Trang ChínhTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Dòng thơ họa của Nguyễn Thành Sáng &Tam Muội - Thơ họa Nguyễn Thành Sáng & Tam Muội (1) by Nguyễn Thành Sáng Today at 16:06

Thơ Thao Thức - Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng) (1) by Nguyễn Thành Sáng Today at 16:04

TÌNH YÊU CÂY CỎ by buixuanphuong09 Today at 13:16

ĐẢO CHỮ VÀ VỊ TRÍ CHỮ TRONG CÂU THƠ by Phương Nguyên Today at 12:55

Vườn Đào mãi nhớ 3 by buixuanphuong09 Today at 11:25

Chân dung hay chân tướng nhà văn - Nhật Tuấn by Trà Mi Today at 11:03

Tự Lực văn đoàn – Văn học và cách mạng by Trà Mi Today at 10:47

Sắc tím hoàng hôn by buixuanphuong09 Today at 10:38

TỪ và CHỮ by Trà Mi Today at 09:51

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Today at 07:21

Ngừa Dịch Siêu Vi Kỷ Niệm by mytutru Yesterday at 23:15

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 15:42

Góc Nhỏ Lệ Tình by Lệ Tình Yesterday at 15:15

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Yesterday at 10:22

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Yesterday at 10:15

Tây Sương Ký - Nhượng Tống dịch by Trà Mi Yesterday at 09:59

Chúa tàu Kim Quy by Trà Mi Yesterday at 09:44

Người Em Gái Da Vàng by Viễn Phương Yesterday at 09:13

GÓC VƯỜN ĐÀO 2021 by mytutru Mon 10 May 2021, 23:37

PHÚ by Ai Hoa Mon 10 May 2021, 13:38

Duyên Số Gặp Ma by bounthanh sirimoungkhoune Mon 10 May 2021, 10:53

Chút tâm tư by tâm an Mon 10 May 2021, 07:51

Ca Dao by bounthanh sirimoungkhoune Sun 09 May 2021, 22:15

Bài Giảng Của Sư Toại Khanh Thích Giác Nguyên by mytutru Sun 09 May 2021, 21:41

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Sun 09 May 2021, 14:36

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Sat 08 May 2021, 06:57

Một thoáng mây bay - Truyện ngắn by Ai Hoa Fri 07 May 2021, 13:20

Bộ sưu tập cánh vẩy 6 by buixuanphuong09 Fri 07 May 2021, 12:05

TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Fri 07 May 2021, 08:49

Ái tình miếu - Hồ Biểu Chánh by Trà Mi Thu 06 May 2021, 10:25

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Trà Mi

Trà Mi

Tổng số bài gửi : 5036
Registration date : 01/04/2011

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Fri 23 Oct 2020, 12:55

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10

Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)
Về Đầu Trang Go down
Phương Nguyên

Phương Nguyên

Tổng số bài gửi : 3524
Registration date : 23/03/2013

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Fri 23 Oct 2020, 23:04

Trà Mi đã viết:
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?


Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10


Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)

Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống.
Về Đầu Trang Go down
Trà Mi

Trà Mi

Tổng số bài gửi : 5036
Registration date : 01/04/2011

Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?    Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  I_icon13Sat 24 Oct 2020, 10:27

Phương Nguyên đã viết:
Trà Mi đã viết:
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?

Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?


Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?  Luocra10


Nên mở nắp xoong khi luộc rau?

Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.

Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.

Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?

Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.

- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.

Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.

(Theo webtretho)

Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống.

nhiều thứ rau hổng ăn sống được, tỷ ui :potay:
Về Đầu Trang Go down
 
Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: KIẾN THỨC và CUỘC SỐNG :: GÓC BẠN GÁI :: Sức khoẻ bạn gái-