Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hình ảnh 43 bó hoa sinh nhật đẹp làm say đắm mọi cô gái by buinam2307 Yesterday at 22:21

Xem bói tướng mũi đàn ông chi tiết by Min Đặng Yesterday at 14:51

Kính chúc Thầy và Tỷ Shiroi by Bảo Minh Trang Yesterday at 12:04

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 09:58

Truyện cười ngày 8/3 (sưu tầm) by Trà Mi Yesterday at 09:22

THẦY ÁI HOA by THƠ THƠ Yesterday at 09:01

HOA GIEO TỨ TUYỆT by buixuanphuong09 Yesterday at 08:41

KHÚC TÌNH THƠ – TNBC. by NGUYÊNHOANG Yesterday at 08:19

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 06:57

NHÀ CÓ CHUỘT by Phương Nguyên Thu 16 Nov 2017, 23:17

ĐOẠN CUỐI MỘT CHUYỆN TÌNH by Phương Nguyên Thu 16 Nov 2017, 23:02

CÒN NHỚ..CHƯA QUÊN - THƠ NGUYÊNHOANG. by NGUYÊNHOANG Thu 16 Nov 2017, 18:21

Sự tích hoa dã quỳ by Trà Mi Thu 16 Nov 2017, 14:10

BÀN VỀ MỘT BÀI CA DAO THỜI MINH MẠNG by Trà Mi Thu 16 Nov 2017, 10:43

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Thu 16 Nov 2017, 10:12

KÍNH TẶNG THẦY by buixuanphuong09 Thu 16 Nov 2017, 09:47

Chiếc nón bài thơ by Gió Bụi Thu 16 Nov 2017, 09:25

Kĩ Niệm Ngày Nhà Giáo 20.11 by mytutru Wed 15 Nov 2017, 23:57

Sự tích hoa cúc tây by Trà Mi Wed 15 Nov 2017, 13:36

DẠO ĐÀN DƯỚI TRĂNG (MT-156) by Ntd Wed 15 Nov 2017, 11:17

ẤM TÌNH MÙA ĐÔNG (MT-154-155) by Ntd Wed 15 Nov 2017, 11:16

VẦNG TRĂNG SÁNG TỎ (MT-152-153) by Ntd Wed 15 Nov 2017, 11:15

BÀI THƠ VỀ CÁC ĐỊA DANH QUÊ HƯƠNG TÔI by mayngan2 Wed 15 Nov 2017, 11:10

Thơ PHẠM KHANG by VẾT CHÂN CỦA NGÀY Tue 14 Nov 2017, 19:57

Thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn toàn tập by thanhtracnguyenvan Tue 14 Nov 2017, 17:35

Tranh thơ Tú_Yên by Tú_Yên tv Mon 13 Nov 2017, 10:39

Thơ Tú_Yên by Tú_Yên tv Mon 13 Nov 2017, 10:35

NHỚ AI... by NGUYÊNHOANG Mon 13 Nov 2017, 08:56

HẾT GAS by NGUYÊNHOANG Mon 13 Nov 2017, 00:53

THỨ BẢY... Than!!! by Phương Nguyên Sun 12 Nov 2017, 22:30

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Bánh hoa hồng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh hoa hồng   Sat 12 Mar 2011, 01:03

Bánh hoa hồng



Bánh hoa hồng, món ăn nổi tiếng của cung đình Huế xưa, nay còn là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng riêng cho những người phụ nữ bạn yêu thương.






Nguyên liệu


Bánh được làm từ bột gạo.
Muốn cho bánh có độ dẻo và trong, người ta pha thêm bột năng và bột nếp theo tỉ lệ: 120g bột gạo, 50g
bột nếp và 10g bột năng.

Nhân bánh có thể là nhân thịt, nhân tôm hay nhân tôm thịt tùy theo khẩu vị. Nhưng muốn nhân bánh thơm phải chọn thịt tươi và tôm đất sống còn nhảy tanh tách.


Hướng dẫn nhanh

Hòa bột gạo vào bột năng với 2 muỗng súp dầu ăn, lược qua rây cho mịn, khuấy trên lửa lớn cho đặc lại, rồi nhồi với bột nếp. Nhờ vậy mà bánh ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon, không bị cứng.

Tôm, bóc vỏ, quết dẻo, trộn với thịt băm nhỏ, hành tím, hành lá băm nhỏ, nêm ít tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Muốn nhân có màu sắc đẹp thì trộn thêm ít cà rốt, nấm mèo cũng băm cho thật nhuyễn. Nhân cũng phải xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm trước khi gói vào bánh.



Thực hiện

Để tạo được hình dáng hoa hồng, bạn cần dụng cụ làm bánh hoa hồng như thế này.




Bước 1: Chia bột thành từng viên khoảng bằng quả tắc. Nắn bột mỏng và hơi trũng, cho nhân vào, rồi xếp mép bánh lại.




Bước 2: Tiếp theo, bạn nắn viên bột thành hình chóp nón. Dùng dụng cụ làm bánh ấn tạo nhụy hoa và kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau ở tầng thứ nhất.




Bước 3: Tầng cánh hoa thứ hai sẽ kẹp xen kẻ với tầng thứ nhất. Và tầng cánh hoa thứ ba sẽ xen kẻ với tầng thứ hai.

Xửng hấp bánh phải đang sôi sung sục mới cho bánh vào. Đây là bí quyết để bánh chín nhanh, nở đều. Sau 5 - 10 phút hấp bánh xem như món quà bạn chuẩn bị đã hoàn tất rồi đấy. Bánh ngon và khéo khi lớp bột bên ngoài vừa đủ mỏng để bao bọc phần nhân bên trong như thế này.




Bánh hoa hồng ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt kiểu Huế. Nước chấm pha vừa phải, không quá ngọt, cũng không quá mặn, thêm chút vị cay của vài lát ớt xanh Huế. Nếu giản tiện bạn có thể dùng với nước tương dằm ớt hoặc tương ớt cũng rất ngon.

Tình yêu thương của bạn như được nói hộ qua món quà đáng yêu này rồi đấy!



Liễu Vân
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh hoa hồng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-