Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Truyện nay - Ái Hoa by Ai Hoa Today at 22:22

ĐẦU CHIM TÌM CÁNH BƯỚM by Ma Nu Today at 22:03

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Today at 18:43

Thơ PHẠM KHANG by VẾT CHÂN CỦA NGÀY Today at 17:22

Chúc mừng Sinh Nhật Cẩn Vũ by HPNguyenPhong Today at 17:00

THƠ VUI CẨN VŨ. by Cẩn Vũ Today at 10:20

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 09:32

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Today at 08:40

Anh đứng trông theo by vamcodonggiang Today at 05:43

Phân ưu by Phương Nguyên Today at 00:48

Họa Thơ 2016 và 2017 by mytutru Yesterday at 13:59

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Yesterday at 08:33

Thẩn thơ tứ tuyệt by thanhsingle Thu 21 Sep 2017, 20:47

HOA GIEO TỨ TUYỆT by buixuanphuong09 Thu 21 Sep 2017, 15:29

Đường Thi by Thanh Vân Wed 20 Sep 2017, 22:18

Thẩn thơ Lục bát & Song thất lục bát by thanhsingle Wed 20 Sep 2017, 21:53

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Wed 20 Sep 2017, 17:53

Hồi ký 'Một Cơn Gió Bụi' của Trần Trọng Kim by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 14:07

Tấm lòng cụ Trần Trọng Kim với đất nước by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:40

Người Việt hợp tác với giặc Minh by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:35

Mạc Đăng Dung và triều đại nhà Mạc (1527-1592) by Trà Mi Wed 20 Sep 2017, 13:29

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Wed 20 Sep 2017, 13:10

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Wed 20 Sep 2017, 09:50

Trung Bộ Kinh by mytutru Wed 20 Sep 2017, 08:42

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 20 Sep 2017, 00:20

Em là tất cả trong anh ... by Thiên Hùng Tue 19 Sep 2017, 21:51

Thơ thẩn _ Thẩn thơ by thanhsingle Tue 19 Sep 2017, 21:18

Phong Vô Ảnh by HPNguyenPhong Tue 19 Sep 2017, 17:25

Những việc cần làm trong phòng ngủ để hợp phong thủy by Min Đặng Tue 19 Sep 2017, 14:12

HỎI NHỎ BÔNG HỒNG NHỎ CHÚT THÔI by mytutru Tue 19 Sep 2017, 09:11

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19878
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-