Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Giáo dục thời Việt Nam Cộng Hòa by buixuanphuong09 Today at 12:15

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 12:07

Văn Thanh Trắc Nguyễn Văn (toàn tập) by thanhtracnguyenvan Today at 11:05

Ở không by Ai Hoa Today at 09:46

GÓC NHỎ LỆ HỒNG by lehong Yesterday at 18:23

TÌNH BUỒN by lehong Yesterday at 18:16

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by Hansy Yesterday at 16:25

Tự Điển Tạng Kinh by mytutru Yesterday at 15:15

HOA GIEO TỨ TUYỆT 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 08:20

Kinh Vi Diệu Pháp by mytutru Yesterday at 08:14

Cảm Cười...chơi by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 07:47

Luật An Ninh Mạng? by tvqm Yesterday at 02:58

Mục Lục Chân Lý by mytutru Sat 16 Jun 2018, 20:52

Dòng Thơ Bảy Chữ Tám Câu - Nguyễn Thành Sáng by lehong Fri 15 Jun 2018, 20:32

TÌNH ANH ĐÃ CẠN? by Phương Nguyên Fri 15 Jun 2018, 10:08

Đặc Khu Kinh Tế? by tvqm Fri 15 Jun 2018, 05:37

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Thu 14 Jun 2018, 20:57

Chưa “về” còn quậy by buixuanphuong09 Thu 14 Jun 2018, 06:19

Những Đoá Từ Tâm - Thơ Tình Yêu, Tình Nước by Việt Đường Thu 14 Jun 2018, 01:55

Kệ Thái Bình by mytutru Wed 13 Jun 2018, 12:48

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Wed 13 Jun 2018, 07:36

Truyện nay - Ái Hoa by Ai Hoa Wed 13 Jun 2018, 07:32

Công thức bơ - gơ gà cơ bản nhất tại gia by samluu444 Tue 12 Jun 2018, 11:46

BÁN ĐẤT by tvqm Mon 11 Jun 2018, 05:15

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Mon 11 Jun 2018, 04:34

Thế giới Tình yêu by nguoidienviyeunguoi Sat 09 Jun 2018, 07:00

HÀO HÙNG SỬ VIỆT by Hansy Fri 08 Jun 2018, 14:34

THƠ THỬ NGHIỆM - Hansy by Hansy Fri 08 Jun 2018, 14:02

NHỮNG ÁNG BÌNH THƠ - Hansy by Hansy Fri 08 Jun 2018, 13:33

VÁC NGÀ VOI by Ai Hoa Fri 08 Jun 2018, 08:12

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Trứng bọc gà nấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Trứng bọc gà nấm   Tue 29 Oct 2013, 01:13

Trứng bọc gà nấm


Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong khiến món trứng bọc gà nấm trở nên thật khó chối từ!



Bạn cần những nguyên liệu sau để làm trứng bọc gà nấm:
- 200g ức gà
- 3 quả trứng
- 6 cái nấm đông cô
- ½ củ cà rốt;
- 1 củ măng nhỏ
- ít hành lá;
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen



Cà rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều. Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành lá bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.


Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một bát trộn. Thêm ít hạt tiêu đen và đường muối vừa miệng. Cuối cùng rưới 1 muỗng canh dầu mè lên trên rồi trộn đều.


Để tráng trứng thật mỏng dùng làm bao gói trong món ăn này bạn không thể thiếu bột ngô. Trước hết, đổ chút nước lã vào bát, đổ bột vào hòa tan. Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào bát trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng). Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục. Đặt cái rây bột vào trong 1 cái bát, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất. Chút bột thêm vào sẽ giúp cho lớp trứng tráng được dẻo dai hơn, trong khi đó thao tác rây hỗn hợp trứng giúp lớp trứng mịn hơn.
Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo (hoặc một miếng bông thấm dầu rồi lấy đũa quét một lớp dầu mỏng trên mặt chảo). Trước khi chảo quá nóng, múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.
Trong lần tráng đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải điều chỉnh lượng trứng để đạt được độ dày hoàn hảo nhưng ở lần kế tiếp bạn sẽ có “kinh nghiệm” hơn để được lớp trứng vừa ý. Thông thường, với lớp trứng rất mỏng thì bạn không cần phải lật, bạn chỉ cần đợi cho lớp trứng khô lại, dùng đũa cậy nhẹ ở mép quanh viền rồi nhẹ nhàng bóc lớp trứng lên là được 1 mẻ trứng rồi.


Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt.
Xếp các gói trứng vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín. Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít súp lơ xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.

Từ món trứng đúc thịt quen thuộc, chút biến đổi nguyên liệu phong phú hơn, cộng thêm cách biến tấu trong khâu chế biến và trình bày đã mang đến một món ăn mới có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, ngon mắt mà hương vị thì không kém phần hấp dẫn. Từng gói trứng bọc gà nấm vàng ươm, nổi bật trên nền xanh mướt của súp lơ xanh và hành lá buộc kèm khiến bạn không khỏi tò mò muốn cắn thử ngay một miếng để nếm hương vị của nó.

Lớp trứng vàng mịn và hơi dai ôm trọn lấy nhân gà nấm và rau củ thật ngọt bên trong. Cách hấp khiến cho món ăn có vị thanh ngọt tự nhiên và không ngán ngấy. Nếu dùng làm món khai vị thì nên để món trứng bọc gà nấm hơi nhạt, nhưng để món ăn đậm đà hơn khi dùng với cơm trắng thì bạn có thể chấm kèm với nước mắm mặn có rắc chút tiêu xay và thả vài lát ớt thật cay hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị.

Ngoài khâu tráng trứng đòi hỏi chút khéo léo thì phần sơ chế và cách hấp tương đối đơn giản. Không quá khó để bạn chuẩn bị một món ăn ngon mắt cho cả gia đình đúng không? Với công sức này của bạn, bạn còn có thể “gạ gẫm” các bé nhà mình ăn thêm một vài gói trứng để tăng cường dinh dưỡng dễ dàng hơn đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc gà nấm nhé!


Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
 
Trứng bọc gà nấm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-