IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Nhắn Tin by nha uyen Today at 21:44

Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Today at 18:40

Vắng Thầy by Cẩn Vũ Today at 18:01

Khủng Long phun ...lửa! by quehuong Today at 00:25

Trang thơ Quang Dự by quangdu Yesterday at 23:01

Quán Hát Rong by Nguoi Hat Rong Yesterday at 21:08

Góc Vườn Đào 2015 by mytutru Yesterday at 20:40

Trang thơ tự do - vu manh hung (vongvang) by vu manh hung Yesterday at 16:25

Câu đối tết Nhâm Thìn by Việt Đường Yesterday at 15:41

Lưỡng đầu xà. by Cẩn Vũ Yesterday at 15:11

NỖI SẦU DÂNG by ntd Yesterday at 14:56

Chiếc nón bài thơ by Gió Bụi Yesterday at 05:46

Truyện Kiều - Hồ Điệp ngâm by zhengzhongy Yesterday at 02:04

THƠ THUYỀN THU NHẠC VĨNH ĐIỆN by Thuyền Thu Fri 30 Jan 2015, 23:48

GÓC N.ÁNH by Cẩn Vũ Fri 30 Jan 2015, 16:09

TIỂU SỬ GIÁP VIỆT by DANHHOAGV Thu 29 Jan 2015, 22:12

trang thơ Đường Luật VMH by vu manh hung Thu 29 Jan 2015, 16:22

Tranh_Thơ TiCa by TiCa NXH Thu 29 Jan 2015, 14:59

Góc Mưa Rừng ... by quehuong Thu 29 Jan 2015, 11:35

Những kiểu tóc chất 'nhất quả đất' by Shiroi Thu 29 Jan 2015, 10:00

Mừng Ngày Sinh Nhật Tỷ by mytutru Thu 29 Jan 2015, 02:08

TỰ SỰ by HongKhanh Wed 28 Jan 2015, 19:45

Lạc bước phong trần vô cố nhân by voconhan Wed 28 Jan 2015, 12:26

Thảm họa thời trang by Shiroi Wed 28 Jan 2015, 10:59

SAO CHO NƯỚC VIỆT TRƯỜNG TỒN‏ by Ma Nu Tue 27 Jan 2015, 14:34

HUYỀN THOẠI SÔNG TRĂNG by Gió Bụi Tue 27 Jan 2015, 11:10

Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp by Shiroi Tue 27 Jan 2015, 10:44

NGÂM THƠ -PHẦN 16 by baole Tue 27 Jan 2015, 02:43

NGÂM THƠ -PHẦN 15 by baole Tue 27 Jan 2015, 02:43

NGÂM THƠ -PHẦN 14 by baole Tue 27 Jan 2015, 02:42

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh bao chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi: 18227
Registration date: 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh bao chay   Fri 29 Jan 2010, 06:36

BÁNH BAO CHAY




Bột bánh bao:

Vật liệu :
1 1/2 chén cake flour (swandown hay soft a silk)
1/2 chén sữa
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nổi
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh bột tàn mì cho bánh được dai, bánh hấp xong trắng đẹp tuyệt vời

Cách làm:

Rây bột với bột nổi cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu.
Nhồi bột 30 phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.

Nhân bánh bao làm bằng ham soybean paste :

Công thức làm nhân bánh bao :

1 chén ham nhão màu hồng
1 chén ham nhão màu trăng
1/2 thịt chay vụn ( mì căn khô ngâm nước)
1 cũ sắn thái hạt lựu ( cho vào microwave 5 phút)
1 cái củ hành ( thái hạt lựu)
4 tai nấm đông cô ( ngâm nước mềm thái mỏng)
1/2 chén nấm mèo( ngâm nước thái nhỏ)
1 muỗng cafe' bột nêm
1 muỗng canh bột tàn mì (wheat starch)
1 muỗng cafe' đường
1/2 muỗng cafe' tiêu
1/2 chén đậu petits-bois

Cách làm :


