lòng trắng bông cho lên trên hỗn hợp lòng đỏ, rồi rây nửa chỗ bột mỳ lên trên lòng trắng, trộn đều.
Tiếp tục cho nốt chỗ lòng trắng lên trên rồi lại rây phần bột còn lại vào, trộn đều nhẹ nhàng. Trộn bột từ từ và lần lượt như vậy rất quan trọng, không nên trộn tất cả cùng lúc bánh sẽ bị xẹp, dẹt, không phồng và xốp.
Cho hỗn hợp này vào túi nilon, dùng đui tròn, bóp thành những bánh dài 7 – 8 cm trên khay, mỗi miếng cách nhau 2 cm.
Rắc đường bột lên trên từng chiếc bánh laydyfinger, để khoảng 5 phút, đường sẽ tan dần trở nên trong lấp lánh và hơi ươn ướt. Lúc này tiếp tục rắc phần đường bột còn lại lên trên, làm như vậy bánh sau khi nướng sẽ giòn.
Cho khay bánh vào lò nướng 10 – 15 phút đến khi bánh nở xốp, hơi ngả màu vàng nâu là được.
Khi vừa nướng xong bánh còn mềm nên để bánh nguội trong khay, sau đó dùng bàn xẻng lấy từng chiếc bánh ra cho vào lọ, bảo quản kín có thể dùng được trong 2 – 3 tuần

Siro nhúng bánh ladyfingers

¾ chén nước cam
¼ chén siro quất ngọt
1 thìa rượu Grand Marnier (1 loại rượu mùi dùng để làm bánh hoặc pha cocktail), phần này có thể bỏ qua không cần cho cũng được

Thực hiện:

Trộn đều nước cam, siro quất (phần nước cốt quất cô đặc làm ban đầu) và rượu Grand Marnier trong một cái bát, rồi đẻ sang một bên

Làm kem bánh vị quất:

¾ chén sữa tươi
¼ chén đường
1/8 thìa muối
½ thìa vỏ quất bào
6 lòng đỏ trứng
36 chiếc bánh ladyfingers, số lượng này tùy bạn
Pho mát Mascarpone 1 hộp 500g
Kem tươi (Whipping cream): 300 ml


Bánh Tiramisu hương quất chín 611Bánh Tiramisu hương quất chín 710

Thực hiện:

Trộn ¼ chén đường và 1/8 thìa muối trong một cái nồi. Cho trứng với vỏ quất bào vào cùng, đánh kỹ, tiếp theo cho sữa vào ngoáy đều, đặt lên bếp đun lửa vừa, ngoáy đều luôn tay đến khi hỗn hợp sôi thì nhấc xuống.
Trong lúc chờ trứng sữa nguội thì đánh bông kem tươi (whipping cream) với 1 thìa đường nhỏ.
Cho pho mát mascarpone ra bát đánh mềm mịn, không đánh quá tay. Để trứng sữa nguội thì cho pho mát mascarpone vào. Đánh thật đều bằng phới.
Tiếp theo cho kem tươi đánh bông vào hỗn hợp trứng – sữa – pho mát, trước tiên cho 1/3 chỗ kem tươi, đánh đều rồi cho chỗ kem còn lại, trộn đều tiếp.
Lấy một cái khuôn, nhúng từng chiếc bánh ladyfingers hỗn hợp siro quất - cam - rượu mùi đã làm ban đầu rồi xếp một lớp bánh xuống dưới đáy. Nhúng bánh ladyfingers sao cho ẩm cả hai mặt nhưng bánh không bị đẫm nước và nhũn ra.
Xếp bánh cho sát vào nhau, ken thành một lớp dưới đáy, bạn có thể bẻ chiếc bánh làm 2 hoặc 3 cho vừa khuôn. Xếp một lượt quất đường mỏng lên lớp bánh đầu tiên này.
Đổ một lớp kem pho mát trứng sữa lên, dàn phẳng đều. Tiếp tục nhúng bánh ladyfingers và xếp một lớp lên trên hỗn hợp kem, rồi lại xếp bánh và lại đổ kem, số lớp bánh tùy thuộc độ lớn khuôn, lượng kem và ladyfingers bạn chuẩn bị, bạn chỉ cần sắp sao cho lớp trên cùng là một lớp kem.
Sau khi đổ lớp kem cuối cùng, dàn phẳng thì bạn xếp quất xào đường lên bề mặt, xếp miếng sau đè lên miếng trước một chút như hình vảy cá .Bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ, tốt nhất là nên để qua đêm

Bánh Tiramisu hương quất chín 1212
Chiếc bánh mềm mịn, béo ngậy, màu vàng óng ánh thơm mát phủ phía trên, vị quất ngọt hơi chua chua làm hương vị bánh càng thêm hấp dẫn

Khi ăn cắt lát bánh đặt lên đĩa, tưới thêm chút siro quất nếu bạn thích.


Chúc các bạn luôn vui vẻ!

N.D
Tổng hợp
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh Tiramisu hương quất chín
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-