Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 21:09

Mái Nhà Chung by mytutru Yesterday at 00:38

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Wed 01 May 2024, 21:49

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 01 May 2024, 10:25

Chết rồi! by Ai Hoa Wed 01 May 2024, 08:11

7 chữ by Tinh Hoa Tue 30 Apr 2024, 10:59

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 29 Apr 2024, 08:52

5 chữ by Tinh Hoa Sun 28 Apr 2024, 22:27

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Sun 28 Apr 2024, 11:01

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh bao truyền thống Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bao truyền thống Hàn Quốc   Bánh bao truyền thống Hàn Quốc I_icon13Tue 08 Nov 2011, 02:17

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc


Bánh bao của Hàn Quốc ngày xưa cách làm lại hơi giống bánh trôi nhà mình. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và còn có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa. Làm thử nhen!


Nguyên liệu cần có nè:

- 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
- 20g đường hoặc mật ong
- Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc nếu không có mình dùng màu thực phẩm nhé
- Vừng, lạc

Cùng làm nhé:

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b37
Bước 1:

Chúng mình rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn nhé, cứ như làm món muối vừng á.
Sau đó trộn với đường hoặc mật ong nữa.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b38
Bước 2:

Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối... thì mình hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, mình dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế nha.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b39
Bước 3:

Sau khi đã nhuộm màu xong, chúng mình bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b40
Bước 4:

Đun nước sôi rồi thả bánh vào là xong, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là ok. Rất giống cách làm bánh trôi ở nhà mình phải không!
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b41
Bước 5:

Sau khi vớt bánh ra, mình sẽ ngâm bánh trong nước lọc thế này.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b42
Bước 6:

Tranh thủ lúc đó, ta làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b43
Đính lên bánh như thế này là có thể đem đi thưởng thức rồi đấy.

Với cách làm này, khỏi cần này chắc các bạn cũng đoán ra được vị của bánh rồi đúng không!

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b44

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-bao-han-quoc-10

Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-b45

Ăn bánh này và uống trà là đúng vị rồi đấy. Các bạn trổ tài xem sao.


Lọ Mọ
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh bao truyền thống Hàn Quốc   Bánh bao truyền thống Hàn Quốc I_icon13Tue 08 Nov 2011, 02:44

Bánh trôi Hàn Quốc


Bánh trôi nhà mình thì nhân mật ngọt nè, nhưng bánh trôi Hàn Quốc lại có nhân là các loại hạt đấy, bên ngoài lại còn bọc 1 lớp ca cao nữa, nói chung là cũng lạ lạ, hay hay. Có ai muốn thử học cách làm bánh trôi Hàn Quốc thì nhào vô đây coi nha.

Nguyên liệu cần có:

- 250g bột gạo nếp
- 3g muối
- 1 gói bột ca cao
- Mật ong
- Quả óc chó, hồ đào, sôcôla chip, hạnh nhân

Cùng làm nhé:

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 120
Bước 1:

Đầu tiên các ấy băm nhỏ các loại hạt ra, t rộn với mật ong và sôcôla chip.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 220
Bước 2:

Bột gạo nếp các ấy trộn với nước, nhào thật đều tay là được.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 318
Khi bột đã mịn và nhuyễn, chúng mình chia thành các phần đều nhau để chuẩn bị nặn bánh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 418
Bước 3:

Đập dẹt bột ra nè, cho nhân vào giữa, rồi nặn tròn như bánh trôi nhà mình nhé.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 518
Bước 4:

Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem thả vào nước sôi để luộc.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 616
Đến khi bánh nổi lên trên được 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc 716
Bước 5:

Cuối cùng là sau khi bánh đã nguội rồi thì đem lăn qua bột cacao là xong ạ.

Bạn nào khéo tay còn có thể trang trí bánh trôi bằng các loại hạt bí, hạnh nhân, mứt sơ ri nữa cơ.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t20

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t21

Bánh trôi Hàn Quốc đấy cả nhà ạ, nhìn cũng rất hấp dẫn đúng không, mà ăn cũng ngọt ngào, bùi bùi thơm thơm lắm.
Hic, càng nói càng thấy thèm.

Bánh bao truyền thống Hàn Quốc Banh-t22

Mình còn có thể đem bỏ vào hộp nhỏ, đem đi tặng mọi người nữa. Chúc các bạn làm được nhiều bánh trôi ngon nhé!


Lọ Mọ
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Câu Truyện Mơ Trong Giấc Mộng-Truyện ngắn Nhất Linh
» Truyền Thuyết Truyện Cổ
» Thơ Truyện Sưu Tầm
» Những Mẫu Truyện Ngắn
» Các truyền thống thú vị Ngày Tình yêu
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-