IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Today at 13:59

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 10:57

Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by vancali96 Today at 10:23

Ghi danh học lớp thơ lục bát by Ý Nhi Today at 04:35

ĐI TÌM MÙA XUÂN by HanSiNguyen Today at 00:54

XƯỚNG - HỌA Cẩn Vũ by vancali96 Yesterday at 21:55

Nàng Xuân Gõ Cửa by Bảo Minh Trang Yesterday at 21:11

Nhớ by tth Yesterday at 13:54

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Yesterday at 03:59

Tử vi năm Đinh Dậu - 2017 by Shiroi Yesterday at 02:05

THẠCH SANH LÝ THÔNG TÂN BIÊN by HanSiNguyen Sat 21 Jan 2017, 21:44

8 cách hữu hiệu giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống by Shiroi Sat 21 Jan 2017, 21:35

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Shiroi Sat 21 Jan 2017, 06:11

Chút tâm tư by Shiroi Sat 21 Jan 2017, 06:08

Happy Birthday Tỷ Shiroi by Shiroi Sat 21 Jan 2017, 04:48

CHÉN RƯỢU CANH THÂU (MT-113-119) by Ntd Hoa Viên Fri 20 Jan 2017, 20:17

TẾT MIỀN TÂY | KYO YORK | MV TẾT 2017 by THY OANH Fri 20 Jan 2017, 15:57

Thẩn thơ Lục bát & Song thất lục bát by thanhsingle Fri 20 Jan 2017, 07:09

Đường từ mía lau by thanhsingle Fri 20 Jan 2017, 07:06

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Thu 19 Jan 2017, 15:57

CHỈ SỢ TÌNH THÂM CHẲNG DỨT THÔI by Ma Nu Thu 19 Jan 2017, 07:39

Câu đối NGỰA by HanSiNguyen Wed 18 Jan 2017, 07:01

Góc Kỉ Niệm Mytutru by mytutru Wed 18 Jan 2017, 02:54

GÓC THƠ THƠ by THƠ THƠ Tue 17 Jan 2017, 13:46

GIAO THỪA THÂN DẬU CÚNG XÔI GÀ by Cẩn Vũ Mon 16 Jan 2017, 15:26

Ước Nguyện Đầu Xuân - Giáng Tiên by THY OANH Mon 16 Jan 2017, 12:53

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Mon 16 Jan 2017, 12:42

Sầu Tím Thiệp Hồng - Lệ Quyên, Quang Lê by THY OANH Mon 16 Jan 2017, 12:36

TẬP THƠ : TAN VỠ TÌNH ĐẦU ! by nguoitruongphu Mon 16 Jan 2017, 06:25

Cuộc sống và tình yêu by Shiroi Mon 16 Jan 2017, 04:22

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi : 19718
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-