Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 14:18

Câu đối NGỰA 2 by HPNguyenPhong Today at 14:12

Bộ sưu tập côn trùng 2 by buixuanphuong09 Today at 13:36

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Today at 13:29

Truyện xưa - Ái Hoa by Ai Hoa Today at 12:23

Tử vi 2019 cho nam mạng tuổi Mậu Thìn chi tiết tại website huyenhoc.vn by phongthuy456 Today at 11:48

Giáo dục miền Nam Việt Nam trên con đường xây dựng và phát triển by Trà Mi Today at 10:52

Quốc Văn Giáo Khoa Thư by Trà Mi Today at 10:28

RIÊNG TỨ TUYỆT by buixuanphuong09 Today at 09:45

THƠ HỌA (Mang dzìa đây để làm... của :) ) by chuoigia Today at 04:28

CHUYỆN ĐỜI TÔI by lehong Today at 01:48

TÌNH BUỒN by lehong Today at 01:26

GÓC NHỎ LỆ HỒNG by lehong Today at 01:18

Thơ Thiền (Tuệ Hành Trụ Tọa Ngọa) by mytutru Today at 00:04

Nhớ by tth Yesterday at 14:20

Chiếc nón bài thơ by Gió Bụi Yesterday at 10:03

12 CUNG HOÀNG ĐẠO by Trà Mi Mon 21 Jan 2019, 12:20

Hồi ký 'Một Cơn Gió Bụi' của Trần Trọng Kim by Trà Mi Mon 21 Jan 2019, 11:47

Đi tìm cái tôi đã mất - Nguyễn Khải by Trà Mi Mon 21 Jan 2019, 11:36

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Mon 21 Jan 2019, 09:14

Ba Điều Tan Biến Phiền Não by mytutru Mon 21 Jan 2019, 06:01

Kỷ Niệm Khó Quên by mytutru Mon 21 Jan 2019, 00:40

Rau Răm Lá Thuốc Quý Hơn Vàng by mytutru Mon 21 Jan 2019, 00:25

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Sun 20 Jan 2019, 12:09

GIỮ YÊN BỀ by buixuanphuong09 Sun 20 Jan 2019, 08:41

Những Điều Nên Biết by mytutru Sat 19 Jan 2019, 14:00

CHÚC MỪNG SINH NHẬT TỶ MYTU TRU by mytutru Sat 19 Jan 2019, 08:50

Thơ thẩn _ Thẩn thơ by thanhsingle Sat 19 Jan 2019, 07:55

Cảm Cười...chơi by nguoidienviyeunguoi Sat 19 Jan 2019, 06:33

trang thơ Đường Luật VMH by vu manh hung Fri 18 Jan 2019, 14:00

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Giữ tươi, ngon thực phẩm luộc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Giữ tươi, ngon thực phẩm luộc   Mon 11 Jan 2010, 03:28

Giữ tươi, ngon thực phẩm luộc

* Các nguyên tắc cơ bản:

Giữ màu tươi cho đồ luộc: với những loại rau củ quả và ngay cả thịt heo, bò để giữ màu tươi cho thực phẩm, ngay sau khi vớt ra khỏi nước luộc đang sôi phải nhúng qua nước lạnh hoặc nước đá lạnh cho đến khi thịt hoặc rau nguội hẳn.

Ðể rau quả không sậm màu: Khi luộc rau nấu canh, điều tối kỵ là bỏ tất cả rau, cải vào nồi canh.

Nấu canh rau tần ô, cải ngọt, cải xanh...., muốn cọng rau tươi, xanh, người ta chỉ thả rau vào lúc nước canh đang sôi rồi bắc xuống ngay.

Những loại rau xanh, muốn giữ màu, khi luộc trong nước sôi phải để nước ngập qua mặt rau, ngay sau khi vớt ra là nhúng qua nước lạnh ngay tức thì, màu xanh sẽ không bị sậm xuống, mà sắc xanh sẽ trở nên mướt, bắt mắt hơn.

Giữ cho thịt trắng hồng: Với thịt heo, giò heo, thịt bò... khi vớt ra khỏi nước sôi, thịt còn đang nóng bốc khói, bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh sẽ giữ cho thịt có màu trắng hồng. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi giúp chế biến các món ăn đẹp và ngon hơn.

Luộc thịt heo, bò cho ngon

Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng "hồng đào" (bên ngoài chín, bên trong thịt còn đỏ hồng). Luộc lửa mạnh còn làm cho nước dùng bị đục, do không vớt được bọt. Do vậy, cách luộc thịt ngon là để lửa sôi nhẹ. Trung bình, 1kg thịt luộc trong 30 phút. Nhưng nếu trước đó thịt được để trong tủ lạnh, thời gian luộc có thể lên tới 45-60 phút và ngọn lửa luộc phải nhỏ vừa đủ sôi nước.


Gà luộc có da căng, vàng óng

Ðể luộc gà không bị nứt da, khi luộc, cho gà vào nước còn lạnh và bắc lên bếp, sau đó luộc với ngọn lửa đủ để nước sôi "tim", kéo thời gian luộc dài bình thường.

Sau đó vớt gà ra và ngâm ngay vào nước lạnh để giữ da có màu vàng óng và căng, giòn. Khi gà nguội hẳn, vớt ra rổ để ráo nước, dùng mỡ gà ngấm vào, gà luộc sẽ căng bóng trông rất ngon.
Về Đầu Trang Go down
 
Giữ tươi, ngon thực phẩm luộc
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Mẹo vặt-