Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 18:23

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:41

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Nước gạo lứt rang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Fri 04 May 2012, 02:19

Nước gạo lứt rang


Gạo lứt rang và đun nước uống có tác dụng thanh lọc gan rất tốt, có thể uống như thay nước lọc hàng ngày.


Nước gạo lứt rang Gao-lu10

Nguyên liệu:

- 1kg gạo lứt hạt dài hay tròn
- Muối.

Cách làm:

- Trước khi rang, không rửa gạo qua nước lạnh, chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu.

- Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp. Đợi nguội cất vào lọ thủy tinh dùng dần.

- Khi muốn nấu nước uống, bạn đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong một cốc gạo lứt và 3 lít nước.

- Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối, đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước. Cất nước vào tủ lạnh dùng dần.


Cún Khang
Về Đầu Trang Go down
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Fri 06 Jul 2012, 09:26

1. KHÁM PHÁ MỚI VỀ GẠO LỨC

Tâm Linh (Dinh Dưỡng Ngăn Ngừa Bệnh Tật)

Nước gạo lứt rang Gaoluc3

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ.

Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lức ở trạng thái nẩy mầm. "Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng."

Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University ở Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hóa học quốc tế "The 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies" ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa qua.

"Mầm gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lức chưa ngâm nước" Kayahara viết trong tờ trình. Gạo lức đã ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys).

Các khoa học gia cũng tìm thấy trong mầm gạo lức có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolyl-endopeptidase và điều hòa các hoạt động ở trung ương não bộ.

Gạo lức nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một khẩu vị hơi ngọt vì các enzymes (chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) đã tác động vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo, tiến sĩ Kayahara nói thêm. Gạo trắng không nẩy mầm khi ngâm như vậy.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lức, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lức cung cấp nhiều complex carbohydrate.

Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lức.

Một “cup” gạo lức (tương đương 250 ml) nấu chín cung cấp khoảng 230
calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố Vitamin B 6, Thiamin B 1, Riboflavin B 2, Niacin B 3,
Folacin, Vitamin E, cùng các chất khoáng khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lức giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch.
Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng 25 grams chất xơ mỗi ngày.
Với một cup cơm gạo lức cung cấp 3.5 gram, trong khi đó một cup cơm gạo trắng
chỉ cho có 1 g. Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ
bọc ngoài của gạo lức có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đã tìm thấy ở trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lức có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol.

GIỚI THIỆU VỀ GẠO LỨT

Nước gạo lứt rang Gaoluc2

Gạo Lức (brown rice) là một loại gạo chỉ xay bỏ trấu tức vỏ lúa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết những thực phẩm có nhiều chất xơ, như gạo lứt và các loại đậu khác có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột không phải vì chất xơ mà chính là chất phytate chứa trong chất xơ.

Các nhà khoa học cũng tìm thấy ở trong chất cám gạo lứt có một thứ dầu đặc biệt mang tên là tocotrienol factor (TRF) có khả năng chống cholesterol xấu LDL và khử trừ những chất hóa học gây ra hiện tượng đông máu.

Bác sĩ Asaf Qureshi thuộc University of Wisconsin Hoa kỳ đã thử nghiệm trên một số người thì thấy rằng chất TRF trong cám gạo lứt đã làm giảm 12 đến 16% cholesterol trong máu.

Ngoài ra, trong gạo lứt cũng có một chất dầu khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzym HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL.

Gạo lứt gồm có ba loại: gạo lứt tẻ hột dài (long grain brown rice), gạo lứt tẻ hột tròn (short-grain brown rice), và gạo lứt nếp (sweet brown rice). Tất cả gạo lứt đều bổ dưỡng, nên cần được ăn trong các bữa ăn hằng ngày.

Mặc dầu thời gian nấu gạo lứt lâu khỏang 45 phút, nhưng có thể nấu một lần cho một tuần thì cũng tiết kiệm được nhiều thì giờ.

