IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Chiếc nón bài thơ by Gió Bụi Today at 08:54

Quán Hát Rong by Shiroi Today at 05:36

Chia đất by Shiroi Today at 05:19

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Shiroi Today at 04:43

Miền Trung ơi! Người đã bị thí mạng?! by Shiroi Today at 04:38

Thơ Tàn Thu by Tàn Thu Today at 00:35

Lại Nguyên Ân và Alec Holcombe – Con tim và lý trí của thi sĩ Xuân Diệu: giai đoạn 1954 – 1958 by Ai Hoa Yesterday at 13:32

Bao nhiêu tuổi? by Ai Hoa Yesterday at 13:08

Sinh viên già nhất Việt Nam by Ai Hoa Yesterday at 12:51

Góc Đời_Thơ by TiCa NXH Yesterday at 09:35

TIẾNG HÁT át TIẾNG MÁY BAY by Phương Nguyên Yesterday at 08:25

Những đề toán 'bá đạo' khiến học sinh chào thua by Shiroi Yesterday at 02:42

THƠ VUI CẨN VŨ. by Phương Nguyên Yesterday at 00:00

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Mon 27 Jul 2015, 08:32

ĐÊM BUỒN by Phương Nguyên Mon 27 Jul 2015, 08:21

Bánh chiffon lá dứa by Shiroi Mon 27 Jul 2015, 02:45

NHẮN NHỮNG NGƯỜI VỢ HIỀN by ntd Sun 26 Jul 2015, 13:36

HƯƠNG TRÀ GÓC BIỂN by ntd Sun 26 Jul 2015, 13:14

CƠM TỐI by Cẩn Vũ Sat 25 Jul 2015, 13:00

BẦU NHIỆT HUYẾT by ntd Sat 25 Jul 2015, 12:43

MUỐN by Phương Nguyên Sat 25 Jul 2015, 10:20

Cuộc sống và tình yêu by Shiroi Sat 25 Jul 2015, 02:54

Món đậu bắp luộc rưới sốt tỏi ớt by Shiroi Sat 25 Jul 2015, 02:45

TẬP THƠ : TAN VỠ TÌNH ĐẦU ! by nguoitruongphu Fri 24 Jul 2015, 14:14

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Fri 24 Jul 2015, 05:08

Trái anh đào by Shiroi Fri 24 Jul 2015, 03:14

Đậu hũ khìa by Shiroi Fri 24 Jul 2015, 02:38

Bánh ướt thịt nướng by Shiroi Thu 23 Jul 2015, 04:46

XIN Ý KIẾN by Phương Nguyên Wed 22 Jul 2015, 15:41

Tranh_Thơ TiCa by TiCa NXH Wed 22 Jul 2015, 08:45

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh bao chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi: 18793
Registration date: 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh bao chay   Fri 29 Jan 2010, 01:36

BÁNH BAO CHAY




Bột bánh bao:

Vật liệu :
1 1/2 chén cake flour (swandown hay soft a silk)
1/2 chén sữa
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nổi
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh bột tàn mì cho bánh được dai, bánh hấp xong trắng đẹp tuyệt vời

Cách làm:

Rây bột với bột nổi cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu.
Nhồi bột 30 phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.

Nhân bánh bao làm bằng ham soybean paste :

Công thức làm nhân bánh bao :

1 chén ham nhão màu hồng
1 chén ham nhão màu trăng
1/2 thịt chay vụn ( mì căn khô ngâm nước)
1 cũ sắn thái hạt lựu ( cho vào microwave 5 phút)
1 cái củ hành ( thái hạt lựu)
4 tai nấm đông cô ( ngâm nước mềm thái mỏng)
1/2 chén nấm mèo( ngâm nước thái nhỏ)
1 muỗng cafe' bột nêm
1 muỗng canh bột tàn mì (wheat starch)
1 muỗng cafe' đường
1/2 muỗng cafe' tiêu
1/2 chén đậu petits-bois

Cách làm :


