Bài viết mới | Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Today at 16:36
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 16:31
Tuổi trẻ phải yêu như Emma Watson by Như Hoa Today at 12:43
Thành ngữ tục ngữ Hán Việt by Phương Nguyên Today at 10:55
Điển tích truyện Kiều by Trà Mi Today at 08:11
Đường luật by Tinh Hoa Today at 00:10
ĐA THỜI CHÁNH NIỆM THIỀN by mytutru Yesterday at 23:17
ĐA THỜI CHÁNH NIỆM by mytutru Yesterday at 11:32
7 chữ by Tinh Hoa Yesterday at 05:00
Thơ Mytutru qua Youtube và Hình đẹp by mytutru Mon 13 Jan 2025, 23:54
Biệt Nghiệp Trong Cộng Nghiệp by mytutru Mon 13 Jan 2025, 21:57
SƯ Minh Tuệ by mytutru Mon 13 Jan 2025, 19:36
Chuối by Phương Nguyên Mon 13 Jan 2025, 10:28
8 chữ by Tinh Hoa Sun 12 Jan 2025, 04:16
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Sat 11 Jan 2025, 20:56
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Sat 11 Jan 2025, 15:50
Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Thu 09 Jan 2025, 12:23
CHÁNH NIỆM LÀ TRÌ KINH NIỆM PHẬT by mytutru Wed 08 Jan 2025, 00:10
Tình yêu không phân tuổi tác by Ai Hoa Tue 07 Jan 2025, 14:47
Bước Chân Thiền Hành by mytutru Fri 03 Jan 2025, 01:36
ĐƯỜNG THƠ MÁI ẤM ĐÀO VIÊN by mytutru Fri 03 Jan 2025, 01:31
BÁC SĨ. LỜI TỰ TIM MÌNH by phambachieu Wed 01 Jan 2025, 06:31
Lịch Âm Dương by mytutru Wed 01 Jan 2025, 01:19
HUYÊN THIÊN - HUYÊN THUYÊN - LUYÊN THUYÊN - LIÊN THIÊN by Trà Mi Tue 31 Dec 2024, 07:50
Kính Thầy và Tỷ Trà My ơi by Trà Mi Tue 31 Dec 2024, 07:27
HAPPY NEW YEAR 2025 by mytutru Tue 31 Dec 2024, 03:41
Chúc mừng Giáng Sinh & Năm mới by Phương Nguyên Tue 24 Dec 2024, 15:51
CHÚC MỪNG NOEL CUỐI NĂM by mytutru Tue 24 Dec 2024, 01:28
SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Mon 23 Dec 2024, 08:38
Tranh thơ Tú_Yên by Tú_Yên tv Sun 22 Dec 2024, 16:33
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
|
| Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? | |
| Tác giả | Thông điệp |
---|
Trà Mi
Tổng số bài gửi : 7242 Registration date : 01/04/2011
| Tiêu đề: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Fri 23 Oct 2020, 12:55 | |
| Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) |
| | | Phương Nguyên
Tổng số bài gửi : 4963 Registration date : 23/03/2013
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Fri 23 Oct 2020, 23:04 | |
| - Trà Mi đã viết:
- Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống. |
| | | Trà Mi
Tổng số bài gửi : 7242 Registration date : 01/04/2011
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Sat 24 Oct 2020, 10:27 | |
| - Phương Nguyên đã viết:
- Trà Mi đã viết:
- Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống. nhiều thứ rau hổng ăn sống được, tỷ ui |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? | |
| |
| | | |
Similar topics | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |