IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Happy Birthday Tỷ Shiroi by THƠ THƠ Today at 11:21

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by vancali96 Today at 08:52

Chút tâm tư by HanSiNguyen Today at 08:08

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 07:27

THẠCH SANH LÝ THÔNG TÂN BIÊN by HanSiNguyen Today at 07:05

Câu đối NGỰA by HanSiNguyen Today at 07:01

Góc Kỉ Niệm Mytutru by mytutru Today at 02:54

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 17:29

GÓC THƠ THƠ by THƠ THƠ Yesterday at 13:46

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Yesterday at 10:56

THỪA TƯỚNG ỨNG HẦU PHẠM THƯ by HanSiNguyen Yesterday at 05:34

GIAO THỪA THÂN DẬU CÚNG XÔI GÀ by Cẩn Vũ Mon 16 Jan 2017, 15:26

Ước Nguyện Đầu Xuân - Giáng Tiên by THY OANH Mon 16 Jan 2017, 12:53

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Mon 16 Jan 2017, 12:42

Sầu Tím Thiệp Hồng - Lệ Quyên, Quang Lê by THY OANH Mon 16 Jan 2017, 12:36

XƯỚNG - HỌA Cẩn Vũ by nguoitruongphu Mon 16 Jan 2017, 06:29

TẬP THƠ : TAN VỠ TÌNH ĐẦU ! by nguoitruongphu Mon 16 Jan 2017, 06:25

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Shiroi Mon 16 Jan 2017, 04:32

Cuộc sống và tình yêu by Shiroi Mon 16 Jan 2017, 04:22

Nhớ by tth Sun 15 Jan 2017, 14:34

BỐN PHƯƠNG CHUNG GỞI DÒNG TÂM SỰ :HOANG PHẾ by Ma Nu Sun 15 Jan 2017, 12:34

Thẩn thơ thời sự by thanhsingle Sat 14 Jan 2017, 22:37

CÕI LƯU ĐÀY (MT-116-117) by Ntd Hoa Viên Sat 14 Jan 2017, 12:24

CHỈ SỢ TÌNH THÂM CHẲNG DỨT THÔI by vancali96 Sat 14 Jan 2017, 11:57

Kính chào Thầy - Tỷ = Không Đăng by vu manh hung Sat 14 Jan 2017, 08:53

Những trái cây lạ nhất quả Đất có mặt ở Việt Nam by THY OANH Fri 13 Jan 2017, 16:22

CÂU ĐỐI TẾT ĐINH DẬU by Ma Nu Fri 13 Jan 2017, 02:32

MÔT BÀI THƠ MƯỜI CÁCH ĐỌ by Ma Nu Fri 13 Jan 2017, 02:19

trang thơ Đường Luật VMH by vu manh hung Thu 12 Jan 2017, 19:33

Tranh thơ Tú_Yên by Tú_Yên tv Thu 12 Jan 2017, 12:08

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Trứng bọc gà nấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi : 19696
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Trứng bọc gà nấm   Tue 29 Oct 2013, 01:13

Trứng bọc gà nấm


Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong khiến món trứng bọc gà nấm trở nên thật khó chối từ!



Bạn cần những nguyên liệu sau để làm trứng bọc gà nấm:
- 200g ức gà
- 3 quả trứng
- 6 cái nấm đông cô
- ½ củ cà rốt;
- 1 củ măng nhỏ
- ít hành lá;
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen



Cà rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều. Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành lá bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.


Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một bát trộn. Thêm ít hạt tiêu đen và đường muối vừa miệng. Cuối cùng rưới 1 muỗng canh dầu mè lên trên rồi trộn đều.


Để tráng trứng thật mỏng dùng làm bao gói trong món ăn này bạn không thể thiếu bột ngô. Trước hết, đổ chút nước lã vào bát, đổ bột vào hòa tan. Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào bát trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng). Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục. Đặt cái rây bột vào trong 1 cái bát, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất. Chút bột thêm vào sẽ giúp cho lớp trứng tráng được dẻo dai hơn, trong khi đó thao tác rây hỗn hợp trứng giúp lớp trứng mịn hơn.
Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo (hoặc một miếng bông thấm dầu rồi lấy đũa quét một lớp dầu mỏng trên mặt chảo). Trước khi chảo quá nóng, múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.
Trong lần tráng đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải điều chỉnh lượng trứng để đạt được độ dày hoàn hảo nhưng ở lần kế tiếp bạn sẽ có “kinh nghiệm” hơn để được lớp trứng vừa ý. Thông thường, với lớp trứng rất mỏng thì bạn không cần phải lật, bạn chỉ cần đợi cho lớp trứng khô lại, dùng đũa cậy nhẹ ở mép quanh viền rồi nhẹ nhàng bóc lớp trứng lên là được 1 mẻ trứng rồi.


Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt.
Xếp các gói trứng vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín. Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít súp lơ xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.

Từ món trứng đúc thịt quen thuộc, chút biến đổi nguyên liệu phong phú hơn, cộng thêm cách biến tấu trong khâu chế biến và trình bày đã mang đến một món ăn mới có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, ngon mắt mà hương vị thì không kém phần hấp dẫn. Từng gói trứng bọc gà nấm vàng ươm, nổi bật trên nền xanh mướt của súp lơ xanh và hành lá buộc kèm khiến bạn không khỏi tò mò muốn cắn thử ngay một miếng để nếm hương vị của nó.

Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong. Cách hấp khiến cho món ăn có vị thanh ngọt tự nhiên và không ngán ngấy. Nếu dùng làm món khai vị thì nên để món trứng bọc gà nấm hơi nhạt, nhưng để món ăn đậm đà hơn khi dùng với cơm trắng thì bạn có thể chấm kèm với nước mắm mặn có rắc chút tiêu xay và thả vài lát ớt thật cay hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị.

Ngoài khâu tráng trứng đòi hỏi chút khéo léo thì phần sơ chế và cách hấp tương đối đơn giản. Không quá khó để bạn chuẩn bị một món ăn ngon mắt cho cả gia đình đúng không? Với công sức này của bạn, bạn còn có thể “gạ gẫm” các bé nhà mình ăn thêm một vài gói trứng để tăng cường dinh dưỡng dễ dàng hơn đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc gà nấm nhé!


Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
 
Trứng bọc gà nấm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-