Bắt chảo cho 2 muỗng cafe' dầu ăn xào nấm đông cô, củ hành, thịt chay, nấm mèo cho bột nêm, tiêu, đường khoảng chừng 10 phút, tắt lửa để thật nguội, trộn hai thứ ham nhão, củ sắn, bôt tàn mì, lấy môt chút cho vào microwave 1/2 phút nêm vừa ăn là được sau cùng cho đậu petits bois vào.
Vò viên tròn.
Hấp bánh bao 10 phút , dở nấp nồi cho bay hơi nước, hấp thêm 10 phút nữa là được.

by Chân Thiện Mỹ
Về Đầu Trang Go down
mytutru



Tổng số bài gửi: 5565
Registration date: 08/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh bao chay   Sun 19 Jun 2011, 09:35

Kính Tỷ ở thất tt sc xào nhân bánh bằng những nguyên liệu sau đây rất ngon, để tt ghi ra đây cho mọi người xem mà làm nhé..


Số Nguyên Liệu Nhân Bánh Làm = 1 kg 200 gr Bột

Nguyên Liệu Gồm Có:
(Số nguyên liệu này làm cở hơn 1 kg 200 gr bột) Làm được trên 40 mươi cái bánh = trái táo Mỹ

Củ sắn .. 2 kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt ráo nước)
Của cải rốt 2kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt cho ráo nước)
Đậu petits bois 100 gr "Đậu tươi"
Mua 1 bịt sườn non chay.. trong ấy có 11 miếng (Ngâm với ít muối và nước ấm cho mềm)
Tiêu dã không nhuyễn lắm 3 muỗng cafe
Chân nấm hương cở ba. bốn bốc tay (Ngâm nước ấm cho mềm)
Nấm mèo mấy tay ngâm cho nở xòa ra. cắt nhỏ
Bột nêm chay..
Dầu ăn.
Vị xá xíu - 1 muỗng cafe pha chút nước .. Ướp vào sườn non chiên đảo nóng lại cắt nhỏ ra
1 củ cải muối ngâm rửa vắt ráo cắt nhỏ .. nhỏ hơn hạt lựu. xào lên cho thơm.
=
Cách làm như sau:

1). Thịt sườn non đã ngâm mềm.. Vắt ráo xé miếng mõng ra xong chiên vàng, ướp với 1 muỗng vị xá xíu đảo cho thấm ráo xong cắt nhỏ ra.
2). Chân Nấm hương đã ngâm rửa sạch bỏ vào nồi luột xấp nước như nấu cơm bỏ vào ít dầu cho thấm vào chân nấm.. khi cạn nước bỏ vào cối xay không nhuyễn lắm ..
3). Nấm mèo đã ngâm và rửa sạch đem ra xắt sợi thật nhỏ.
=
Củ sắn và củ cải rốt đã bào sợi và vắt ráo nước, cho ít dầu và xào từng thứ cả đậu petits bois.. Chân nấm xào kỹ cho thơm.. Xong đổ tất cả vào trộn chung và niêm bột niêm cho vừa ngon là OK ..

Ghi chú: Bột niêm đã hội đủ bột ngọt và đường nên chỉ nêm một nêm là đủ..

Nhân bánh này rất ngon.. Ở thất tt quý sc làm bánh xong, hấp chín gói bên ngoài mỗi bánh một khăn giấy xếp vào hộp để ở ngăn đá .. Lúc nào ăn lấy ra hấp lại ăn.. Để lâu không sao.. Mẹ tt thích lắm vì nhân rất ngon.. (ăn trúng hạt tiêu cay cay, nắm mèo thì dòn, còn hạt đậu thì mềm còn các thứ kia thì dai dai) Rất ngon .. Và nhờ thơm ngon nên ăn không thấy ngán.

Chúc ai có tâm ăn chay hãy làm mà dùng nhé.. Vừa bổ vừa thơm ngon không thua gì bánh mặn cả. Thân kính.

Ghi Chú: Bánh bao hấp lần đầu 20 phút " 10 phút giở ra cho bay mùi khai, 10 phút sau mới gắp ra khỏi vĩ hấp ".. Khi nào ăn phải hấp lại 15 phút hãy ăn .. Thứ nhất tránh cho ai đó yếu bụng yếu sức khỏi bị nôn ói vì mùi khai.. Thứ hai cẩn thận khỏi bịnh ..


Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
 
Bánh bao chay
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net ::  ::  ::  :: -