Trang ChínhTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Today at 08:29

Câu đối tết Nhâm Thìn by Ma Nu Today at 02:08

Kính Gửi Chủ Nhiệm, BQT by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 16:45

MÃI NHỚ ƠN THẦY by buixuanphuong09 Yesterday at 12:33

Gieo Gió Gặt Bão- Bình Nguyên Lộc by Trà Mi Yesterday at 12:16

HỌC THEO HẠNH PHẬT MỖI NGÀY ĐƯỜNG THƠ by mytutru Yesterday at 10:24

HẠNH PHÚC by Thanh-Thanh Yesterday at 03:05

TÌNH YÊU CÂY CỎ ĐV4 by buixuanphuong09 Yesterday at 00:35

2022 Xướng Hoạ Đường Thi by mytutru Yesterday at 00:12

TỪNG NGÀY HỌC - HIỂU (Đường Thơ & Bài Học) by mytutru Sun 23 Jan 2022, 19:37

Trang Thơ Hoa by buixuanphuong09 Sun 23 Jan 2022, 00:56

ĐÔI VẦN CUNG TIỂN THIỀN SƯ NHẤT HẠNH by mytutru Sat 22 Jan 2022, 19:37

ĐÀO VIÊN THI CÁC by buixuanphuong09 Fri 21 Jan 2022, 14:33

Nguyễn Thái Học 1902- 1930 (Nhượng Tống) by Ai Hoa Fri 21 Jan 2022, 13:06

Kim Vân Kiều Truyện - Thanh Tâm Tài Nhân by Ai Hoa Fri 21 Jan 2022, 12:52

Nhân Văn Giai Phẩm và vấn đề Nguyễn Ái Quốc - Thuỵ Khuê by Trà Mi Fri 21 Jan 2022, 10:08

Tự Lực văn đoàn – Văn học và cách mạng by Trà Mi Fri 21 Jan 2022, 09:38

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Thu 20 Jan 2022, 18:07

Duyên Số Gặp Ma by bounthanh sirimoungkhoune Thu 20 Jan 2022, 10:48

KÍNH CHÚC THẦY SINH NHẬT VUI, KHOẺ, BÌNH AN!- Phương Nguyên by Ai Hoa Thu 20 Jan 2022, 09:20

Quán nước ven đường by cohangnuoc Thu 20 Jan 2022, 08:40

Ca Dao by bounthanh sirimoungkhoune Wed 19 Jan 2022, 20:05

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by buixuanphuong09 Wed 19 Jan 2022, 16:47

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Wed 19 Jan 2022, 14:17

Thổ Công-Táo Quân-Thổ Kỳ by Trà Mi Wed 19 Jan 2022, 07:49

Chúc mừng sinh nhật cửu tỷ Shiroi by mytutru Tue 18 Jan 2022, 23:35

Chúc Mừng Lưu by mytutru Tue 18 Jan 2022, 09:00

Người Em Gái Da Vàng by Viễn Phương Mon 17 Jan 2022, 21:09

ALBUM ĐƯỜNG THƠ HOA CÁC LOẠI by mytutru Mon 17 Jan 2022, 19:23

Đường Thi BỐN MÙA XUÂN HẠ THU ĐÔNG by mytutru Mon 17 Jan 2022, 10:15

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Trà Mi

Trà Mi

Tổng số bài gửi : 5615
Registration date : 01/04/2011

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Fri 23 Oct 2020, 12:55

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10

Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)
Về Đầu Trang Go down
Phương Nguyên

Phương Nguyên

Tổng số bài gửi : 3886
Registration date : 23/03/2013

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Fri 23 Oct 2020, 23:04

Trà Mi đã viết:
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?


Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10


Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)

Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống.
Về Đầu Trang Go down
Trà Mi

Trà Mi

Tổng số bài gửi : 5615
Registration date : 01/04/2011

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Sat 24 Oct 2020, 10:27

Phương Nguyên đã viết:
Trà Mi đã viết:
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?


Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10


Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)

Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống.

nhiều thứ rau hổng ăn sống được, tỷ ui :potay:
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13

Về Đầu Trang Go down
 
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: KIẾN THỨC và CUỘC SỐNG :: GÓC BẠN GÁI :: Sức khoẻ bạn gái-