IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thư không gửi đi được by Ma Nu Today at 12:23

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by Ma Nu Today at 12:14

NGỌN LỬA TÌNH YÊU (MT-125-126) by Ntd Today at 11:51

hỒN MA BÓNG QUẾ LẠI THĂM NHÀ by Ma Nu Today at 10:17

TỨ TUYỆT HOA 2 by buixuanphuong09 Today at 09:49

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 23:06

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Yesterday at 19:48

Câu đối NGỰA by Shiroi Yesterday at 19:31

LỀU THƠ NHẠC by Shiroi Yesterday at 19:13

Luận Càn Khôn Vũ Trụ : Than thở ?!//CÁI TRÒ TỨ KHOÁI CÁI TRÒ TỨ KHOÁI by Ma Nu Yesterday at 01:24

Nhờ Admin và kỹ thuật giúp đỡ by buixuanphuong09 Sat 27 May 2017, 20:10

Chiếc nón bài thơ by Gió Bụi Sat 27 May 2017, 07:15

TiCa - Góc Đời_Thơ by TiCa NXH Sat 27 May 2017, 02:12

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Fri 26 May 2017, 18:08

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Fri 26 May 2017, 17:20

TỨ TUYỆT HOA by Trà Mi Fri 26 May 2017, 07:18

SỨc sống cuối đời by buixuanphuong09 Thu 25 May 2017, 22:05

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Thu 25 May 2017, 03:40

Chân dung nhà văn - Xuân Sách by Trà Mi Wed 24 May 2017, 09:46

Chân dung hay chân tướng nhà văn - Nhật Tuấn by Trà Mi Wed 24 May 2017, 09:33

Trần Dần, từ những trang nhật ký “Ghi” - Nguyễn Mạnh Trinh. by Trà Mi Wed 24 May 2017, 09:16

Thẩn thơ thời sự by thanhsingle Tue 23 May 2017, 22:00

Thơ Tùng Văn by Tung Van Tue 23 May 2017, 21:04

Em là tất cả trong anh ... by Thiên Hùng Tue 23 May 2017, 12:00

Đắp Mộ Cuộc Tình by Gió Bụi Tue 23 May 2017, 05:21

Sống … Chết … ( Thân mời các thi hữu cùng nhau cảm tác chủ đề ) by thanhsingle Sun 21 May 2017, 20:43

TẬP VỊNH SỬ by buixuanphuong09 Sat 20 May 2017, 19:45

Đoản Khúc ... Giao Mùa by Thiên Hùng Sat 20 May 2017, 11:50

Tranh thơ Tú_Yên by Tú_Yên tv Sat 20 May 2017, 11:11

Hoa Dừa nhà Tôi by Tú_Yên tv Sat 20 May 2017, 11:05

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19871
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-