Bài viết mới | Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 18:23
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:41
Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46
LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55
Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48
Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34
Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33
THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57
Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36
Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09
Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29
SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01
Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56
Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38
Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28
KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00
Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59
Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59
HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29
Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48
Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32
Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57
ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43
THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33
Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45
KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46
MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh bao Sun 06 Dec 2009, 23:51 | |
| Bánh Bao 1 1. Vỏ bánh :- 250 ml sữa tươi - 1 gói bột nở khô (Dry Yeast) - 400 gr bột mì - 100gr đường Sữa hâm nóng, đến khi có khói thì bắc ra. Cho đường vào hòa tan. ĐỂ NGUỘI. Cho bột nở vô (cho nên phải để nguội không chết men). Cho bột mì vô nhào. Ủ khoảng 2- 3 tiếng. (mình thường lấy cái khăn đậy lên rồi cho vào lò nướng cho kín, nhưng không nên mở lò lên) 2. Nhân bánh :- 2 cây lạp xưởng (không cần làm chín trước, xắt khoanh) - 2 trứng (luộc, xắc làm 6 mỗi quả) / hoặc 12 trứng chim cút - 250gr thịt bằm - 1 củ hành tây nhỡ (xào sơ cho bớt hăng) - Nấm mèo (mộc nhĩ) - Vài hạt đậu Pea (optional - tùy ý) - 1 cà rốt nhỏ Trộn tất cả nhân, nêm chủ yếu bằng maggie , cuối cùng cho ít dầu mè vô cho thơm. Cất tủ lạnh, đợi bánh ủ xong thì đem ra nặn bánh. Chỗ bột đó làm được khoảng 11 cái bánh. 3. Hấp : khoảng 25´. Trong lúc hấp thỉnh thoảng nhớ mở vung đổ nước đọng trên nắp đi. NOTE: Để vỏ bánh được trắng nên phải trộn bằng sữa, khi hấp cho thêm 1 thìa dấm trắng vào nồi nước hấp. |
| | | Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh Bao 2 Sun 06 Dec 2009, 23:52 | |
| Bánh Bao 2 Vật Liệu:
- 2 bịch bột bánh bao (nên dùng bột hiệu Con Voi) - 3 pounds thịt heo xay - 1 củ sắn, gọt vỏ xắt sợi rồi băm nhuyễn - 1 củ hành tây, lột vỏ xắt sợi rồi băm nhuyễn - 1 bịch nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch băm nhuyễn - 1 chén dấm trắng - Trứng cút lột vỏ hoặc trứng gà luộc cắt làm 8 - Lạp xưởng xắt mỏng - Gia vị: Tiêu, đường, muối, bột ngọt - Vài tờ giấy trắng lau sạch cắt vuông, lớn nhỏ tùy theo kích thước của bánh bao.
Cách làm:
- Chừa 1 chén bột khô để làm bột áo - Pha bột bánh bao theo cách thức chỉ dẫn trên bịch nylon. Đậy kín, ủ bột cho nở xốp và mềm. - Thịt heo xay trộn thật đều với: Củ hành, củ sắn, nấm mèo xay. Nêm tiêu, đường, tí xíu bột ngọt, tí muối và 1 muỗng bột năng cho thịt dẻo. - Vo thịt thành từng viên (to nhỏ tùy ý), chính giữa cho 1 cái trứng cút hoặc 1 miếng trứng gà, và miếng lạp xưởng. - Trải một lớp bột khô (bột áo) lên mặt bàn. Ngắt bột bánh bao vo viên trong lòng bàn tay cho bột săn lại rồi dùng chày gỗ cán mỏng ra. Cho viên thịt xay vào chính giữa, túm đầu bột, xoắn lại, nắn hình bánh bao. - Đặt bánh lên miếng giấy trắng vuông. - Bắt xửng nước lên nấu cho sôi. Cho 1 chén dấm trắng vào nước cho trắng bánh. - Xếp bánh vào xửng, đập nắp khoảng 40 phút. Khi bánh nở to ra là vừa chín. |
| | | |
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |