Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ PHẠM KHANG by VẾT CHÂN CỦA NGÀY Today at 18:38

Thơ Thanh Vân by Nguyễn Thành Sáng Today at 13:57

Xin nhac ai của Vam cỏ đng giang casỉ QUỐC CƯỜNG by vamcodonggiang Today at 11:33

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 10:54

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 07:11

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Today at 07:09

Chúc mừng Sinh Nhật Cẩn Vũ by chuoigia Today at 02:25

Viết cho một người... by HPNguyenPhong Today at 00:14

Xin nhắc ai của Vàm cỏ đông giang. by vamcodonggiang Yesterday at 22:57

Nguyên Sa - Thuỵ Khuê by Trà Mi Yesterday at 22:39

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Yesterday at 22:16

ĐẦU CHIM TÌM CÁNH BƯỚM by Ma Nu Yesterday at 18:42

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Yesterday at 14:56

Đường Thi by Thanh Vân Yesterday at 13:48

Truyện nay - Ái Hoa by Ai Hoa Sat 23 Sep 2017, 22:22

THƠ VUI CẨN VŨ. by Cẩn Vũ Sat 23 Sep 2017, 10:20

Anh đứng trông theo by vamcodonggiang Sat 23 Sep 2017, 05:43

Phân ưu by Phương Nguyên Sat 23 Sep 2017, 00:48

Họa Thơ 2016 và 2017 by mytutru Fri 22 Sep 2017, 13:59

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Fri 22 Sep 2017, 08:33

Thẩn thơ tứ tuyệt by thanhsingle Thu 21 Sep 2017, 20:47

HOA GIEO TỨ TUYỆT by buixuanphuong09 Thu 21 Sep 2017, 15:29

Thẩn thơ Lục bát & Song thất lục bát by thanhsingle Wed 20 Sep 2017, 21:53

Hồi ký 'Một Cơn Gió Bụi' của Trần Trọng Kim by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 14:07

Tấm lòng cụ Trần Trọng Kim với đất nước by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:40

Người Việt hợp tác với giặc Minh by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:35

Mạc Đăng Dung và triều đại nhà Mạc (1527-1592) by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:29

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Wed 20 Sep 2017, 13:10

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Wed 20 Sep 2017, 09:50

Trung Bộ Kinh by mytutru Wed 20 Sep 2017, 08:42

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Trứng bọc gà nấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19878
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Trứng bọc gà nấm   Tue 29 Oct 2013, 01:13

Trứng bọc gà nấm


Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong khiến món trứng bọc gà nấm trở nên thật khó chối từ!



Bạn cần những nguyên liệu sau để làm trứng bọc gà nấm:
- 200g ức gà
- 3 quả trứng
- 6 cái nấm đông cô
- ½ củ cà rốt;
- 1 củ măng nhỏ
- ít hành lá;
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen



Cà rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều. Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành lá bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.


Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một bát trộn. Thêm ít hạt tiêu đen và đường muối vừa miệng. Cuối cùng rưới 1 muỗng canh dầu mè lên trên rồi trộn đều.


Để tráng trứng thật mỏng dùng làm bao gói trong món ăn này bạn không thể thiếu bột ngô. Trước hết, đổ chút nước lã vào bát, đổ bột vào hòa tan. Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào bát trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng). Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục. Đặt cái rây bột vào trong 1 cái bát, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất. Chút bột thêm vào sẽ giúp cho lớp trứng tráng được dẻo dai hơn, trong khi đó thao tác rây hỗn hợp trứng giúp lớp trứng mịn hơn.
Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo (hoặc một miếng bông thấm dầu rồi lấy đũa quét một lớp dầu mỏng trên mặt chảo). Trước khi chảo quá nóng, múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.
Trong lần tráng đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải điều chỉnh lượng trứng để đạt được độ dày hoàn hảo nhưng ở lần kế tiếp bạn sẽ có “kinh nghiệm” hơn để được lớp trứng vừa ý. Thông thường, với lớp trứng rất mỏng thì bạn không cần phải lật, bạn chỉ cần đợi cho lớp trứng khô lại, dùng đũa cậy nhẹ ở mép quanh viền rồi nhẹ nhàng bóc lớp trứng lên là được 1 mẻ trứng rồi.


Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt.
Xếp các gói trứng vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín. Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít súp lơ xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.

Từ món trứng đúc thịt quen thuộc, chút biến đổi nguyên liệu phong phú hơn, cộng thêm cách biến tấu trong khâu chế biến và trình bày đã mang đến một món ăn mới có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, ngon mắt mà hương vị thì không kém phần hấp dẫn. Từng gói trứng bọc gà nấm vàng ươm, nổi bật trên nền xanh mướt của súp lơ xanh và hành lá buộc kèm khiến bạn không khỏi tò mò muốn cắn thử ngay một miếng để nếm hương vị của nó.

Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong. Cách hấp khiến cho món ăn có vị thanh ngọt tự nhiên và không ngán ngấy. Nếu dùng làm món khai vị thì nên để món trứng bọc gà nấm hơi nhạt, nhưng để món ăn đậm đà hơn khi dùng với cơm trắng thì bạn có thể chấm kèm với nước mắm mặn có rắc chút tiêu xay và thả vài lát ớt thật cay hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị.

Ngoài khâu tráng trứng đòi hỏi chút khéo léo thì phần sơ chế và cách hấp tương đối đơn giản. Không quá khó để bạn chuẩn bị một món ăn ngon mắt cho cả gia đình đúng không? Với công sức này của bạn, bạn còn có thể “gạ gẫm” các bé nhà mình ăn thêm một vài gói trứng để tăng cường dinh dưỡng dễ dàng hơn đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc gà nấm nhé!


Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
 
Trứng bọc gà nấm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-