Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 06:14

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 14:19

CÁC LOÀI CHIM ĐẸP by mytutru Yesterday at 10:51

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Yesterday at 00:04

Lục bát by Tinh Hoa Sat 11 May 2024, 14:33

EM CHIM HÁT HAY QUÁ by mytutru Fri 10 May 2024, 20:11

QUY NHƠN TÔI YÊU by phambachieu Fri 10 May 2024, 16:51

Mái Nhà Chung by mytutru Thu 09 May 2024, 23:18

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 09 May 2024, 12:56

Lời muốn nói by Tú_Yên tv Thu 09 May 2024, 12:37

Một thoáng mây bay 13 by Ai Hoa Wed 08 May 2024, 10:00

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Tue 07 May 2024, 08:05

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Mon 06 May 2024, 11:42

Chết rồi! by Ai Hoa Mon 06 May 2024, 11:31

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Sun 05 May 2024, 11:06

Tranh Thơ Viễn Phương by Viễn Phương Fri 03 May 2024, 19:13

Người Em Gái Da Vàng by Viễn Phương Fri 03 May 2024, 06:36

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Wed 01 May 2024, 21:49

7 chữ by Tinh Hoa Tue 30 Apr 2024, 10:59

5 chữ by Tinh Hoa Sun 28 Apr 2024, 22:27

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bún Thang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bún Thang Empty
Bài gửiTiêu đề: Bún Thang   Bún Thang I_icon13Fri 18 Dec 2009, 00:27

Bún Thang

Bún Thang Buntha10


Bún thang theo nguyên bản là món ăn khá cầu kỳ, từ phần chuẩn bị đến nấu. Tuy nhiên, chỉ cần chút “linh hoạt” là bạn sẽ thấy món ngon này thật dễ chế biến và vô cùng đơn giản.

Để hoàn thiện một bát bún thang hoàn chỉnh, theo các chuyên gia về ẩm thực thì có lẽ phải cần tới 20 loại nguyên liệu mới đủ. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể tự “cho phép” mình gia giảm và “biến tấu” nhưng vẫn thưởng thức được trọn vẹn hương vị cơ bản của món bún đậm đà, thanh mát này trong những bữa sáng hàng ngày hoặc trong các bữa ăn tươi cuối tuần tại nhà.


Bún Thang H810


Nguyên liệu:

Bún tươi (sợi nhỏ càng ngon): 1kg
Thịt gà (nếu có thịt gà ta thì càng ngon): 1kg
Giò lụa: 200g
Trứng gà tươi (hoặc trứng vịt): 3 quả
Tôm (tươi hoặc khô – trong bài viết sẽ dùng với tôm tươi): 300-500g
Giò sống: 200g
Nấm hương khô: 100g
Xương lợn: 1kg
Hành tươi, rau răm, củ hành tây, chanh tươi, ớt tươi (hoặc tương ớt)
Hành hương phi thơm
Dấm, dầu ăn, gia vị, bột nêm, hạt tiêu
Mắm tôm
Cà cuống (option)

Bún Thang H4310
Nấm hương và giò sống

Bún Thang H5311
Mắm tôm, chanh, ớt


Cách làm:

Gà luộc chín, lọc lấy xương, thịt để riêng.
Xương lợn rửa sạch, đun qua gạn bỏ nước đầu, rửa lại lần nữa rồi cho chung vào nồi nước luộc gà, ninh cùng xương gà cho ngọt.
Vớt bọt và đun nhỏ lửa sau khi sôi cho nước dùng được trong.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Đầu và vỏ tôm cũng cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương gà và xương lợn.
Nướng củ hành tây, thả vào nồi cho thơm thêm.

Bún Thang H2311
Thịt gà luộc xé nhỏ (xé phay)

Tôm tươi sau khi bóc vỏ, ướp chút gia vị và hành củ cho thơm. Bắc chảo phi hành thơm rồi đổ tôm vào đảo cho tới khi tôm săn thịt. Lạng đôi con tôm. (nếu dùng tôm khô thì có thể ngâm nước cho mềm rồi giã bông).

Bún Thang H3310
Giò lụa thái chỉ

Bún Thang H1311
Trứng gà đánh bông, tráng mỏng, thái chỉ

Giò sống vo viên nhỏ, thả vào nồi nước dùng
Nấm hương khô rửa sạch, cho đun cùng trong nồi nước dùng cho thơm.Hành tươi, rau răm thái nhỏ. Ớt tươi thái lát.

Bày món:

Bún Thang H6211

Bún trụng qua nước sôi, lấy ra bát tô
Bày lần lượt thịt gà xé, tôm, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, nấm, giò sống, ớt, hành răm.

Nêm chút mắm tôm trước khi chan nước dùng.
Nước dùng chan nóng, ngập bún. Bỏ hành lá, hành phi thơm lên.
Rắc tiêu, thêm chanh, dấm tùy khẩu vị, nếu thêm một giọt cà cuống càng ngon hơn. Thưởng thức nóng.

Bún Thang H711

Không quá cầu kỳ trong chế biến và nguyên liệu cơ bản không khó kiếm, một bát bún thang thơm ngọt, với vị thanh mát đã hoàn thành. Đặc biệt trong những ngày Tết sắp tới, khi tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng trong tình trạng thừa thịt gà, giò lụa, tôm, trứng… thì món bún thang “biến tấu” này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo và thông minh cho gia đình bạn đổi vị.

Bún Thang Buntha10


Bài và ảnh: Cẩm Anh
Về Đầu Trang Go down
 
Bún Thang
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Ngày Tám Thang Ba
» Thơ Nguyễn Thành Sáng
» Thơ Lê Tuân - Thênh Thang
» Ẩm Thực Lâu
» Bún Thang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-