Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
KHÔNG PHAI KỶ NIỆM by Phương Nguyên Today at 14:36

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 14:18

Sưu tập Bộ cánh vẩy 2 by buixuanphuong09 Today at 13:33

SAIGON " BẠC XỈU" by unikey Today at 12:06

Phàm nhân tu tiên - [audio] truyện tiên hiệp đặc sắc by checkendev Today at 09:32

Lục Bát Hoa ĐV by buixuanphuong09 Today at 08:26

Bỏ vợ - Hồ Biểu Chánh by Trà Mi Today at 08:25

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Today at 08:20

Truyện ngụ ngôn La Fontaine tròn 350 tuổi by Trà Mi Today at 08:00

Thằng người gỗ - Carlo Collodi by Trà Mi Today at 07:56

Nhân Văn Giai Phẩm - Thuỵ Khuê by Trà Mi Today at 07:46

Sưu Tầm Hoa Và Trái Của Cây Tre by mytutru Today at 07:16

CÒN NHỚ..CHƯA QUÊN - THƠ NGUYÊNHOANG. by NGUYÊNHOANG Today at 04:17

Thầy... by NGUYÊNHOANG Today at 02:06

Truyện xưa - Ái Hoa by Phương Nguyên Yesterday at 21:43

Nắng ấm của anh (truyện dài) by Hoa mộc Yesterday at 18:58

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 16:48

Sự tích hoa nhài by Trà Mi Yesterday at 08:12

Nhật ký Trương Chi by Trà Mi Yesterday at 07:28

SỰ TÍCH CON VẠC SÀNH by Trà Mi Yesterday at 07:17

Ghi danh tham gia lớp thơ Đường Luật by Trà Mi Yesterday at 07:07

Chút tâm tư by tâm an Yesterday at 04:12

Biển Kí sự by Hoàng Phong Sun 14 Jul 2019, 21:58

THƠ HUỲNH KIM NHÂN by HUỲNH KIM NHÂN Sun 14 Jul 2019, 19:14

TÌNH CÔ CHĂN VỊT . by Trăng Sun 14 Jul 2019, 18:51

Thơ PHẠM KHANG by Phạm Khang Sun 14 Jul 2019, 17:05

QUÊ HƯƠNG TÔI by Hoa mộc Sun 14 Jul 2019, 14:51

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Sat 13 Jul 2019, 07:03

CẢNH CHIỀU by Phương Nguyên Fri 12 Jul 2019, 12:05

Ca Dao by mongtho Fri 12 Jul 2019, 10:21

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Mì tươi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Mì tươi Empty
Bài gửiTiêu đề: Mì tươi   Mì tươi I_icon13Mon 21 Apr 2014, 03:09

Mì tươi


Tự làm mì tươi không khó như bạn nghĩ, cách làm mà chuyên mục mách bạn là công thức khá dễ dàng và bạn có thể làm một cách nhanh chóng!

Mì tươi Kheota10

Bạn cần những nguyên liệu sau để tự làm mì tươi:

- 1 cây rau cải bó xôi (hoặc loại rau có lá màu xanh đậm khác như rau ngót chẳng hạn)
- 1 củ cà rốt (chừng 150g)
- ¼ cây bắp cải tím
- 450ml nước
- 750g bột mì đa dụng

Mì tươi Kheota11

Mì tươi Kheota12Mì tươi Kheota13

Bắp cải tím rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm 150ml nước, đánh thành bột nhão rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt màu tím. Thông thường thì sau khi rây, bạn sẽ được khoảng 120ml nước cốt màu.

Làm tương tự với cà rốt và rau cải bó xôi, bạn sẽ được thêm hai bát nước ép màu cam và xanh lá.
Mì tươi Kheota14Mì tươi Kheota15

Đong 250g bột mì vào một bát trộn, từ từ châm nước ép bắp cải tím vào, vừa châm vừa trộn bột bằng đũa thành một bát bột nhão, hơi vón cục. Dùng tay nhồi lại thành khối bột dẻo mịn, không dính tay. Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ chừng 15 phút, đừng để lâu quá bột sẽ bị cứng, khó cán.

