Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ họa ở ngoài mang về góp vui by buixuanphuong09 Today at 08:14

CÒN NHỚ..CHƯA QUÊN - THƠ NGUYÊNHOANG. by NGUYÊNHOANG Today at 05:40

Cách Làm Tương Hột Để Lâu Không Hư by mytutru Yesterday at 18:12

QUÊ HƯƠNG TÔI by Hoa mộc Yesterday at 12:55

Ông lão đánh cá và con cá vàng by Ai Hoa Yesterday at 12:46

Sưu tập Bộ cánh vẩy 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 11:30

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 10:52

DUYÊN TÌNH by nguoidienviyeunguoi Yesterday at 08:03

KIM DUNG GIỮA ĐỜI TÔI - VŨ ĐỨC SAO BIỂN by Trà Mi Yesterday at 07:32

Nhân Văn Giai Phẩm - Thuỵ Khuê by Trà Mi Yesterday at 07:19

Thằng người gỗ - Carlo Collodi by Trà Mi Yesterday at 07:01

Truyện ngụ ngôn La Fontaine tròn 350 tuổi by Trà Mi Yesterday at 06:57

Củ Cải Ngâm Đường by mytutru Yesterday at 06:51

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Yesterday at 03:43

ÐÔI MẮT NGỌC by BachVanNhi Yesterday at 03:40

THƠ HUỲNH KIM NHÂN by HUỲNH KIM NHÂN Yesterday at 00:01

Chỉ Số AQ by mytutru Tue 18 Jun 2019, 22:00

Tôi Cần - Tìm Kiếm Google by mytutru Tue 18 Jun 2019, 21:17

Bảy Nguyên Tắc Sống Của Đại Bàng by mytutru Tue 18 Jun 2019, 18:41

Truyện xưa - Ái Hoa by Ai Hoa Mon 17 Jun 2019, 15:12

Biểu tình mới tại Hồng Kông by Trà Mi Mon 17 Jun 2019, 07:47

Bỏ vợ - Hồ Biểu Chánh by Trà Mi Mon 17 Jun 2019, 07:26

Thơ Bạch Vân by BachVan Mon 17 Jun 2019, 00:14

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Sat 15 Jun 2019, 15:39

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Sat 15 Jun 2019, 15:32

FIVE HUNDRED MILES - NĂM TRĂM DẶM by HUỲNH KIM NHÂN Fri 14 Jun 2019, 23:23

Cách xem bói số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 CHUẨN NHẤT by Ngocdung368 Fri 14 Jun 2019, 15:00

Nói ra xấu hổ lây, nhưng phải nói ... by Ai Hoa Fri 14 Jun 2019, 14:16

TRƯỚC NGÀY GẶP GỠ by Ai Hoa Fri 14 Jun 2019, 12:19

Người Việt không xấu xí by Trà Mi Fri 14 Jun 2019, 11:16

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Bánh Bteso Chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
mytutru

mytutru

Tổng số bài gửi : 8680
Registration date : 08/08/2009

Bánh Bteso Chay  Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh Bteso Chay    Bánh Bteso Chay  I_icon13Wed 10 Apr 2019, 06:12

Bánh Bteso Chay  9Od8RwFVFM1MDCjrtNWU_nHb4wuwvPOgeFh9c0yBCLcQqB-4LTcxla176CG-zr4RTebiYWLBs5ZjgXhku4WAEartYFP_2H06Dfv0NthEXQzatpxicm9FOeLuIasEVapCjXdDTGa3

Bánh Bteso Chay  S60IgOlQjM_fIeh6nlxvoxklphnTe9t1XAGJTsc3L5RTgNmBz6TVVZml_9dAMRJL7p8nkQ37fPBzQLUHinZzkZLpGXJXcNerG6M1CksTnOJJU77eH9hATeUguwe_Qzb9JcbGquhx

MÓN BÁNH PATESO CHAY
"sưu tầm công thức bánh ngon"
----
Cách làm bánh Pateso chay sẽ giúp bạn bổ sung thêm thực đơn bữa ăn cho gia đình, nhất là trong những ngày rằm.
Lớp vỏ bánh được nướng vàng ươm hấp dẫn, bên trong là nhân rau củ thơm lừng ăn mãi không ngán đang đợi bạn, cùng Dạy Làm Bánh - Hướng Nghiệp Á Âu xắn tay vào bếp để tự làm món bánh này thôi.
Dù bạn là người thích mặn hay ưa ngọt, dù bạn đang ăn chay hay không thì bánh Pateso đa dạng vị nhân vẫn luôn là lựa chọn thích hợp để bạn trổ tài bất kỳ mọi lúc, khi mà “cơn thèm” bánh “ghé thăm”.
Pateso (tên tiếng Pháp là Paté Chaud), là một loại bánh quen thuộc ở nước Pháp, có nhân chủ yếu từ thịt băm kết hợp với nấm mèo và hành khô.
Theo thời gian, loại bánh này được “biến tấu” thành nhiều loại nhân khác nhau từ mặn đến ngọt và thường được bày bán trong các tiệm bánh mì.
Tuy nhiên, chẳng phải bất cứ khi nào bạn cũng có thể tìm ra được nơi bán bánh Pateso chay để thưởng thức, nhất là lúc đó không phải dịp ăn chay của mọi người.
Chính vì thế, học cách làm bánh Pateso chay đơn giản, dễ làm chính là cách hiệu quả nhất để bạn và người thân có thể nhâm nhi hương vị tuyệt vời của loại bánh này ngay tại nhà, chẳng cần đi đâu để tìm kiếm. 