KỸ THUẬT NẤU NGŨ CỐC LỨT


Cứ một cup gạo lứt cần hai cup nước và khi chín sẽ cho khoảng ba cups cơm, dùng cho ba người ăn. Sau khi đãi sạch gạo, đổ chung với số lượng nước tương ứng, đặt vào nồi cơm điện, bật công tắc (turn on), chờ cho sôi đều xong là tắt (turn off) cho đến khi mặt nước cạn bằng với mặt gạo là bật công tắc lại (turn on), rồi để nó tự động tắt.

(lối này hơi mất công nhưng gạo khi chín thành cơm thường không bị bể hột). Thời gian mất khoảng 55 phút. Cũng có thể nấu như gạo thường, nghĩa là sau khi đãi sạch gạo, đổ chung với số lượng nước tương ứng, đặt vào nồi cơm điện, bật công tắc (turn on) là xong.

Cơm ăn không hết có thể để trong tủ lạnh dùng trong khoảng một tuần lễ. Nếu muốn để lâu hơn, nên chia ra từng phần rồi bỏ vào ngăn đông lạnh, khi ăn chỉ việc cho vào micro-wave hay bỏ vào non-stick pan để trên bếp lửa là cơm trở lại tình trạng nóng hổi bình thường.

Được biết, hội nghị Hóa Học Quốc Tế International Chemical Congress được bảo trợ bởi: the American Chemical Society, the Chemical Society of Japan, the Canadian Society of Chemistry, the Royal Australian Chemical Institute, and the New Zealand Institute of Chemistry.

Tham khảo:

- Reuters Health Information Date Published: Dec 18 2000 16:11:14

- Date Reviewed: Dec 18 2000
- ABC Science Online, Australia 19 December 2000

Nguồn: Email từ thân hữu

Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Fri 06 Jul 2012, 09:38

2. KHÁM PHÁ MỚI VẾ GẠO LỨC

Nước gạo lứt rang Gao_lut2

Trong gạo lứt có một dược chất tên là INOSITOL HEXAPHOSPHATE, rất nổi tiếng giúp ích cho cơ thể. Theo các cuộc thử nghiệm, ăn nhiều gạo lứt cũng chưa chắc đem đến cho cơ thể chúng ta đầy đủ số lượng chất INOSITOL HEXAPHOSPHATE.

Lý do là vì sự cấu tạo của chất này trong gạo lứt rất phức tạp cho nên hệ thống tiêu hóa của con người khó có thể biến hóa gạo một cách hữu hiệu để lấy được chất này ra.

Do đó các hãng bào chế lớn phải cần dùng đến những máy móc tối tân và tinh vi mới có thể lấy ra được dược chất INOSITOL HEXAPHOSPHATE từ gạo lứt ra và chế biến thành dạng thuốc viên.

Sau đây là các ích lợi của tinh chất gạo lứt INOSITOL HEXAPHOSPHATE:

• Lọc máu, giúp tống các chất kim loại độc hại có trong máu như thủy ngân, chì, nhôm, cadmium, v.v... ra khỏi cơ thể (gây ra do ô nhiễm không khí và hóa chất nơi hãng làm) (J Agriculture Food Chemistry 47: 4714-17, 999)

• Tẩy độc thận, ngăn ngừa và giúp phòng chống sạn thận (Scandinavian Journal Urology Nephrology 34: 162-64, 2000)

• Bồi bổ tim (Br J Haematology 125:545-51, 2004)

• Làm sạch các mạch máu, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch (International Journal Cardiology 33: 191-9, 1991)

• Hỗ trợ bệnh có mỡ trong gan (FATTY LIVER), tẩy độc gan (Anticancer Research 19: 3695-98, 1999)

• Tẩy độc đường ruột, ngăn ngừa ung thư ruột già (Cancer 56: 717-18, 1985)

• Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến trí óc như bệnh mất trí nhớ của quý vị cao niên (bệnh Alzheimer's Disease - cố tổng thống Ronald Reagan), bệnh Parkinson, Huntington's disease.....( Journal Alzheimer's Disease 6:291-301, 2004, Ann N Y Academy Sciences1012:306-25, 2004)

• Ngăn ngừa và phòng chống bệnh sạn mật (Gastroenterology 76: 548-55, 1979)

• Tẩy các chất cặn bã “Lipofuscin” ra khỏi óc, tim, mắt và làm tan biến đi các vết đồi mồi dưới làn da (quý vị trung niên và cao niên hay bị) (Free Radical Biology Medicine 33:611-9, 2002)

• Là một loại thuốc trụ sinh thiên nhiên giết vi trùng, vi khuẩn (Microbial Pathogenesis 36:263-71, 2004; Clinical Infectious Diseases 25: 888, 1997)

• Giảm tiểu đường, ngăn ngừa máu đóng cục (Diabetic Medicine 21:798-802, 2004) Ngoài cách lợi ích kể trên, tinh chất gạo lứt còn được nhiều bác sĩ coi là một dược phẩm rất quan trọng cho các bệnh nhân ung thư, giúp hủy diệt khối u, ngăn chận di căn.

Để giúp lọc máu, tẩy độc, phòng chống các bệnh tim mạch và ung thư, ai cũng nên uống tinh chất gạo lứt tối thiểu mỗi năm một lần, mỗi lần uống khoảng 30 ngày liền.

Quý ông trên 40 và quý phụ nữ đã mãn kinh nên dùng thường xuyên hơn (năm 2-3 lần, mỗi lần một tháng).

Cách dùng: Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên lúc bụng đói hoặc uống 2 viên lúc bụng đói trước khi đi ngủ. Bệnh nhân ung thư có thể dùng số lượng gấp đôi, gấp ba và dùng thường xuyên hơn.

Lưu Ý: trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc quý vị đang thiếu máu không nên dùng tinh chất gạo lứt.
Inositol Hexaphosphate is a unique substance naturally derived from defatted rice bran and is a rich source of phatate compounds.
These compounds serve as natural plant antioxidants that inhibit oxidative reactions initiated by excessive iron, one of the major contributors to the proliferation of free radicals in the human body.

Inositol Hexaphosphate would be a great supplement for those men concerned with the oxidative damage of iron leading to arterial damage and heart disease.

The main publicity regarding Inositol Hexaphosphate pertains to
its anti-cancer activity, and there have been scientific studies done confirming this.

Hutchinson Cancer Research Center in Seattle, Washington has identified phytic acid containing plant compounds, especially Inositol Hexaphosphate, as having anti-canter activity.

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ. Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lức ỡ
trạng thái nẩy mầm.
"Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng." Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện
đại học Shinshu University in Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hoá học quốc tế "the 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies" ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa qua.

"Mầm gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lức chưa ngâm nước". Kayahara viết trong tờ trình. Gạo lức đã ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys).

Các khoa học gia cũng tìm thấy trong mầm gạo lức có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase và điều hoà các hoạt động ở trung ương não bộ.

Gạo lức nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một khẩu vị
hơi ngọt vì các enzymes đã tác động vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo, tiến sĩ Kayahara nói thêm.

Gạo trắng không nẩy mầm khi ngâm như vậy.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lức, là thành phần chủ yếu
trong chế độ dinh dưỡng.
Gạo lức cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lức.

Một cup gạo lức nấu chín cung cấp khoảng 230 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố Vitamin B 6, Thiamin B 1, Riboflavin B 2, Niacin B 3, Folacin, Vìtamin E, cùng các chất khoáng khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lức giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch.
Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng 25 grams chất xơ mỗi ngày. Với một cup cơm gạo lức cung cấp 3.5 g, trong
khi đó một cup cơm gạo trắng chỉ cho có 1 g.

Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ bọc ngoài của gạo lức có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học đã tìm thấy ở trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lức có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol.

Bác sĩ Asaf Qureshi thuộc viện đại học Wisconsin, Hoa Kỳ đã thử nghiệm TRF trên một số người và cho kết quả giảm cholesterol từ 12 đến 16%. Ngoài ra, trong chất cám bọc ngoài gạo lức còn có thêm một chất khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzyme HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL.

Được biết, hội nghị Hoá Học Quốc Tế International Chemical Congress được bảo trợ bởi: the American Chemical Society, the Chemical Society of Japan, the Canadian Society of Chemistry, the Royal Australian Chemical Institute, and the New Zealand
Institute of Chemistry.

Article researched & compiled by Nutrition Depot Inc. For questions & answers, ask Dr. Bob at


www.NDCharity.com, www.NutritionDepotForCharity.com, www.CongTyDuocThao.com
Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Fri 06 Jul 2012, 10:39

ĐỂ CHỨNG MINH về CÔNG HIỆU CỦA GẠO LỨC

Và rau quả hữu dụng cho các bịnh nan y như sau:

Mẹ tôi có bệnh tim, hay bị nhồi máu cơ tim và tăng xông, do uống thuốc khi bị nhồi máu cơ tim, máu tăng xông lại lên cao, cho uống thuốc hạ tăng xông, đã phát sinh đột quỵ.!
Lúc ban đầu do không mấy hiểu biết về các món ăn, cho nên cũng ảnh hưởng đến tim và tăng xông.! Tôi phải để tâm tìm hiểu về phương cách nấu ăn sao cho thích hợp, vì mẹ tôi đã 88 tuổi "Tuổi đã cao, lại ăn chay trường lúc mẹ tôi trên ba mươi tuổi đến nay" .
Ngày đầu tiên vì nhồi máu cơ tim. tôi phải đưa mẹ đi cấp cứu. các BS đã hút chất dịch tràn trong phổi ra và đã để lại vết thương làm viêm phổi, "Lại thêm một bịnh về phổi".

Do uống thuốc nhiều mẹ tôi có sẳn bịnh đau bao tử.! Rồi bón ! Vì vậy trong cách ăn uống thật khó cho người nuôi bịnh.. Trị bịnh này lại phát sinh bịnh kia.v.v..!

Mẹ tôi hay làm mệt, hơi thở dồn dập, làm cho bất kỳ ai nghe hơi thở cũng phải mệt theo.! Uống thuốc hạ tăng xông, thì lại đi tiểu nhiều, gây sự cực khổ cho người chăm bịnh.
Đến hôm nay qua gần ba tháng, từ hơi thở dần nhẹ nhàng, một bên chân tay không nhấc lên nổi do "Đột quỵ" đã hết. thuốc cao huyết áp. và tim đã uống ít hơn, mẹ tôi đã đi cầu mỗi ngày 1, 2 lần phân tốt, đường tiểu đã gần ỗn định.

Về trí tuệ minh mẫn hơn, tôi thầm nghĩa phải viết ra đây, để ai đó cùng căn bịnh hãy xử dụng để cuộc sống đỡ vất vả 1. cho người bịnh.. 2. cho người nuôi bịnh bớt cực nhọc đi.

Còn Tiếp

Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Wed 11 Jul 2012, 15:41

Tiếp theo

Phần Nước Uống:
1)- Gạo Lức Rang = Nước Trà Gạo Lức
2)- Lá Chùm Bao Rang = Nước Trà Lá Chùm Bao.

Cách Rang Gạo Lức: Gạo Lức không phải gú nước "Vo" Bỏ vào chảo rang nhỏ lửa, rang đều xong tắt lửa để nguội. một lúc sau rang lại lần thứ hai, lại tắt lửa để nguội, rồi lại rang lại lần thứ ba.. Đến lúc này hạt gạo rất thơm và khi cắn nhai thử, hạt gạo giòn từ trong ra ngoài.

