Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Giáo dục thời Việt Nam Cộng Hòa by buixuanphuong09 Today at 12:15

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 12:07

Văn Thanh Trắc Nguyễn Văn (toàn tập) by thanhtracnguyenvan Today at 11:05

Ở không by Ai Hoa Today at 09:46

GÓC NHỎ LỆ HỒNG by lehong Yesterday at 18:23

TÌNH BUỒN by lehong Yesterday at 18:16

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by Hansy Yesterday at 16:25

Tự Điển Tạng Kinh by mytutru Yesterday at 15:15

HOA GIEO TỨ TUYỆT 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 08:20

Kinh Vi Diệu Pháp by mytutru Yesterday at 08:14

Cảm Cười...chơi by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 07:47

Luật An Ninh Mạng? by tvqm Yesterday at 02:58

Mục Lục Chân Lý by mytutru Sat 16 Jun 2018, 20:52

Dòng Thơ Bảy Chữ Tám Câu - Nguyễn Thành Sáng by lehong Fri 15 Jun 2018, 20:32

TÌNH ANH ĐÃ CẠN? by Phương Nguyên Fri 15 Jun 2018, 10:08

Đặc Khu Kinh Tế? by tvqm Fri 15 Jun 2018, 05:37

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Thu 14 Jun 2018, 20:57

Chưa “về” còn quậy by buixuanphuong09 Thu 14 Jun 2018, 06:19

Những Đoá Từ Tâm - Thơ Tình Yêu, Tình Nước by Việt Đường Thu 14 Jun 2018, 01:55

Kệ Thái Bình by mytutru Wed 13 Jun 2018, 12:48

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Wed 13 Jun 2018, 07:36

Truyện nay - Ái Hoa by Ai Hoa Wed 13 Jun 2018, 07:32

Công thức bơ - gơ gà cơ bản nhất tại gia by samluu444 Tue 12 Jun 2018, 11:46

BÁN ĐẤT by tvqm Mon 11 Jun 2018, 05:15

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Mon 11 Jun 2018, 04:34

Thế giới Tình yêu by nguoidienviyeunguoi Sat 09 Jun 2018, 07:00

HÀO HÙNG SỬ VIỆT by Hansy Fri 08 Jun 2018, 14:34

THƠ THỬ NGHIỆM - Hansy by Hansy Fri 08 Jun 2018, 14:02

NHỮNG ÁNG BÌNH THƠ - Hansy by Hansy Fri 08 Jun 2018, 13:33

VÁC NGÀ VOI by Ai Hoa Fri 08 Jun 2018, 08:12

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-