Bạn đang băn khoăn về cách làm bánh Pateso chay.
Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã đem đến bí quyết cho bạn rồi đây.
---------
.
NGUYÊN LIỆU
Nhân bánh
---
Đậu đỏ: 150gr.
Nấm mèo: 50gr.
Hành tây: nửa củ.
Rượu nấu ăn: ¼ thìa cà phê.
Gia vị: Dầu ăn, 

2 thìa cà phê hạt tiêu, 
1 thìa cà phê hành tím và tỏi băm nhỏ, 
2 thìa cà phê hạt nêm, 
100gr đường.
---------

VỎ BÁNH 
----
Bột mì: 500gr.
Bơ thực vật làm bánh: 150gr.
Đường: 400gr.
Muối: 2 thìa cà phê.
----

HƯỚNG DẪN

Bạn đã sẵn sàng để vào bếp “triển” ngay món bánh Pateso chay? - Ảnh: Internet
---------
Danh Mục

1 Bước 1: Thực hiện nhân bánh Pateso
2 Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh Pateso
3 Bước 3: Tiến hành gói và nướng bánh Pateso
---------
Bước 1: Thực hiện nhân bánh Pateso
Bạn đem ngâm đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 2 - 3 giờ hoặc 30 phút với nước ấm (khoảng 30 độ C).
Sau đó, bạn lấy đậu ra rửa sạch rồi cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhừ đến cạn nước.
Bạn múc đậu ra chảo nóng rồi sênh đậu với đường, cho thêm nấm mèo, hành tây, tỏi, hành tím đã băm nhỏ.

Đến khi hỗn hợp nhân đặc quánh lại thì bạn cho thêm một chút hạt nêm rồi tắt bếp.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng nhiều loại đậu khác tùy vào sở thích của mình và tiến hành thực hiện nhân như cách trên.
Đối với nấm mèo, bạn cũng cần ngâm trong nước ấm chừn 30 phút rồi mới mang ra rửa sạch, thái nhỏ.
-
Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh Pateso
- Đầu tiên, bạn đổ bột mì vào trong một chiếc tô lớn, rồi cho một ít muối với đường trộn lẫn để tạo thành hỗn hợp.
Tiếp đó, bạn lấy tay vét bột về phía xung quanh thành tô, để một khoảng trống ở giữa.
- Bạn đổ nước từ từ vào trong tô, vừa đổ vừa lấy tay trộn bột và nước lại với nhau.
Cách tốt nhất để bột không bị nhão và các thành phần nguyên liệu vẫn giữ được tính cân bằng chính là đổ ít nước, nhào rồi cho thêm nếu nhận thấy bột còn khô.
Sau đó, bạn thấm một ít dầu ăn lên lòng bàn tay, tiến hành nhào bột cho đến khi bột trong tô tạo thành một khối sánh mịn và không còn dính tay là đã đạt tiêu chuẩn.
- Dùng giấy kiếng bóc thức ăn bọc tô bột lại, đem bỏ vào ngăn đá trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, rồi lấy bột ra cán mỏng khoảng 1cm.
- Tiếp theo, bạn cho bơ thực vật vào giữa miếng bột rồi gập lại, cứ làm nhiều lần như vậy cho đến lúc thấy bơ được trải đều khắp cùng với bột là được.
Bạn cũng phải lưu ý là bột để làm bánh Pateso lúc nào cũng cần lạnh, chính vì thế, nếu như bạn cảm thấy bột không còn lạnh thì đậy bột lại rồi cho vào tủ lạnh một lúc, sau đó lấy ra và làm như các bước trên.
-
Bước 3: Tiến hành gói và nướng bánh Pateso


- Bạn dùng khuôn bánh cookies có hình tròn để cắt bột thành từng miếng nhỏ.
- Trải miếng bột lên mặt thớt, múc một thìa nhân bánh Pateso đã chuẩn bị sẵn cho vào giữa.
- Lấy phần vỏ bánh còn lại gập lên, dùng tay miết chặt phần vỏ xung quanh để chúng dính vào nhau.
Để cho đẹp mắt, bạn lấy đũa ấn xung quanh miếng bánh để chúng có hình răng cưa và cũng là cách để bánh được chặt hơn.
- Phết lên bánh một lớp dầu màu thật mỏng rồi đặt bánh vào lò nướng có nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 - 25 phút để bánh chín.
Sau đó, bạn tắt lò nướng, lấy bánh ra bày trên đĩa.
Chỉ cần đợi bánh nguội một chút là có thể thưởng thức ngay.
-
Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh Pateso chay ở trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm vào thực đơn bữa ăn sáng - điểm tâm của gia đình mình một món mới tuyệt vời nữa.
Chúc bạn thành công!
----
Tác Giả
Trần Văn Vinh " Đà Nẵng "
-----------------
Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
 
Bánh Bteso Chay
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món chay-