Tôi mút sáu muỗng cafe' vào bình giữ nhiệt có lưới chắn, và bôm nước nấu sôi từ bình thủy vào ngâm. sau đó cở 10 phút, tôi rót vào bình nhỏ và đó là nước uống thay cho nước lã.
Cách Rang Lá Chùm Bao: Lá chùm bao mua ở chợ chỉ có vài ngàn một bó.. Người nhà tôi mua cở 10 bó.. Về rửa sạch luôn cả cọng lá râu.. Xong cắt khúc phơi ráo khô, Rồi cho vào chảo, hoặc lò nước xấy, canh lấy ra trở cho đều, còn rang thì dùng đũa đảo cho đều.

Khi dây chùm bao khô thơm như trà, thì trải tờ báo xuống đất gạch. đổ trà chùm bao xuống đậy lại một chút. đó gọi là: "Hạ thủy thổ" .. Xong để nguội và cất vào lọ để ngâm dùng dần.

Mỗi ngày tôi ngâm độ ba dúm tay vào bình giữ nhiệt có nắp lưới, chế nước sôi vào, rồi khi nước thấm tôi chế ra bình nhỏ để mẹ tôi uống thay đổi với nước gạo rang.

Ghi Chú: Riêng bã Gạo Lức rang, tôi bỏ vào ly = một chén cơm bã gạo rồi cho vào lò "Vi Sóng" cở bốn phút sau. khi đem ra còn chút mùi thơm của gạo rang, tôi cho vào ba muỗng cafe' mè rang, và rưới vào chút muối ớt trộn đều..

Đây là bữa ăn sáng, kèm một ly cafe' sữa cho vào một muỗng lưng cafe' bột chanh.. và cả buổi chiều, bằng bã gạo rang.. Oh vậy mà cảm giác của tôi khỏe hẳn ra, còn miệng nhờ những hạt mè, làm sạch và thơm miệng.
Những năm tháng vừa qua, cả ngày và đêm vật vã với mẹ, đôi lúc tôi có cảm giác "Tôi có thể ra đi trước mẹ tôi không biết chừng" .! Nhưng nhờ ý chí, tôi đã nghĩ:

1) Là trẻ nhỏ.. 2) Là Người Bịnh.. 3) Là người già .. Ba loại người này rất cần người chăm sóc lưu tâm và có trách nhiệm... Và đây là cơ hội cho mình làm tròn bổn phận, tại sao mình lại có những suy nghĩ vô ý thức vậy.?! ..

Rồi tôi lại hăng hái và hết mình trong bổn phận làm một con người, mà hiện hữu người cần tôi là "Mẹ tôi" Người đã cho tôi một tấm thân lành lặn.. Lúc này tôi không đáp đền thì cơ hội trả ơn có còn nữa hay không.??? Thế là sự mệt nhọc như dần tan biến hết. Tôi an vui từng ngày giờ trôi qua.

Nước gạo lứt rang 659892

Còn Tiếp.
Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 11123
Registration date : 08/08/2009

Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13Wed 11 Jul 2012, 15:52

TÌM HIỂU THÊM

Cây chùm bao (lạc tiên) chữa bệnh


hân mềm dạng dây leo, có lông mềm dài 1,5 mm, lá hình tim, mọc so le,
có 3 thùy, hoa đơn độc 5 cánh màu trắng, già chuyển màu tím nhạt. Quả hình trứng,
bọc bởi lớp vỏ lưới (áo ngoài), chín rất thơm, ăn được.
Lạc tiên tây (tím), lạc tiên trứng (vàng).

Chùm bao đặc trị chứng mất ngủ, ngủ hay mơ, phụ nữ hành kinh sớm.
Được chiết xuất hoạt chất chế tác dược phẩm an thần giúp chống stress dành cho giới lao động trí óc luôn căng thẳng thần kinh, dẫn đền hậu quả suy nhược tim mạch, cơ thể.


Nước gạo lứt rang Lac-tien

Lạc tiên (tên khoa học: Herba Passiflorae) có tác dụng an thần,
thanh tâm, dưỡng can, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ thống.


Cách sử dụng

- Hái đọt non (cả lá, dây và quả) nấu canh với tôm, thịt, cá đồng giúp dễ ngủ, giúp chặn đứng hiệu quả nồng độ cholesterol tăng bất thường, ăn ngon miệng, ổn định tâm sinh lý.

