Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Tìm hiểu Bướm by buixuanphuong09 Today at 09:57

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 09:48

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Today at 09:18

Cảm Cười...chơi by nguoidienviyeunguoi Today at 06:31

Thơ BÓNG ĐÁ - Hansy by Hansy Yesterday at 23:53

Thơ THỬ NGHIỆM - Hansy by Hansy Yesterday at 23:51

BÌNH THƠ - Hansy by Hansy Yesterday at 23:47

GÓC NHỎ LỆ HỒNG by lehong Yesterday at 23:44

HÀO HÙNG SỬ VIỆT by Hansy Yesterday at 23:44

TÌNH BUỒN by lehong Yesterday at 21:58

HOA GIEO TỨ TUYỆT 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 20:02

MỘT CHÚT TIẾU by lehong Fri 20 Jul 2018, 21:58

ĐỐ VUI TRUNG QUỐC by Ai Hoa Fri 20 Jul 2018, 10:06

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Thu 19 Jul 2018, 19:44

Chúc Mừng Sinh Nhật ntd by mytutru Thu 19 Jul 2018, 17:31

Ai đội nón màu gì ? by Trà Mi Thu 19 Jul 2018, 08:08

ÐÔI MẮT NGỌC by BachVanNhi Thu 19 Jul 2018, 08:04

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Thu 19 Jul 2018, 08:03

Chia hình vuông... by Trà Mi Thu 19 Jul 2018, 07:47

Đố loài vật by chuoigia Thu 19 Jul 2018, 02:39

Chút tâm tư by tâm an Wed 18 Jul 2018, 11:47

VƯỜN ĐÀO TUYỆT LẮM! by buixuanphuong09 Wed 18 Jul 2018, 08:42

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by vancali96 Wed 18 Jul 2018, 07:39

Bộ sưu tập Côn trùng by buixuanphuong09 Wed 18 Jul 2018, 07:14

Những sự thật không thể chối bỏ by tvqm Wed 18 Jul 2018, 04:29

Chưa “về” còn quậy by buixuanphuong09 Tue 17 Jul 2018, 03:56

Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung by tvqm Tue 17 Jul 2018, 03:43

Mùa An Cư 2018 by mytutru Mon 16 Jul 2018, 23:20

Đường Tâm Mytutru by mytutru Mon 16 Jul 2018, 21:35

Thơ Thiền Và (Ngọa Thiền) by mytutru Mon 16 Jul 2018, 20:07

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: 6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm   Mon 21 May 2012, 17:12

6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm


Nem rán ngon sẽ có vỏ vàng đều, giòn mà không cứng, nhân xốp nhưng không bột, ngọt mà thơm.


1. Hạt tiêu

Hạt tiêu cũ đã bị mất mùi thơm đặc biệt, còn hạt tiêu xay mịn dễ làm nem bị bột, thịt bị bở; bởi vậy bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ vừa và trộn với nguyên liệu làm hai lần:
- Lần đầu trộn với thịt băm cùng với chút hành củ băm để thịt được thơm ngọt và có vị cay đặc trưng.

- Lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều thêm hạt tiêu trước khi cuốn và rán.



2. Các nguyên liệu khác


Món nem truyền thống các bà các mẹ hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế và thời gian cho phép bạn nên trộn thêm chút tôm nõn, nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn.


3. Sơ chế nguyên liệu


Bạn thường thái sợi cà rốt, su hào thành một cỡ đồng nhất. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian; nhưng nếu có thể hãy xắt cà rốt, su hào hoặc mộc nhĩ thành hai cỡ, trong đó có một số sợi hoặc miếng to hơn để khi rán xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này; tuy nhiên chú ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.



4. Trộn nguyên liệu


Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn với việc làm nem đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng; tuyệt đối không bóp. Dùng trứng với lượng vừa đủ, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.


5. Bánh tráng (bánh đa nem)


Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.

Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước hàng và giấm vào tô nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.



6. Rán nem


Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.


ST
Về Đầu Trang Go down
 
6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Mẹo vặt-