Lặp lại thao tác với 2 phần bột còn lại. Cứ 120ml nước ép trộn với 250g bột mì. Tùy loại bột mà độ ẩm có thể khác nhau, lượng nước dùng cũng không giống nhau nên bạn tùy biến điều chỉnh để bột đạt được độ dẻo mịn vừa ý nhé!
Mì tươi Kheota16Mì tươi Kheota17

Rắc chút bột mì ra mặt phẳng chuẩn bị cán bột. Mặt phẳng giúp cán bột tốt nhất là mặt đá của bếp, nếu không bạn dùng mặt gỗ cũng được. Đặt bột lên, bắt đầu cán bột từ giữa, thỉnh thoảng rắc thêm bột áo cho khỏi dính. Nếu có máy cán bột, thì bạn cũng phải dùng cây cán bột cán sơ cho bột dẹp rồi mới bỏ vào máy cán cho mỏng. Cuộn miếng bột vào cây cán, lăn tròn vài vòng. Gõ miếng bột ra rồi xoay theo góc khác, tiếp tục cuộn, cán. Cứ làm vậy cho đến hết chu vi miếng bột, đến khi bột gần như mỏng dính. Lưu ý là sau khi nấu chín, sợi mì sẽ nở dày gấp đôi lúc chưa nấu, vì thế cố gắng cán mỏng bột hết mức có thể.

Gấp miếng bột lại để cắt cho nhanh, đặt lên thớt khô rồi dùng dao lưỡi mỏng, sắc (hoặc dùng dao cắt bánh pizza) cắt những đường dài liên tục. Bạn làm mì thì cắt sợi nhỏ nhưng nếu bạn muốn làm hoành thánh thì cắt miếng vuông, hay hình thù khác nhau tùy ý.

mì sau khi cắt xong, đem treo lên mắc áo, hoặc rải ra mâm, hong khoảng nửa tiếng cho mì se sợi rồi mới đem chế biến. Nhớ là chỉ phơi ở chỗ mát mẻ thôi nhé, chỉ phơi cho bột se se, nếu khô quá sẽ bị gãy mì.

Mì tươi Kheota18
Thông tin trong mì tôm có chứa chất axit oxalic có hại cho sức khỏe đang làm dao động tâm lý của nhiều người tiêu dùng. Trong lúc mọi thứ còn chưa được khẳng định thì bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình bằng món mì tự làm vậy nhé! Tự làm mì tươi không khó như bạn nghĩ, cách làm mà chuyên mục mách bạn là công thức khá dễ dàng! Ngoài lý do vệ sinh thì tự làm đem lại cho bạn nhiều niềm vui hơn bạn nghĩ.


Mì tươi Kheota19
Dùng chính nước ép rau để tạo màu sắc cho sợi mì tươi không chỉ giúp sợi mì trông hấp dẫn hơn mà khi ăn cũng bổ dưỡng hơn. Bạn cũng có thể thêm trứng để làm mì trứng, hoặc thêm ít bột để làm mì ống. Tới phần chế biến thì bạn thực hiện như cách nấu mì tươi mua ngoài hàng về thôi. Lưu ý đôi chút là sợi mì tự làm vốn rất mau chín nên bạn cần canh chừng cẩn thận kẻo mì nát.


Mì tươi Kheota20

Mì tươi có thể dùng được trong vòng 3 ngày, để kín trong túi zip rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý để sợi mì se lại trước khi cho vào túi để tránh các sợi mì dính vào nhau.


Mì tươi Kheota21

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách tự làm mì tươi này nhé!



Theo PLXH
Về Đầu Trang Go down
 
Mì tươi
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món chay-