Bài viết mới | Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 21:09
Mái Nhà Chung by mytutru Today at 00:38
Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Yesterday at 21:49
Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Yesterday at 10:25
Chết rồi! by Ai Hoa Yesterday at 08:11
7 chữ by Tinh Hoa Tue 30 Apr 2024, 10:59
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 29 Apr 2024, 08:52
5 chữ by Tinh Hoa Sun 28 Apr 2024, 22:27
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Sun 28 Apr 2024, 11:01
Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:56
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:51
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 25 Apr 2024, 12:46
LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55
Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48
Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34
THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07
Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36
Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09
Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29
SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01
Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56
Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38
Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28
KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00
Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59
Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59
HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29
Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48
ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43
THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
| | Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? | |
| Tác giả | Thông điệp |
---|
Trà Mi
Tổng số bài gửi : 7113 Registration date : 01/04/2011
| Tiêu đề: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Fri 23 Oct 2020, 12:55 | |
| Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) |
| | | Phương Nguyên
Tổng số bài gửi : 4777 Registration date : 23/03/2013
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Fri 23 Oct 2020, 23:04 | |
| - Trà Mi đã viết:
- Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống. |
| | | Trà Mi
Tổng số bài gửi : 7113 Registration date : 01/04/2011
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? Sat 24 Oct 2020, 10:27 | |
| - Phương Nguyên đã viết:
- Trà Mi đã viết:
- Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau?
Sau rất nhiều cuộc tranh luận, các bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết chính xác là nên mở nắp hay đậy nắp xoong khi luộc rau?
Nên mở nắp xoong khi luộc rau?
Nhiều người cho rằng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy, khi nấu, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời việc mở nắp xoon còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau, làm cho món rau có màu xanh bắt mắt hơn.
Thêm vào đó, với tình hình thực phẩm thiếu an toàn như hiện nay, nhiều người còn muốn mở nắp xoong luộc rau với mục đích để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.
Nên đậy nắp xoong khi luộc rau?
Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đậy nắp khi luộc rau, bạn chỉ bị hao khoảng 15% vitamin sẵn có nhưng nếu mở nắp sẽ mất 32%, và như vậy món rau sẽ còn chủ yếu là chất xơ chứ không giàu vitamin tự nhiên nữa.
Điều đó có nghĩa là, nếu mở nắp xoong khi luộc rau, bạn có thể loại bỏ bớt chất đồng hại trong rau xanh nhưng hệ quả là các vitamin cần thiết cũng theo đó mà "bốc hơi". Vậy cách luộc rau chính xác là gì?
Cách luộc rau đúng nhất đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng
Như vậy, mở hay đậy nắp xoong đều có những mặt lợi hại nhất định của nó! Lời khuyên đúng đắn nhất cho các bà nội trợ là hãy tuân thủ các bước sau khi luộc rau:
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Sau đó đậy nắp, mở to lửa khoảng 1 - 2 phút cho nồi rau sôi lại lần nữa.
- Mở vung ra, đảo rau qua lại nhiều lần (vẫn tiếp tục để to lửa), thử nghiệm độ chín vừa phải là có thể tắt bếp. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Ăn rau ngay sau khi chế biến cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó.
Để rau không bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ chú ý tránh một số sai lầm phổ biến khi chế biến như đun quá kĩ, nấu xong không ăn ngay, để rau qua đêm. Rau để trong tủ lạnh chỉ tối đa khoảng 4- 5 ngày, sau khoảng thời gian này, rau sẽ biến chất và không đảm bảo dinh dưỡng nữa.
(Theo webtretho) Có một cách ăn rau mà giữ nguyên được vitamin là rửa sạch rùi ăn sống. Xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống. nhiều thứ rau hổng ăn sống được, tỷ ui |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Đậy hay mở nắp xoong khi luộc rau? | |
| |
| | | |
Similar topics | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |