IndexTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Dzạ Lữ Kiều by dza lu kieu Today at 10:53

THỨ BẢY BUỒN by Phương Nguyên Today at 04:58

Thành Viên Mới Ra Mắt by Phương Nguyên Today at 04:55

ĐÊM NHỚ by Phương Nguyên Today at 04:53

Chè khoai lang hạt sen by Shiroi Yesterday at 23:31

Quán "Thiệt đói ... ăn mới thấy ngon"! by Shiroi Yesterday at 23:20

Ngộ nghĩnh con lai giữa cọp và sư tử by THY OANH Yesterday at 22:46

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Yesterday at 22:44

Góc Vui by Thanh Bình Yesterday at 18:39

Thẩn thơ Lục bát & Song thất lục bát by thanhsingle Yesterday at 14:20

GÓC N.ÁNH by Ng.Ánh Yesterday at 14:07

Thơ lục bát - TIẾNG ĐỜI by hoanghieu026 Yesterday at 12:26

Giai Thoại Chữ Nghĩa by Ai Hoa Yesterday at 09:00

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Yesterday at 07:35

KÍNH CHÚC THẦY by tâm an Yesterday at 04:50

Câu đối by Ai Hoa Yesterday at 01:49

Miki Asai - Hidden Macro World by Shiroi Thu 20 Nov 2014, 23:10

Gió .... by quehuong Thu 20 Nov 2014, 23:04

Cuộc sống và tình yêu by Shiroi Thu 20 Nov 2014, 22:39

THIẾU NHỮNG MÙA XUÂN by ntd Thu 20 Nov 2014, 04:07

Cảm Tạ Ơn Thầy Cô by Bảo Minh Trang Thu 20 Nov 2014, 03:28

TINH HOA NON SÔNG by Bảo Minh Trang Thu 20 Nov 2014, 03:12

Vẻ quyến rũ của những vùng tuyết trắng xóa by Shiroi Wed 19 Nov 2014, 22:51

KÍNH THƯA THẦY! by Shiroi Wed 19 Nov 2014, 22:28

Động vật: cao thủ ngụy trang by Shiroi Wed 19 Nov 2014, 21:01

Tưởng Nhớ Thâm Ân by Bảo Minh Trang Wed 19 Nov 2014, 05:55

DẤU CHÂN TRẦN THẾ by BachVanNhi Wed 19 Nov 2014, 00:57

Những Đoá Từ Tâm - Thơ Tình Yêu, Tình Nước by Việt Đường Tue 18 Nov 2014, 23:05

15 điều khốn khổ thường gặp phải vào đầu tuần by Shiroi Tue 18 Nov 2014, 22:29

'Ế' by Shiroi Mon 17 Nov 2014, 23:48

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Share | 
 

 Bánh bao chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi



Tổng số bài gửi: 17950
Registration date: 22/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Bánh bao chay   Thu 28 Jan 2010, 19:36

BÁNH BAO CHAY




Bột bánh bao:

Vật liệu :
1 1/2 chén cake flour (swandown hay soft a silk)
1/2 chén sữa
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nổi
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh bột tàn mì cho bánh được dai, bánh hấp xong trắng đẹp tuyệt vời

Cách làm:

Rây bột với bột nổi cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu.
Nhồi bột 30 phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.

Nhân bánh bao làm bằng ham soybean paste :

Công thức làm nhân bánh bao :

1 chén ham nhão màu hồng
1 chén ham nhão màu trăng
1/2 thịt chay vụn ( mì căn khô ngâm nước)
1 cũ sắn thái hạt lựu ( cho vào microwave 5 phút)
1 cái củ hành ( thái hạt lựu)
4 tai nấm đông cô ( ngâm nước mềm thái mỏng)
1/2 chén nấm mèo( ngâm nước thái nhỏ)
1 muỗng cafe' bột nêm
1 muỗng canh bột tàn mì (wheat starch)
1 muỗng cafe' đường
1/2 muỗng cafe' tiêu
1/2 chén đậu petits-bois

Cách làm :


