Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thân chào quý huynh tỷ . lâu không gặp hì hì .... by lehong Today at 03:12

Thơ THỬ NGHIỆM - Hansy by Hansy Today at 00:47

Thơ BÓNG ĐÁ - Hansy by Hansy Today at 00:46

KHÚC TÌNH SỬ - Hansy by Hansy Today at 00:45

THƠ TÌNH - Hansy by Hansy Today at 00:44

BÌNH THƠ - Hansy by Hansy Today at 00:44

HÀO HÙNG SỬ VIỆT by Hansy Today at 00:43

Thơ Hoàng Liên Sơn by Hoàng Liên Sơn Yesterday at 21:52

Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 20:17

TÌNH BUỒN by lehong Yesterday at 19:16

EM KHÔNG SAO .... by Trăng Yesterday at 18:58

Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Yesterday at 18:44

MỘT CHÚT TIẾU by lehong Yesterday at 18:42

GÓC NHỎ LỆ HỒNG by lehong Yesterday at 18:33

SONG TỬ LẠC LOÀI . by Trăng Yesterday at 13:53

SỰ TÍCH HOA RÂM BỤT . by Trăng Yesterday at 13:39

CẢI CÁCH CHỮ VIỆT (MT-169) by Ntd Yesterday at 11:02

5 điều đàn ông luôn nhìn vào đầu tiên by Trà Mi Yesterday at 08:21

7 câu thành ngữ tục ngữ ai cũng quen dùng nhưng toàn bị sai by Trà Mi Yesterday at 07:49

HOA GIEO TỨ TUYỆT 2 by buixuanphuong09 Yesterday at 07:26

KHƠ RÚT SỐP VÀ VĂN NGHỆ SĨ by Trà Mi Yesterday at 07:22

VỤ NHÂN VĂN GIAI PHẨM TỪ GÓC NHÌN CỦA ĐẠI TÁ CÔNG AN by Trà Mi Yesterday at 07:16

Bộ sưu tập Côn trùng by buixuanphuong09 Yesterday at 06:16

Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung by tvqm Yesterday at 06:03

Truyện dã sử võ hiệp kỳ tình - Ái Hoa by Ai Hoa Tue 18 Sep 2018, 10:40

Sự thật khoa học đằng sau những “thành ngữ” thời hiện đại by Trà Mi Tue 18 Sep 2018, 08:43

Góc sưu tầm trai đẹp by Trà Mi Tue 18 Sep 2018, 08:31

Sau 50 Năm Đọc Lại Quốc Văn Giáo Khoa Thư (GS Trần Văn Chi) by Trà Mi Tue 18 Sep 2018, 07:54

Quốc Văn Giáo Khoa Thư by Trà Mi Tue 18 Sep 2018, 07:45

Trung Quốc đã bẫy và ép Sri Lanka "hai tay dâng cảng chiến lược" như thế nào? by Trà Mi Tue 18 Sep 2018, 07:20

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Share | 
 

 Làm mực ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

avatar

Tổng số bài gửi : 19887
Registration date : 23/11/2007

Bài gửiTiêu đề: Làm mực ngon   Sat 23 Jan 2010, 04:24

Làm mực ngon

Làm cho mực ngon, không dai

Mực là loại hải sản dễ chế biến, có thể chiên, xào, nướng, nấu canh... trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món đãi tiệc. Sau đây là một số bí quyết khi chế biến món mực.

Cách ướp mực và cách nướng
Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.
Món mực tươi nướng đang được nhiều người ưa thích là mực satế. Cách ướp cũng đơn giản như ướp gà hay cá, là làm sạch mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau đó cho satế ớt, một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng 15 phút rồi hãy nướng. Cũng có thể ướp gia vị xong và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn.
Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng tuỳ khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn, đến khi se vàng bề mặt.

Chọn loại mực phù hợp với món ăn

Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ thích hợp làm các món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Mực ống tròn, dài và da mỏng, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai loại này,ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực xốt tỏi, chiên... rất ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ có thể chọn loại khác nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.

Chiên mực thường hay bị dai, vậy để thời gian bao lâu thì vừa?

Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng không nên để lâu làm mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín. Mực ăn ngon nhất là nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ đư ợc vị ngọt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn không ngon?
Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các loại hải sản như mực khi chế biến không nên ướp nhiều muối vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm một số gia vị khác như đường, nước mắm chẳng hạn để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai thịt khi nấu quá lâu.
Về Đầu Trang Go down
 
Làm mực ngon
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Mẹo vặt-