IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Câu đối NGỰA by HanSiNguyen Today at 10:35

Thịt nướng xiên sốt đậu phộng by Shiroi Yesterday at 23:46

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by vancali96 Yesterday at 20:16

Trang thơ tự do - vu manh hung (vongvang) by vu manh hung Yesterday at 15:23

Một quả chanh nặng 2kg, giá 300.000 đồng! by THY OANH Yesterday at 14:08

Sài Gòn của tôi, 50 năm trước by THY OANH Yesterday at 13:59

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Yesterday at 06:54

Bộ tranh tình yêu từ những cánh hoa by Shiroi Yesterday at 03:51

Bánh mì matcha nhân tan chảy by Shiroi Yesterday at 03:29

Nghịch Thư Giản Một Chút by mytutru Sat 18 Feb 2017, 20:53

Họa Thơ by mytutru Sat 18 Feb 2017, 20:44

THƠ VUI CẨN VŨ. by mytutru Sat 18 Feb 2017, 20:38

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Sat 18 Feb 2017, 19:17

Em là tất cả trong anh ... by Thiên Hùng Sat 18 Feb 2017, 06:03

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Fri 17 Feb 2017, 22:20

MẶC CÁI GIÀ NUA by buixuanphuong09 Fri 17 Feb 2017, 21:00

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Shiroi Fri 17 Feb 2017, 03:49

'Ế' by Shiroi Fri 17 Feb 2017, 03:34

Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào by Shiroi Fri 17 Feb 2017, 03:12

HSN - MƯA by HanSiNguyen Thu 16 Feb 2017, 21:39

CHÚA ĐÃ ĐEM EM VỀ by HanSiNguyen Thu 16 Feb 2017, 20:56

BUỒN TÀN THU by HanSiNguyen Thu 16 Feb 2017, 20:51

XƯỚNG - HỌA Cẩn Vũ by Cẩn Vũ Thu 16 Feb 2017, 10:41

Bánh bao hoa hồng by Shiroi Thu 16 Feb 2017, 04:25

HUYỀN THOẠI SÔNG TRĂNG by đông hương Thu 16 Feb 2017, 03:38

ĐI TÌM MÙA XUÂN by HanSiNguyen Wed 15 Feb 2017, 21:32

Nhóm lại lửa Đường by buixuanphuong09 Wed 15 Feb 2017, 19:54

SỨc sống cuối đời by buixuanphuong09 Wed 15 Feb 2017, 19:46

Hoàng Vũ Luân by Hoàng Vũ Luân Wed 15 Feb 2017, 08:13

Tranh Thơ - Tàn Thu by Tàn Thu Wed 15 Feb 2017, 01:44

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi : 19777
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
Online
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-