Bắt chảo cho 2 muỗng cafe' dầu ăn xào nấm đông cô, củ hành, thịt chay, nấm mèo cho bột nêm, tiêu, đường khoảng chừng 10 phút, tắt lửa để thật nguội, trộn hai thứ ham nhão, củ sắn, bôt tàn mì, lấy môt chút cho vào microwave 1/2 phút nêm vừa ăn là được sau cùng cho đậu petits bois vào.
Vò viên tròn.
Hấp bánh bao 10 phút , dở nấp nồi cho bay hơi nước, hấp thêm 10 phút nữa là được.

by Chân Thiện Mỹ
Về Đầu Trang Go down
mytutru



Tổng số bài gửi: 5056
Registration date: 08/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh bao chay   Sun 19 Jun 2011, 14:35

Kính Tỷ ở thất tt sc xào nhân bánh bằng những nguyên liệu sau đây rất ngon, để tt ghi ra đây cho mọi người xem mà làm nhé..


Số Nguyên Liệu Nhân Bánh Làm = 1 kg 200 gr Bột

Nguyên Liệu Gồm Có:
(Số nguyên liệu này làm cở hơn 1 kg 200 gr bột) Làm được trên 40 mươi cái bánh = trái táo Mỹ

Củ sắn .. 2 kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt ráo nước)
Của cải rốt 2kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt cho ráo nước)
Đậu petits bois 100 gr "Đậu tươi"
Mua 1 bịt sườn non chay.. trong ấy có 11 miếng (Ngâm với ít muối và nước ấm cho mềm)
Tiêu dã không nhuyễn lắm 3 muỗng cafe
Chân nấm hương cở ba. bốn bốc tay (Ngâm nước ấm cho mềm)
Nấm mèo mấy tay ngâm cho nở xòa ra. cắt nhỏ
Bột nêm chay..
Dầu ăn.
Vị xá xíu - 1 muỗng cafe pha chút nước .. Ướp vào sườn non chiên đảo nóng lại cắt nhỏ ra
1 củ cải muối ngâm rửa vắt ráo cắt nhỏ .. nhỏ hơn hạt lựu. xào lên cho thơm.
=
Cách làm như sau:

1). Thịt sườn non đã ngâm mềm.. Vắt ráo xé miếng mõng ra xong chiên vàng, ướp với 1 muỗng vị xá xíu đảo cho thấm ráo xong cắt nhỏ ra.
2). Chân Nấm hương đã ngâm rửa sạch bỏ vào nồi luột xấp nước như nấu cơm bỏ vào ít dầu cho thấm vào chân nấm.. khi cạn nước bỏ vào cối xay không nhuyễn lắm ..
3). Nấm mèo đã ngâm và rửa sạch đem ra xắt sợi thật nhỏ.
=
Củ sắn và củ cải rốt đã bào sợi và vắt ráo nước, cho ít dầu và xào từng thứ cả đậu petits bois.. Chân nấm xào kỹ cho thơm.. Xong đổ tất cả vào trộn chung và niêm bột niêm cho vừa ngon là OK ..

Ghi chú: Bột niêm đã hội đủ bột ngọt và đường nên chỉ nêm một nêm là đủ..

Nhân bánh này rất ngon.. Ở thất tt quý sc làm bánh xong, hấp chín gói bên ngoài mỗi bánh một khăn giấy xếp vào hộp để ở ngăn đá .. Lúc nào ăn lấy ra hấp lại ăn.. Để lâu không sao.. Mẹ tt thích lắm vì nhân rất ngon.. (ăn trúng hạt tiêu cay cay, nắm mèo thì dòn, còn hạt đậu thì mềm còn các thứ kia thì dai dai) Rất ngon .. Và nhờ thơm ngon nên ăn không thấy ngán.

Chúc ai có tâm ăn chay hãy làm mà dùng nhé.. Vừa bổ vừa thơm ngon không thua gì bánh mặn cả. Thân kính.

Ghi Chú: Bánh bao hấp lần đầu 20 phút " 10 phút giở ra cho bay mùi khai, 10 phút sau mới gắp ra khỏi vĩ hấp ".. Khi nào ăn phải hấp lại 15 phút hãy ăn .. Thứ nhất tránh cho ai đó yếu bụng yếu sức khỏi bị nôn ói vì mùi khai.. Thứ hai cẩn thận khỏi bịnh ..


Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
 

Bánh bao chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net ::  ::  ::  :: -