- Nhân dân vẫn hay lấy ngọn non luộc ăn vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ vài giờ.

- Cũng có thể thu hoạch chùm bao mọc hoang ở hàng rào, lùm bụi cây
khắp đồng ruộng, vườn cây. Đem về phơi khô (cả rễ, dây, lá, quả), thái
dài 3 cm, sao khử thổ, tán nhuyễn thành dạng bột, pha thêm vào một chén nước cốt trà đen đậm (khoảng 5 kg/chùm bao), vò viên tròn cỡ ngón tay út. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, liên tục trong 60-90 ngày trị mất ngủ.
- Trị stress dai dẳng, mệt mỏi cơ thể: 300 gr chùm bao tươi (cả lá,
dây, quả), phơi 2 nắng (hoặc sao khử thổ vừa vàng) + 200 gr râu bắp vừa ngậm sữa (rửa sạch) + 100 gr rau má (sao khử thổ vừa héo), sắc chung với 500 ml nước có pha ¼ muỗng muối hạt, còn lại 200 ml nước, uống 2 lần/ngày trưa, tối. Liên tục 7 ngày sẽ an thần, chống stress.

- Người cao tuổi khó ngủ, thường đau nhức; phụ nữ hành kinh sớm
hoặc phụ nữ sau mãn kinh dễ giận buồn có thể sử dụng đơn thuốc sau: 500 gr chùm bao (cả rễ, dây lá, quả non), 300 gr hoa thiên lý, 100 gr lá
mướp đắng non. Tất cả sao khử thổ, tán nhuyễn dạng bột, cho thêm 50 gr đậu xanh (để cả vỏ), rang chín, cũng tán nhuyễn.

Mỗi ngày pha 3 muỗng canh vào 100 ml nước sôi để nguội, uống mỗi khi khát. Sau 10 ngày sẽ kết quả. Bệnh hạ huyết áp dùng đơn thuốc này cũng hiệu nghiệm.

- Bài thuốc an thần, có tác dụng trợ tim, ngủ được êm, dịu thần
kinh: Hạt sen 12g, Lá tre 10g, Cỏ mọc 15g, Lá dâu 10g, Lạc tiên 20g,
Vông nem 12g, Cam thảo 6g, Xương bồ 6g, Táo nhân sao 10g. Ðổ 600ml nước, sắc còn 200ml nước, uống ngày 1 thang.

- Dạng dùng khác là cao lỏng có đường, được pha chế như sau: Cây
lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, nhân sen (liên tâm) 2,2g,
đường 90g, nước vừa đủ 100ml, axít benzonic để bảo quản và cồn vừa đủ để hòa tan axít benzonic. Ngày dùng 2 - 4 thìa to, trẻ em 1 - 2 thìa cà phê. Uống trước khi đi ngủ làm thuốc an thần, gây ngủ, chữa hồi hộp, bồn chồn.
- Trị ho: Ngày dùng 3-15g, dạng thuốc sắc.

- Chữa phù thũng, viêm mủ da, ghẻ lở, ngứa, loét ở chân: Dùng lá lạc tiên nấu nước tắm rửa và giã cành lá tươi để đắp.


Đông y sĩ Kiều Bá Long (TN)

Nước gạo lứt rang 061ce1ac-1-1

Đặc điểm trái chùm bao .. Rất giống trái tim được bao bọc những sợi giây gân trông thật đẹp mắt.. Lá và ngọn người dân địa phương mua hay hái về "Luộc" chấm nước kho ăn cũng rất ngon miệng.
Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
Sponsored content




Nước gạo lứt rang Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nước gạo lứt rang   Nước gạo lứt rang I_icon13

Về Đầu Trang Go down
 
Nước gạo lứt rang
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
»  Tôm rang me
» Tôm rang cay
» Gà rang muối
» CƠM RANG
» Ẩm Thực Lâu
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: KIẾN THỨC và CUỘC SỐNG :: Bài thuốc dân gian-