Bắt chảo cho 2 muỗng cafe' dầu ăn xào nấm đông cô, củ hành, thịt chay, nấm mèo cho bột nêm, tiêu, đường khoảng chừng 10 phút, tắt lửa để thật nguội, trộn hai thứ ham nhão, củ sắn, bôt tàn mì, lấy môt chút cho vào microwave 1/2 phút nêm vừa ăn là được sau cùng cho đậu petits bois vào.
Vò viên tròn.
Hấp bánh bao 10 phút , dở nấp nồi cho bay hơi nước, hấp thêm 10 phút nữa là được.

by Chân Thiện Mỹ
Về Đầu Trang Go down
mytutru



Tổng số bài gửi: 5007
Registration date: 08/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh bao chay   Sun 19 Jun 2011, 04:35

Kính Tỷ ở thất tt sc xào nhân bánh bằng những nguyên liệu sau đây rất ngon, để tt ghi ra đây cho mọi người xem mà làm nhé..


Số Nguyên Liệu Nhân Bánh Làm = 1 kg 200 gr Bột

Nguyên Liệu Gồm Có:
(Số nguyên liệu này làm cở hơn 1 kg 200 gr bột) Làm được trên 40 mươi cái bánh = trái táo Mỹ

Củ sắn .. 2 kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt ráo nước)
Của cải rốt 2kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt cho ráo nước)
Đậu petits bois 100 gr "Đậu tươi"
Mua 1 bịt sườn non chay.. trong ấy có 11 miếng (Ngâm với ít muối và nước ấm cho mềm)
Tiêu dã không nhuyễn lắm 3 muỗng cafe
Chân nấm hương cở ba. bốn bốc tay (Ngâm nước ấm cho mềm)
Nấm mèo mấy tay ngâm cho nở xòa ra. cắt nhỏ
Bột nêm chay..
Dầu ăn.
Vị xá xíu - 1 muỗng cafe pha chút nước .. Ướp vào sườn non chiên đảo nóng lại cắt nhỏ ra
1 củ cải muối ngâm rửa vắt ráo cắt nhỏ .. nhỏ hơn hạt lựu. xào lên cho thơm.
=
Cách làm như sau:

1). Thịt sườn non đã ngâm mềm.. Vắt ráo xé miếng mõng ra xong chiên vàng, ướp với 1 muỗng vị xá xíu đảo cho thấm ráo xong cắt nhỏ ra.
2). Chân Nấm hương đã ngâm rửa sạch bỏ vào nồi luột xấp nước như nấu cơm bỏ vào ít dầu cho thấm vào chân nấm.. khi cạn nước bỏ vào cối xay không nhuyễn lắm ..
3). Nấm mèo đã ngâm và rửa sạch đem ra xắt sợi thật nhỏ.
=
Củ sắn và củ cải rốt đã bào sợi và vắt ráo nước, cho ít dầu và xào từng thứ cả đậu petits bois.. Chân nấm xào kỹ cho thơm.. Xong đổ tất cả vào trộn chung và niêm bột niêm cho vừa ngon là OK ..

Ghi chú: Bột niêm đã hội đủ bột ngọt và đường nên chỉ nêm một nêm là đủ..

Nhân bánh này rất ngon.. Ở thất tt quý sc làm bánh xong, hấp chín gói bên ngoài mỗi bánh một khăn giấy xếp vào hộp để ở ngăn đá .. Lúc nào ăn lấy ra hấp lại ăn.. Để lâu không sao.. Mẹ tt thích lắm vì nhân rất ngon.. (ăn trúng hạt tiêu cay cay, nắm mèo thì dòn, còn hạt đậu thì mềm còn các thứ kia thì dai dai) Rất ngon .. Và nhờ thơm ngon nên ăn không thấy ngán.

Chúc ai có tâm ăn chay hãy làm mà dùng nhé.. Vừa bổ vừa thơm ngon không thua gì bánh mặn cả. Thân kính.

Ghi Chú: Bánh bao hấp lần đầu 20 phút " 10 phút giở ra cho bay mùi khai, 10 phút sau mới gắp ra khỏi vĩ hấp ".. Khi nào ăn phải hấp lại 15 phút hãy ăn .. Thứ nhất tránh cho ai đó yếu bụng yếu sức khỏi bị nôn ói vì mùi khai.. Thứ hai cẩn thận khỏi bịnh ..


Về Đầu Trang Go down
http://<marquee>mytutru_welcome.. tứ trụ kính chúc T
 

Bánh bao chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net ::  ::  ::  :: -