Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
THỨ BẢY BUỒN! by Trăng Today at 06:47

GIÀN THIÊN LÝ NGÀY XƯA . by Trăng Today at 06:44

AlBum Nhạc Nhỏ TT by mytutru Today at 05:29

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 23:20

SONG TỬ LẠC LOÀI . by Phương Nguyên Yesterday at 21:08

Tự Thuật Vị HT Đã Mở Thiên Mục by mytutru Yesterday at 20:43

Đố bạn biết trái sầu riêng rụng vào lúc nào? by Phương Nguyên Yesterday at 19:54

Còn quậy chưa "về" by buixuanphuong09 Yesterday at 19:09

ĐOẠN TRƯỜNG NGÂM KHÚC by Ma Nu Yesterday at 17:49

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 14:13

Sưu tập Bộ cánh vẩy 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 14:09

Lục Bát Hoa ĐV by buixuanphuong09 Yesterday at 13:16

Biểu tình mới tại Hồng Kông by Ai Hoa Yesterday at 08:38

5 thói quen nghe thôi đã thấy xấu hổ by Ai Hoa Yesterday at 08:12

Góc Vườn Đào 2019 by vu manh hung Fri 23 Aug 2019, 15:56

trang thơ Đường Luật VMH by vu manh hung Fri 23 Aug 2019, 15:13

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Fri 23 Aug 2019, 13:10

Sự tích trái sầu riêng by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 12:57

Làm đẹp toàn diện hiệu quả bất ngờ chỉ với 1 thìa kem đánh răng và nửa quả chanh by Trăng Fri 23 Aug 2019, 11:53

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ĐỆ VŨ MẠNH HÙNG by vu manh hung Fri 23 Aug 2019, 10:35

Cậu bé khóc lóc vì bài tập làm gần xong bỗng dưng mất hết chữ by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 10:33

Nước sông Hậu bỗng xanh như... nước biển by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 09:40

Phan Thanh Giản là người thế nào? by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 09:28

Đỗ Nương Nương báo oán - Hồ Biểu Chánh by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 09:09

Thơ họa ở ngoài mang về góp vui by buixuanphuong09 Fri 23 Aug 2019, 08:37

Ồn ào chuyện “bắt lỗi” từ điển by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 08:14

Hai quyển từ điển rất có hại cho tiếng Việt by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 07:33

Thành ngữ tục ngữ Hán Việt by Trà Mi Fri 23 Aug 2019, 07:12

GIỮ MỘT THĂNG BẰNG by Trăng Fri 23 Aug 2019, 02:58

Dòng Thơ Bảy Chữ Tám Câu - Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Fri 23 Aug 2019, 01:04

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Lẩu thả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Y Nhi
Admin
Y Nhi

Tổng số bài gửi : 3172
Registration date : 22/11/2007

Lẩu thả Empty
Bài gửiTiêu đề: Lẩu thả   Lẩu thả I_icon13Wed 10 Feb 2010, 23:31

Lẩu thả

Nếu ai từng đến phan thiết, ăn mực một nắng, gỏi ốc giác thì nhất định không thể không nhắc tới Lẩu thả - Món lẩu không chỉ nhiều màu sắc mà còn rất dinh dưỡng và có thể dùng để tẩm bổ sau những ngày làm việc mệt nhọc.



Nguyên liệu

- 300g cá mai, làm sạch, tách bỏ xương

- 100g thịt ba chỉ

- 2 quả trứng vịt

- 100g tôm tươi

- 1 quả dưa leo

- 1 quả xoài xanh, gọt vỏ

- 50g bắp chuối bào

- 50g rau thơm các loại, rửa sạch

- 1 quả khế chua, gọt bỏ cạnh

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tây, băm nhỏ

- 2 lít nước dùng nấu từ xương heo

- 1/2 cái bánh đa mè nướng vàng, bẻ vụn

- 1kg bún tươi

- 1 thìa súp ớt bột khô

Thực hiện

- Ướp cá mai với chút gia vị, bột ớt khô.

- Luộc chín thịt ba chỉ, thái sợi nhỏ.

- Làm sạch tôm, bóc vỏ, giã nát.

- Trứng vịt đập lấy lòng đỏ, tráng mỏng với chút dầu ăn, lấy ra thái sợi nhỏ.

- Thái sợi dưa leo, khế chua, xoài xanh.

- Thái nhỏ rau sống các loại.

- Băm nhỏ 1 quả cà chua, quả còn lại thái múi cau.

- Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào xào săn. Cho tiếp hành băm, cà chua băm vào xào. Tiếp tục cho nước dùng vào đun sôi, nêm hạt nêm từ thịt, muối, đường vừa ăn.

- Xếp các loại nguyên liệu ăn kèm ra đĩa nhỏ, xếp ra khay hoặc mẹt tre.

- Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi nào ăn cho rau, dưa, khế, cà chua, bún, thịt, trứng vào bát. Nhúng cá mai vào nước lẩu lấy ra bát, chan nước lẩu lên, cho thêm bánh tráng nướng bẻ vụn vào. Món này chấm kèm tương đậu rất ngon.

Hướng dẫn nhanh

- Nước chấm được làm từ tương đậu xay mịn với gan heo đã nấu chín, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

- Gia vị gồm: hạt nêm từ thịt, muối, đường, dầu ăn.

- Khi nấu nước dùng, nên xào với tôm băm, cà chua băm để vừa tạo màu cho nước dùng, vừa có vị ngọt tự nhiên

_________________________
Lẩu thả Signat21
Về Đầu Trang Go down
http://www.daovien.net
 
Lẩu thả
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Nấu ăn online-