Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Sưu tập Bộ cánh vẩy 2 by buixuanphuong09 Today at 06:00

NHỮNG LOÀI HOA ĐẸP TRONG THƠ CA by Phương Nguyên Yesterday at 23:17

ÔN LẠI SỬ NHÀ by Trăng Yesterday at 20:06

Tha La Xóm Đạo - Phương Dung by ngovanhinh Yesterday at 15:52

Thơ họa ở ngoài mang về góp vui by buixuanphuong09 Yesterday at 15:41

Truyện ngụ ngôn La Fontaine tròn 350 tuổi by Trà Mi Yesterday at 11:25

Đỗ Nương Nương báo oán - Hồ Biểu Chánh by Trà Mi Yesterday at 11:19

Chút tâm tư by Thiên Hùng Mon 16 Sep 2019, 23:56

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Mon 16 Sep 2019, 23:46

Thơ ngtrkn by ngtrkn Mon 16 Sep 2019, 22:57

Khéo Tay Thiệt by mytutru Mon 16 Sep 2019, 21:36

Tô cơm cháy by Phương Nguyên Mon 16 Sep 2019, 20:43

cây đa bụi chuối by Phương Nguyên Mon 16 Sep 2019, 20:36

Em đi trên cỏ non - bản song ca tuyệt vời của 2 giọng ca gạo cội by ngovanhinh Mon 16 Sep 2019, 15:35

Liên Khúc Dạ Cổ Hoài Lang – Bài ca Đất Phương Nam - Quế Trân, Quốc Đại by ngovanhinh Mon 16 Sep 2019, 15:18

Nhân Văn Giai Phẩm - Thuỵ Khuê by Ai Hoa Mon 16 Sep 2019, 15:09

Chiều Lên Bản Thượng - Lệ Thủy, Tấn Tài - Bản song ca tuyệt vời by ngovanhinh Mon 16 Sep 2019, 15:08

Ca dao , tục ngữ : Đúng ? , Sai ? Có lý hay vô lý ? by Ai Hoa Mon 16 Sep 2019, 15:04

Bên Cầu Dệt Lụa - Thanh Nga (NSƯT), Thanh Sang - tuyệt phẩm cải lương xưa by ngovanhinh Mon 16 Sep 2019, 15:02

VỤNG by Phương Nguyên Mon 16 Sep 2019, 11:59

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Mon 16 Sep 2019, 04:03

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Sun 15 Sep 2019, 20:40

Truyện Thơ Cổ Tích by bounthanh sirimoungkhoune Sun 15 Sep 2019, 14:06

Ca Dao by bounthanh sirimoungkhoune Sun 15 Sep 2019, 14:05

Duyên Số Gặp Ma by bounthanh sirimoungkhoune Sun 15 Sep 2019, 14:04

Giữ Ðời Cho Nhau by BachVan Sun 15 Sep 2019, 03:47

Kinh Tăng Chi Bộ by mytutru Sat 14 Sep 2019, 21:06

Biểu Đồ 75 Pháp "Câu Xá Luận " by mytutru Sat 14 Sep 2019, 16:01

Gánh Lúa Đêm Trăng - Thanh Sang, Ngọc Giàu by ngovanhinh Sat 14 Sep 2019, 15:48

THỨ BẢY BUỒN! by Phương Nguyên Sat 14 Sep 2019, 10:02

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Vịt nấu thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Vịt nấu thơm  Empty
Bài gửiTiêu đề: Vịt nấu thơm    Vịt nấu thơm  I_icon13Fri 23 Aug 2013, 21:36

Vịt nấu thơm


Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Vịt nấu thơm  View.php?img=1377268555


Nguyên liệu:

Thịt vịt: 800g; Thơm: 1 trái; Dừa tươi: 1 trái; Hành tây: 1 củ; Cà chua bi: 5 trái;
Nước ép thơm (dứa): 1 chén; Nước dùng gà: 600ml;
Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím;
Dầu ăn, dầu điều, bột năng; Muối, tiêu, đường, rượu;Nước tương; Hạt nêm.


Cách làm:

- Dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2M nước cốt hành tím, 2M Nước tương, 1/2M muối, 1/2M tiêu và 1.5M Hạt nêm để thấm 30 phút.
- Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước. Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước.
- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1M dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1M Hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.
- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa những đường song song trên da vịt để khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.

- Thơm có enzim bromelin giúp làm thịt mềm hơn, khi tỉa thơm theo dạng đứng sẽ trang trí đẹp hơn.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ chiên vịt để nấu.


Mời các bạn xem clip hướng dẫn:


Về Đầu Trang Go down
GvVgioitinh



Tổng số bài gửi : 5
Registration date : 13/12/2013

Vịt nấu thơm  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Vịt nấu thơm    Vịt nấu thơm  I_icon13Wed 22 Jan 2014, 09:28

quá hấp dẫn, vịt + thơm + ngò với 1 chút ót, chấm tương ớt là hết xẩy
Về Đầu Trang Go down
http://www.quatangthuonghieuviet.com
 
Vịt nấu thơm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Nấu ăn online-